BÀI GỐC Nàng dâu chịu sự ghẻ lạnh của mẹ chồng vì sinh con gái, nhưng đáng trách nhất là thái độ của chồng

Nàng dâu chịu sự ghẻ lạnh của mẹ chồng vì sinh con gái, nhưng đáng trách nhất là thái độ của chồng

Tôi không ngờ, người đàn ông mà mình tin tưởng và lấy làm chồng lại có thể đối xử với mình tàn nhẫn như vậy.

1 Chia sẻ

Tôi đã sinh 3 con nhưng em dâu vẫn động viên sinh tiếp, em ấy bảo sẽ giúp đỡ về vật chất, để rồi khi biết sự thật về lòng tốt của em dâu tôi hận vô cùng

Tính tình của em dâu không được thoáng cho lắm nên khi mở lời giúp đỡ về vật chất cho gia đình tôi khiến vợ chồng tôi khá bất ngờ.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm rồi, sinh được 3 con gái, chúng tôi luôn động viên nhau chỉ sinh như thế là đủ, sẽ không vì bị thúc ép nối dõi mà sinh thêm nữa. Chúng tôi muốn nuôi dạy con cho tốt.

Chồng tôi là người tu chí làm ăn, một mình nuôi 4 mẹ con và mua đất xây nhà nữa. Tôi luôn phục khả năng kiếm tiền của chồng, còn những người cùng khu phố đặt cho chồng tôi biệt danh người bố xuất sắc. Dù sinh toàn con gái nhưng anh luôn yêu thương các con hết lòng và không bao giờ to tiếng mắng chửi các con nửa lời.

Đặc biệt nghe anh nói, nếu không có gì thay đổi thì năm sau chồng tôi sẽ được giao nhiệm vụ làm giám đốc chi nhánh ở một tỉnh lân cận.

Tôi đã sinh 3 con gái nhưng em dâu vẫn động viên sinh nữa, em ấy bảo sẽ giúp đỡ về vật chất, để rồi khi biết sự thật về lòng tốt của em dâu tôi hận vô cùng - Ảnh 1.

Chúng tôi luôn động viên nhau chỉ sinh như thế là đủ, sẽ không sinh nữa để nuôi dạy con cho tốt. (Ảnh minh họa)

Những tin vui liên tiếp khiến tôi vui lắm nên tìm em dâu chồng để tâm sự. Vợ chồng em ấy có nếp có tẻ đủ cả, các em đều là người thành đạt, kinh tế cũng khấm khá. Chị em tôi không được thân thiết nhau lắm nhưng mỗi khi có gì là lại thích ngồi bên nhau trò chuyện.

Trong khi chị em nói chuyện vui vẻ, tôi khai thật mức lương hiện tại của chồng mình cho em dâu biết. Nghe xong em ấy bảo lương chồng tôi cao hơn lương của vợ chồng em ấy cộng lại.

Giọng nói của em ấy không được vui lắm nhưng tôi cũng chẳng nghĩ nhiều, đang vui tôi liền khoe là sang năm chồng sẽ làm giám đốc của một chi nhánh ở tỉnh bên cạnh. Nghe đến đây em dâu không nói gì nữa mà lại chuyển chủ đề rất nhanh là trách vợ chồng tôi không chịu sinh tiếp để lấy người hương khói tổ tiên.

Tôi cười bảo không sinh nữa, sinh nhiều rồi lấy gì mà nuôi, con nào chả là con, gái hay trai cũng kế thừa được hết. Em dâu bảo tôi cứ sinh thêm một bé nữa nếu có khó khăn về vật chất thì vợ chồng em ấy sẽ giúp. Nghe những lời em dâu nói tôi cảm động vô cùng.

Buổi tối hôm ấy tôi nói với chồng về những lời tốt đẹp mà em dâu đã nói, chồng tôi nghi ngờ đặt câu hỏi tại sao em ấy lại tự nhiên tốt vậy? Bình thường em dâu rất keo kiệt hà tiện sao lại tự nhiên phóng khoáng quá, chắc có gì uẩn khúc đây?

Tôi đã sinh 3 con gái nhưng em dâu vẫn động viên sinh nữa, em ấy bảo sẽ giúp đỡ về vật chất, để rồi khi biết sự thật về lòng tốt của em dâu tôi hận vô cùng - Ảnh 2.

Em dâu bảo tôi cứ sinh thêm một bé nữa nếu có khó khăn về vật chất thì vợ chồng em ấy sẽ giúp.(Ảnh minh họa)

Nghe chồng nói cũng có lý nên mấy hôm sau tôi qua bên mẹ chồng để nói lại cho mẹ biết về những lời em dâu đã nói với mình. Mẹ chồng nghe xong bảo: "Đêm trước mẹ đi ngang qua phòng vợ chồng nó, nghe thấy nó nói nhìn con khoe chồng khoe con mà thấy ghét, giờ muốn xúi con đẻ thêm để bận rộn xấu xí, con cái nheo nhóc cho khổ".

Nghe mẹ nói tôi sững người. Là chị em dâu mà em ấy lại có suy nghĩ ích kỷ đến vậy, đáng lẽ em ấy phải mừng khi chồng tôi vất vả nuôi các con mà không phải dựa dẫm vào bố mẹ chứ, đằng này lại mong muốn gia đình tôi nghèo khổ là sao?

Hiện tại tôi đang rất giận em dâu, không biết tôi có nên đưa những lời mẹ chồng đã nghe được để vạch trần bộ mặt giả dối của em dâu không mọi người?

(ngocnga8264...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm