BÀI GỐC Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận

Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận

Người vợ nào mà chẳng mong muốn chồng đưa lương cho giữ, thế mà chị dâu lại không chịu cầm tiền của anh tôi. Tôi thật sự không hiểu gia đình anh chị đang xảy ra chuyện gì nữa?

31 Chia sẻ

Tôi mới cưới 1 tháng, chị dâu đã khuyên nên lập quỹ đen

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Chị Hoài thường tìm cách trò chuyện với tôi. Hôm qua, chị còn khuyên tôi nên lập quỹ đen để phòng hờ chuyện bất trắc trong cuộc sống hôn nhân.

Tôi mới về nhà chồng được tròn 1 tháng nay. Chị Hoài, chị dâu tôi, đã sống ở nhà chồng hơn 4 năm rồi và am hiểu về mọi người trong nhà kĩ càng hơn tôi rất nhiều. Chị biết được bố mẹ chồng thích ăn món gì, mặc quần áo thế nào? Chị khéo léo, đảm đang trong công việc nhà cửa nên rất được lòng bố mẹ chồng. Mẹ chồng còn khuyên tôi nên học hỏi chị dâu, luôn mềm mỏng, nhẹ nhàng trò chuyện với chồng để giữ hòa khí gia đình.

Chị Hoài rất hay tìm cách bắt chuyện với tôi. Lúc nào chị ấy cũng nói nhà chỉ có 2 chị em, nên thương yêu, chia sẻ với nhau cho cuộc sống dễ dàng hơn. Nhưng mọi người xung quanh cứ khuyên tôi phải biết giữ chừng mực với chị dâu bởi 2 người con dâu sống chung một nhà thường hay mâu thuẫn với nhau. Thế nên tôi vẫn giữ kẽ với chị dâu, chỉ chia sẻ những chuyện không liên quan đến nhà chồng để tránh thị phi.

Tối qua, chị dâu bỗng hỏi han đến tiền lương của vợ chồng tôi. Chị ấy nói lương chồng tôi cao, lại đưa hết cho vợ như vậy là đáng quý lắm. Rồi chị hỏi tôi có lập quỹ đen không? Tôi lắc đầu. Chị bảo tôi dại quá, phải có quỹ đen để phòng hờ những chuyện bất trắc trong cuộc sống gia đình. Nếu hạnh phúc thì sau này số tiền đó, tôi có thể cho con cái lập nghiệp. Còn chẳng may vợ chồng mâu thuẫn đến mức không thể sống cùng nhau nữa thì tôi vẫn có tiền để chăm sóc cho các con.

Chị Hoài còn khoe mình đã để dành được hơn 200 triệu, gửi ngân hàng, phần thì gửi cho bố mẹ ruột. Chị bảo mình làm vậy không phải là toan tính cho bản thân mà vì lo cho tương lai các con.

Từ lúc chị dâu khuyên thế, tôi cứ suy nghĩ mãi. Chị nói cũng có lý. Theo như tôi biết thì chị gái tôi cũng có quỹ đen, gửi cho mẹ tôi giữ. Nhưng chưa thân thiết lắm lại khuyên tôi như vậy, liệu chị dâu có ý đồ gì khác không? Tôi có nên tin lời chị ấy, lập quỹ riêng không? Tôi chỉ sợ nếu chồng biết được, anh ấy sẽ mất lòng tin ở vợ, tình cảm vợ chồng rạn nứt thôi.

Chia sẻ