Tôi cười khẩy vì thấy chồng cũ đăng status: "Bát phở nào cũng có hành" nhưng lại bần thần khi nghe được câu chuyện bẽ bàng đằng sau

Tôi còn thương anh nhưng liệu bây giờ tôi nên nghe theo lý trí hay con tim đây?

Tôi và chồng cũ đã ly dị nhau trước toà từ gần một năm trước. Chúng tôi có hai người con trai, một bé học lớp 4, một bé học lớp 1. Hiện tại cả hai cháu đều được tôi dạy dỗ. Thi thoảng chồng tôi mới về thăm con, còn tiền chu cấp thì anh vẫn gửi đều không hề có vấn đề gì.

Thực ra ngày trước li dị là bởi tôi và chồng không có tiếng nói chung. Chẳng phải chuyện ngoại tình hay gì to tát mà nguyên nhân xuất phát từ những thứ rất nhỏ nhặt. Ví dụ như anh thích ở nhà mặt đất còn tôi thích chung cư, anh thích về quê (miền núi) để ăn Tết còn tôi muốn cả nhà đi du lịch năm mới. Hay chuyện đối nội đối ngoại với nhà chồng thì tôi với anh cũng hay xảy ra tranh cãi. Dần dần những kìm nén lâu ngày tích tụ lại và toang, chúng tôi đường ai nấy đi.

Tôi cười khẩy vì thấy chồng cũ đăng status "Bát phở nào cũng có hành!" nhưng lại bần thần khi nghe được câu chuyện bẽ bàng đằng sau - Ảnh 1.

Sau khi li dị, tôi vẫn nuôi con một mình, chưa có ý định tiến thêm bước nữa bởi hai cháu còn nhỏ, đang trong độ tuổi mới bắt đầu đi học nên cần được sự dưỡng dục đủ đầy, thấu đáo. Còn anh, tôi được biết anh đã có tình nhân mới thông qua lời kể của người bạn chung giữa tôi và chồng cũ. Cũng phải thôi, chồng tôi dù 40 tuổi nhưng còn phong độ lắm, đẹp trai, công việc tốt, địa vị cao, ai cũng phải mê mẩn, nhất là với những cô gái trẻ.

Trên Facebook và Zalo, tôi vẫn kết bạn với chồng cũ nên những gì anh đăng lên tôi đều đọc được. Tôi tin chồng tôi sẽ không thêm tôi vào danh sách hạn chế, vì có lần tôi đã nhờ con trai lớn điều tra.

Một ngày nọ, anh đăng một bức ảnh chân dung anh ngồi nhìn xa xăm, ánh mắt có vẻ buồn bã. Đáng chú ý hơn là dòng trạng thái "Bát phở nào cũng có hành!". 

Tôi cười khẩy vì thấy chồng cũ đăng status "Bát phở nào cũng có hành!" nhưng lại bần thần khi nghe được câu chuyện bẽ bàng đằng sau - Ảnh 2.

Ban đầu, tôi chỉ cười khẩy vì tôi biết người yêu mới của chồng cũ tên là Hoa - trong từ "hành hoa". Nên anh ghi vậy như là để công khai ngầm với thiên hạ về danh tính người yêu mới. Lúc đó tôi nghĩ đúng là cặp chim non mới yêu nhau, đăng lên Facebook như trẻ trâu. Thực ra lòng tôi lúc ấy tự dưng dấy lên chút ghen tị. Anh chưa từng khoe lên Facebook về tôi cũng như các con.

Nhưng sau đó vài giờ, người bạn chung của tôi với chồng cũ lại nhắn tin tâm sự với tôi thì tôi mới biết sự thật. Bạn bè của anh nhiều kẻ cũng chỉ nghĩ đơn giản "Bát phở nào cũng có hành!" là câu khẳng định bản chất đàn ông - đã là đàn ông thì dám ăn hành trong phở. Nhưng người bạn chung này đã trò chuyện với chồng tôi và biết thực ra chồng tôi đang trục trặc với người tình mới. "Phở" là hình ảnh ẩn dụ của tình mới, còn "hành" ở đây mang ý nghĩa hành hạ, gây khó dễ.

Tôi cười khẩy vì thấy chồng cũ đăng status "Bát phở nào cũng có hành!" nhưng lại bần thần khi nghe được câu chuyện bẽ bàng đằng sau - Ảnh 3.

Theo đó, người tình mới của anh là một kẻ khá "quái", đanh đá và chỏng lỏn. Ả ta nắm được điểm yếu gì đó của anh và luôn sai khiến anh làm theo ý cô ta. Với ả, chồng tôi chỉ là một công cụ để đào vét tiền bạc, địa vị nhằm đạt được mục đích tâm sâu.

Nghe đến vậy thôi, lòng tôi bỗng trực trào lên một nỗi niềm gì đó rất khó nói. Tôi thương chồng cũ của tôi lắm. Tôi muốn tôi và anh trở về mặn nồng bên nhau dưới một mái nhà như xưa. Vậy giờ đây tôi nên làm gì? Tôi có nên an ủi anh và vỗ về để anh cảm nhận rằng tình yêu của tôi dành cho anh vẫn còn hay không? Nhưng chúng tôi đã ly dị rồi cơ mà, bây giờ quay lại thì biết ăn nói sao với thiên hạ đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm