BÀI GỐC Mọi người nói tôi điên vì làm đám cưới với một người đã qua đời

Mọi người nói tôi điên vì làm đám cưới với một người đã qua đời

Mọi người cho rằng tôi điên vì làm đám cưới với một người đã qua đời, bởi họ không phải là tôi làm sao hiểu được tình yêu tôi dành cho người ấy.

11 Chia sẻ

Tôi muốn tìm chồng cho vợ trước khi cô ấy qua đời

Hoàng Thanh,
Chia sẻ

Để tìm chồng cho vợ, những ngày này, tôi cũng đã gọi điện cho người cũ của vợ, báo là vợ tôi bệnh nặng và cần anh ta trở về giúp một tay. Có lẽ bây giờ anh ta đang trên đường trở về.

Mười hai năm chung sống, tôi biết vợ mình có những giấc mơ khác mà tôi chưa bao giờ được chạm vào. Bề ngoài cô ấy vẫn là một người vợ, người mẹ tuyệt vời luôn hi sinh những điều tốt nhất cho chồng con. Nhưng bên trong cô ấy lại khao khát tình yêu từ một người không phải là tôi. Bởi thế, tôi đang nỗ lực tìm chồng cho vợ trước khi cô ấy qua đời.

Người cô ấy thầm yêu từ thời con gái cho đến tận bây giờ là người mà cô ấy vẫn gọi là anh kết nghĩa. Tôi chưa bao giờ có được ánh mắt tha thiết mà vợ luôn bí mật dành cho anh ta. Vợ tôi không hẳn là ngoại tình vì cô ấy chưa từng làm điều có lỗi với tôi. Còn anh ta cũng là một người đàn ông có gia đình và đứng đắn nên tôi chỉ có thể âm thầm đứng ngoài tự suy diễn và ghen tức.

Thứ tình cảm lặng lẽ nhưng dai dẳng mà hai người đó dành cho nhau làm tôi một thời ghen tuông mù quáng. Trước mặt anh kết nghĩa của vợ, tôi thường có những cử chỉ thân mật để khẳng định mình mới là người sở hữu cô ấy. Tôi biết mình không đúng khi như vậy trước mặt người mà vợ vẫn thầm yêu. Nhưng nhìn vợ buồn bã còn anh ta thì tức giận nhưng không làm được gì khiến tôi càng muốn chứng tỏ.

Tôi muốn tìm chồng cho vợ trước khi cô ấy qua đời
Mười hai năm chung sống, tôi biết vợ mình có những giấc mơ khác mà tôi chưa bao giờ được chạm vào (Ảnh minh họa)

Tôi đâu phải là người chen vào cuộc tình bí mật của họ. Họ chưa bao giờ công khai yêu nhau kể cả lúc còn độc thân. Tôi không biết vì sao họ không đến với nhau, nhưng khi tôi lấy vợ thì anh ta đã có vợ và một đứa con gái một tuổi. Lấy vợ được hơn năm, tôi mới phát hiện ra tư tình giữa họ. Nhưng do không có bằng chứng và vợ tôi là một người mong manh yếu đuối, tôi chưa bao giờ hỏi thẳng có ấy sự thật có phải như tôi nghĩ không.

Chúng tôi sinh được một trai một gái còn anh ta có 2 cô con gái. Chính vì vậy mà khi vợ chồng họ ly hôn, tôi càng lo sợ là anh ta sẽ công khai tìm đến vợ mình. Do đó tôi bắt vợ phải đi triệt sản. Cô ấy ngỡ ngàng trước quyết định của tôi. 

Vợ tôi là người lo xa nên thường nghĩ mặc dù không có ý định sinh con thứ 3 nhưng cứ để vậy để lỡ con có bề gì thì sinh tiếp. Khi đó vợ chồng tôi tranh cãi rất căng thẳng. Song cuối cùng tôi vẫn kéo vợ đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật. Vì chuyện này mà giữa chúng tôi trở nên căng thẳng. Cô ấy không hề biết vì sao tôi lại làm thế. Tôi chỉ không muốn có ngày sẽ phải chứng kiến vợ mình sinh con cho anh ta. 

Từ khi anh ta trở thành người độc thân và một mình nuôi con gái lớn, tôi càng ngăn cấm vợ mình ra ngoài để đề phòng vợ đi gặp anh ta. Tôi cũng không để hai con mình sang nhà anh ta chơi như trước. Vợ tôi dần hiểu ra rằng tôi đã từ lâu ngầm ghen vợ và anh ta.

Sau đó anh ta chuyển đến thành phố khác sống. Nhìn vợ bên trong thì sầu héo mà bên ngoài vẫn cố tỏ ra như không làm tôi càng thêm phát điên vì ghen và giận. Có lẽ trong lòng cô ấy tôi không bao giờ sánh được với anh ta, tôi không dịu dàng, không nam tính, không vui vẻ và không kiếm nhiều tiền bằng anh ta. 

Cách đây hơn 1 năm, vợ tôi nhập viện hai lần vì suy nhược thần kinh thì phát hiện ra ung thư dạ dày. Cô ấy đã phải tiến hành hai lần cắt bỏ dạ dày chỉ còn 1/3 nhưng nguy cơ di căn vẫn còn rất cao. Bố vợ và bác vợ tôi đã chết vì căn bệnh này khiến tôi càng thêm ám ảnh. Bác sĩ nói cơ hội hồi phục của vợ tôi chỉ non 50%. Điều này đã khiến tôi suy sụp và muốn làm điều gì đó cho cô ấy.

Tôi muốn cô ấy dù sống được thêm bao lâu nữa cũng sẽ được sống hạnh phúc với người mình yêu. Mặc dù tôi rất đau khi nói ra điều này nhưng tôi đang định đi tìm người cũ của vợ về để chăm sóc cô ấy. Tôi sẽ tạo cơ hội cho họ bên nhau, còn tôi sẽ tìm một cớ nào đó để ly hôn. Hai người đã ly hôn đến với nhau, điều đó cũng hợp lý phải không?

Tôi muốn tìm chồng cho vợ trước khi cô ấy qua đời

Để tìm chồng cho vợ, những ngày này tôi ít sang bệnh viện, bắt đầu đóng vai một người chồng chán ngán và vô tâm với bệnh tình của vợ (Ảnh minh họa)

Để tìm chồng cho vợ, những ngày này tôi ít sang bệnh viện, bắt đầu đóng vai một người chồng chán ngán và vô tâm với bệnh tình của vợ. Tôi cũng đã gọi điện cho người cũ của vợ, báo là vợ tôi bệnh nặng và cần anh ta trở về giúp một tay. Có lẽ bây giờ anh ta đang trên đường trở về. 

Tôi không dám cho đây là một sự hi sinh cao cả, chỉ muốn nói đó là một món quà cuối cùng mà tôi bù đắp cho vợ vì đã suốt 12 năm chung sống với người mà cô ấy không yêu. Tôi sung sướng như thế là đủ rồi, đã đến lúc trả cô ấy về nơi cô ấy thực sự muốn. Còn nỗi đau khổ của người phải tìm chồng cho vợ như tôi chỉ các bạn đọc ở đây biết?

Chia sẻ