BÀI GỐC Nhiều lần tôi phải "đứng hình" trước em trai chồng!

Nhiều lần tôi phải "đứng hình" trước em trai chồng!

Khi đi ngang qua, tôi nghe bạn chồng khen tôi xinh xắn. Tiếp theo đó là em chồng tôi cười: "Nhìn bên ngoài xinh như thiên thần mà bên trong ác như quỷ sứ. Đây mấy anh xem nè...".

2 Chia sẻ

Tôi không ngờ mình lại sơ hở để em trai chồng có cơ hội lật ngược tình thế

Ngay khi tôi bước ra khỏi quán, em trai chồng đã chạy theo và đe dọa tôi.

Tôi hiện đang là giảng viên tại một trung tâm dạy nghề. Tôi có một gia đình hạnh phúc với 2 thiên thần nhỏ. Trong mắt gia đình nhà chồng, tôi chính là một hình mẫu con dâu lý tưởng, đi đâu bố mẹ tôi cũng hãnh diện khoe với cả họ về cô dâu cả đảm đang, hiền dịu, nết na.

Tuy vậy, trong gia đình nhà chồng có một người không thích tôi, đó chính là Trung – cậu em trai chồng bướng bỉnh, hư hỏng và là nỗi lo của bố mẹ chồng. Trung luôn tìm cách gây khó dễ cho tôi nhưng vì tôi quá hoàn hảo trong mắt bố mẹ chồng nên cậu ta chẳng làm gì được tôi cả.

Bố mẹ tôi rất lo lắng về Trung, em ấy gần như chỉ chơi bời, tụ tập bạn bè, đi bar sàn chứ không lo học hành gì. Quá chán nản, bố mẹ chồng quyết định cho em đi học nghề tại trung tâm mà tôi đang giảng dạy với hy vọng tôi có thể giám sát em ấy.

Tôi không ngờ mình lại sơ hở để em trai chồng có cơ hội lật ngược tình thế - Ảnh 1.

Từ khi Trung đến học, khi thì mọi người nói em trốn học, nợ môn, khi thì em đe dọa cả giáo viên vì không cho em qua môn. (Ảnh minh họa)

Nhưng từ khi Trung đến học, tôi chưa ngày nào được yên ổn. Khi thì mọi người nói em trốn học, nợ môn, khi thì em đe dọa cả giáo viên vì không cho em qua môn. Thậm chí, tuần trước bọn vay nặng lãi còn tới tận lớp em học để tìm gặp.

Vì tôi không muốn bố mẹ chồng phiền lòng nên định bụng sẽ tự giải quyết những rắc rối của em ở trường, nhưng chính vì thái độ chần chừ của tôi đã khiến em có cơ hội lật ngược tình thế và dồn tôi vào đường cùng.

Chuyện là trước khi yêu và lấy chồng, tôi đã từng có người yêu thậm chí còn sống thử với nhau và phải đi giải quyết hậu quả một lần. Đó là nỗi đau, là vết nhơ mà tôi tự nhủ cả đời này sẽ giấu kín. Thế nhưng tất cả đang trở thành mối đe dọa đến hạnh phúc gia đình tôi.

Bẵng đi 10 năm kể từ khi tôi quyết định quên đi nỗi đau để làm lại cuộc đời mình và có một gia đình hạnh phúc thì tôi gặp lại người yêu cũ. Anh ta ngỏ ý muốn hẹn gặp để xin lỗi. Tôi đã thẳng thắn từ chối nhưng rồi không hiểu bằng cách nào anh ta xin được số điện thoại của tôi và không ngừng nhắn tin, gọi điện khiến tôi bắt buộc phải đồng ý gặp một lần nói cho rõ.

Tôi không ngờ mình lại sơ hở để em trai chồng có cơ hội lật ngược tình thế - Ảnh 2.

Tôi như hóa đá vì những câu nói đậm tính côn đồ, chợ búa của Trung, nhưng có một điều tôi biết chắc chắn là em ấy không nói đùa. (Ảnh minh họa)

Nhưng chính cuộc gặp đó đã khiến tôi nhận hậu quả cay đắng. Toàn bộ cuộc nói chuyên của tôi và người yêu cũ đã bị em trai chồng vô tình nghe được. Ngay khi tôi bước ra khỏi quán cafe, em ấy đã chạy theo và đe dọa tôi. Em ấy nói sẽ kể toàn bộ bí mật này cho gia đình chồng tôi biết, để mọi người hết ảo tưởng về cô con dâu ngoan hiền, thùy mị, công dung ngôn hạnh. Còn nếu tôi muốn mọi việc êm xuôi thì hãy lo giúp em ấy giải quyết món nợ kia, dàn xếp với bọn đầu gấu.

Tôi như hóa đá vì những câu nói đậm tính côn đồ, chợ búa của Trung, nhưng có một điều tôi biết chắc chắn là em ấy không nói đùa.

Sẽ thế nào nếu bố mẹ chồng, chồng và các con tôi biết được sự thật nhơ nhớp kia, tôi đã luôn luôn là người hoàn hảo trong mắt họ. Tôi không thể chịu được nếu họ thay đổi suy nghĩ về tôi. Nhưng cứ để em trai chồng đè đầu cưỡi cổ thế này tôi thực sự cũng không cam lòng. Tôi chắc chắn không chỉ một mà sẽ rất nhiều lần tôi sẽ phải khốn đốn vì cậu ta, tôi phải làm sao đây, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên?

Chia sẻ
Đọc thêm