BÀI GỐC Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận

Anh tôi đưa hết lương cho chị dâu giữ nhưng chị từ chối nhận

Người vợ nào mà chẳng mong muốn chồng đưa lương cho giữ, thế mà chị dâu lại không chịu cầm tiền của anh tôi. Tôi thật sự không hiểu gia đình anh chị đang xảy ra chuyện gì nữa?

31 Chia sẻ

Nghĩ đến ngày cưới của chị chồng mà tôi lo đến mất ăn mất ngủ

Dung Nguyễn,
Chia sẻ

Ngày biết tin chị chồng sẽ lập gia đình, cả nhà chồng đều vui sướng chúc mừng, còn tôi đứng ngồi không yên. Tôi toàn sợ sau đám cưới của chị ấy, gia đình tôi cũng tan nát.

Chồng tôi tuy là em nhưng lại lập gia đình sớm hơn chị gái rất nhiều. Chồng tôi lấy vợ khi mới 24 tuổi, còn chị gái 38 tuổi mới chuẩn bị lấy chồng. Còn 2 tuần nữa là đến đám cưới của chị ấy.

Nhiều ngày nay, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ không biết phải mừng chị bao nhiêu tiền cưới cho vừa nữa. Ngày chúng tôi cưới, chị Ánh thương vợ chồng tôi nghèo khó nên mừng những 4 cây vàng.

Tôi nhớ ngày chị mang số vàng lớn lên tặng, cả hội trường trầm trồ khen ngợi tôi có bà chị chồng tốt và giàu có. Tôi thấy mát mặt, hãnh diện với bạn bè anh em vì được chị chồng tặng nhiều vàng. Nhờ đó mà chúng tôi có tiền xây nhà trên phần đất của bố mẹ chồng cho.

Sắp tới là đám cưới của chị Ánh, chồng nhắc tôi chuẩn bị 4 cây vàng để mừng chị ấy. Ngoài mặt thì tôi gật đầu tán thành ý kiến của chồng nhưng trong lòng lo lắng vô cùng.

Vợ chồng tôi thu nhập thấp, tiền làm ra chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt và mỗi tháng tiết kiệm được chút ít. Nhờ đó mà hơn 10 năm nay, chúng tôi cũng để dành được 5 cây vàng. Nhưng 6 tháng trước, người đồng nghiệp tên Lan gặp khó khăn quá, cô ấy hỏi vay và trả lãi cao, thế là tôi đã cho vay để mỗi tháng có thêm chút lãi nuôi con.

Khi biết được chị Ánh chuẩn bị cưới, tôi gặp Lan để hỏi xin lại số vàng nhưng cô ấy nói gia đình đang rất túng thiếu, chỉ có thể trả lãi cho tôi mỗi tháng và chưa thể trả gốc. Lan không có tiền trả, tôi chẳng thể đòi được cô ấy.

Mấy ngày nay, tôi đi vay tiền khắp nơi mà chỉ mua được 1 cây vàng. Hôm qua, tôi định qua vay tiền của mẹ chồng, chưa kịp mở miệng hỏi bà đã nhắc đến việc chị Ánh từng tặng tôi 4 cây vàng lúc cưới. Mẹ bảo ngày đó chị Ánh định tặng tôi 1 cây vàng nhưng bà thấy vợ chồng tôi còn khó khăn nên nhắc chị ấy tặng thêm vàng, sau này chị cưới thì chúng tôi sẽ lo liệu trả. Vì thế chúng tôi phải trả chị ấy đủ số vàng đó không mẹ bị mang tiếng xấu.

Tôi rất rất biết ơn mẹ chồng và chị Ánh đã giúp chúng tôi lúc khó khăn. Nhưng bây giờ tôi có mỗi 1 cây vàng, tôi không biết phải làm sao nữa? Tôi rất sợ chồng phát hiện chuyện vợ mang vàng cho người ta vay, theo mọi người tôi có nên đi vay tiền bên ngoài để trả lại chị chồng không?

Chia sẻ