BÀI GỐC Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Choáng với sự đào hoa của chú em chồng

Bây giờ cả nhà tôi bất lực trước chú em chồng và cả cô "em dâu nhặt được" này.

12 Chia sẻ

Nhiều lần tôi phải "đứng hình" trước em trai chồng!

Khi đi ngang qua, tôi nghe bạn chồng khen tôi xinh xắn. Tiếp theo đó là em chồng tôi cười: "Nhìn bên ngoài xinh như thiên thần mà bên trong ác như quỷ sứ. Đây mấy anh xem nè...".

Hồi về làm dâu nhà chồng, tôi hào hứng lắm. Bố mẹ chồng tôi hiền từ, lại có lương hưu nên vợ chồng tôi không phải lo cho ông bà nữa. Phần khác vì chồng tôi chỉ có duy nhất một cậu em trai nhỏ hơn anh 4 tuổi. Không phải chịu cảnh "bà cô bên chồng" đã là niềm may mắn của tôi rồi.

Em trai chồng tôi cái gì cũng được. Xét về đẹp trai thì em ấy ăn đứt ông chồng cục mịch nhà tôi. Em ấy cao ráo, thư sinh với nước da trắng. Đã thế còn siêng đi tập gym nên thân hình rất chuẩn. Xét về tính cách thì em ấy càng sôi nổi hơn nhiều so với ông chồng khô như ngói của tôi. Em chồng nhiệt tình, nói chuyện vui vẻ tự nhiên nên giữa chúng tôi không hề có khoảng cách. Đặc biệt với tôi, em ấy rất tôn trọng và nghe theo mọi sự sai bảo. Em ấy nói tôi chính là chị cả trong nhà nên em ấy không thể để tôi buồn.

Kể ra thì xấu hổ chứ chồng tôi chẳng bao giờ dám ra tạp hóa mua băng vệ sinh cho vợ nhưng em ấy thì dám. Mà chuyện này tôi không sai bảo em ấy đâu. Hôm đó em ấy vô tình nghe tôi hỏi mẹ còn băng vệ sinh không? Rồi em ấy tự giác đi mua đem về cho tôi.

Nhiều lần tôi phải đứng hình trước em trai chồng! - Ảnh 1.

Em ấy nhiệt tình, nói chuyện vui vẻ tự nhiên nên giữa chúng tôi không hề có khoảng cách. (Ảnh minh họa)

Chưa kể em ấy còn giúp tôi rất nhiều việc nhà. Tôi nấu ăn thì em lau nhà chứ không ngồi yên như chồng tôi. Đảm đang, đẹp trai là thế mà giờ gần 23 tuổi vẫn chưa có người bạn gái nào. Nguyên nhân cũng vì em trai chồng tôi đôi khi hơi tự nhiên quá mức. Vì tính tự nhiên thái quá của em ấy mà nhiều lần tôi bẽ mặt vô cùng.

Có lần bạn tôi tới nhà chơi. Đang ngồi ăn uống hào hứng thì em trai về. Em ấy đẩy cửa bước vào rồi hét toáng lên: "Chị Hà, sao chị phơi đồ lót không kẹp lại, để bay lung tung trên sân thượng, em vừa kẹp lại hết cho chị đấy". Mặt tôi lúc đó được đám bạn nhận xét là chẳng khác nào quả cà chua. Giờ thỉnh thoảng chúng nó còn nhắc lại rồi cười khanh khách khen em chồng tốt bụng chu đáo.

Tôi cao chỉ 1m55 nên đứng dưới vai em trai chồng. Một lần em ấy chở tôi đi hội chợ. Giữa đám đông em ấy lại nói lớn: "Chị nắm áo em chặt nhé. Chứ chị lùn thế lỡ lạc mất thì em chết đòn với anh trai". Tôi nghe mà chỉ muốn độn thổ. Có đứa em chồng nào dám chê chị dâu lùn không trời?

Nhiều lần tôi phải đứng hình trước em trai chồng! - Ảnh 2.

Công nhận có em trai chồng sướng hơn nhiều có em gái chồng. (Ảnh minh họa)

Hôm trước chồng tôi dẫn bạn về nhà chơi. Em chồng cũng ngồi lai rai với họ. Tôi vừa đi làm về mệt nên lên thẳng phòng. Khi đi ngang qua, tôi nghe bạn chồng khen tôi xinh xắn. Tiếp theo đó là em chồng tôi cười: "Nhìn bên ngoài xinh như thiên thần mà bên trong ác như quỷ sứ. Đây mấy anh xem nè, dấu tích chị ấy lấy chổi đánh em nè, còn đây là chị ấy nhéo em bầm lưng để em chạy xe chậm lại nè. Hung dữ thế mà anh em cũng yêu được". Nó nói oanh oang như kiểu sợ tôi không nghe thấy. Đông người nên tôi chỉ có thể lườm nó một cái cho bõ tức.

Chưa kể đi đâu em ấy cũng nói xấu tôi, kiểu như vừa xấu vừa lùn, nấu ăn thì tệ, hay dỗi chồng, đãng trí đến nỗi bỏ ví tiền vào máy giặt giặt chung với quần áo...

Thế nhưng tôi lại thương em ấy lắm. Miệng hay chê chị dâu chứ đi công tác hay du lịch ở đâu cũng mua quà về cho chị. Đi siêu thị thấy váy áo đẹp đẹp cũng mua về tặng chị. Chị muốn đi đâu là không ngại làm xe ôm đưa đi. Ngày sinh nhật tôi chồng không nhớ nhưng em ấy nhớ và mua tặng tôi cái bánh kem. Phải công nhận có em trai chồng sướng gấp bội có em gái chồng mọi người ạ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm