BÀI GỐC Giật mình trước cách giảm cân của vợ

Giật mình trước cách giảm cân của vợ

Hằng ngày, cứ thấy em đứng trước gương than thở, “Ước gì mình gầy đi vài cân”, “Ước gì mình mặc vừa bộ váy đó”… mà tôi thấy thương vô hạn nên chẳng ngăn cản kế hoạch giảm cân của vợ.

3 Chia sẻ

Tôi bị rơi vào trạng thái bế tắc sau khi trải qua rất nhiều cách giảm cân nhưng đều thất bại

Sau nửa năm cố gắng giảm cân nhưng đều thất bại, tôi bị rơi vào trạng thái bế tắc và hoài nghi chính bản thân mình, liệu tôi có thể lấy lại được vóc dáng thon gọn một lần nữa không?

Đã là phụ nữ thì ai cũng muốn làm đẹp, muốn sở hữu một thân hình mảnh mai, khúc nào ra khúc nấy... nhưng có bao nhiêu chị em không được thỏa cái mong ước đấy chứ. Và câu chuyện mà tôi sắp kể ra dưới đây có lẽ cũng là tình trạng chung của đa số chị em hiện nay.

Tôi của một năm trước đây sở hữu thân hình khá mũm mĩm nên lúc nào nó cũng tự ti về bản thân mình nhiều lắm. Chả là sau khi sinh con, mỗi lần ngắm bản thân trong gương, tôi lại thở dài thườn thượt, đâu còn hình thể mảnh mai, vòng eo thon gọn như thuở gái son nữa chứ.

Đập vào mắt là cái dáng mẹ sề đùi to, bụng ngấn mỡ, đến tự tôi nhìn vào còn thấy chán nữa là chồng. Chồng thì chưa một lần chê tôi xấu nhưng cái suy nghĩ mình béo quá, mình phải giảm cân vẫn ám ảnh tôi từng giờ, từng ngày, cả trong từng bữa ăn đến giấc ngủ.

Tôi hạ quyết tâm giảm cân với ước mong lấy lại vóc dáng thời con gái của mình và cách tôi áp dụng lúc đó là "giảm ăn triệt để". Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn luôn ân hận về quyết định sai lầm lúc đó của mình.

Tôi bị rơi vào trạng thái bế tắc sau khi trải qua rất nhiều cách giảm cân nhưng đều thất bại - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vốn đang ăn theo chế độ mẹ sữa nuôi con, tôi chuyển luôn qua chế độ không ăn gì, chỉ qua loa vài miếng hoa quả và uống thuốc giảm cân với hy vọng không ăn là sẽ giảm. Hiệu quả đâu thì chưa thấy nhưng một thời gian sau đó tôi phải nhập viện truyền nước vì tụt huyết áp.

Vậy là kế hoạch đầu tiên của tôi đã thất bại, nhưng tôi vẫn không chịu từ bỏ công cuộc giảm cân của mình ở đây đâu nhé!

Một thời gian sau, tôi được chị em hiến kế hay đi tập gym, giảm cân nhanh lắm. Vài ngày đầu tôi hí hửng đi tập, chăm lắm, cho đến khi 1 tuần đầu trôi qua thì các buổi đi tập thưa dần. Đầu tiên là cách ngày một buổi, xong tuần 2 buổi, tuần 1 buổi rồi tôi nghỉ tập hẳn.

Cái thẻ tập một năm giờ nó vứt xó, của một đống tiền bỏ ra đấy tôi xót lắm chứ nhưng cố gắng rồi mà không thể nhấc chân đi nổi.

Mồm thì lúc nào cũng gào lên béo quá, phải giảm cân nhưng dù tôi có thử thêm vài cách khác thì cũng chả thấy cân nặng tụt xuống. Đó, thế là nghị lực giảm cân nó cũng đuối dần theo những lần hạ quyết tâm thất bại của tôi.

Tôi bị rơi vào trạng thái bế tắc sau khi trải qua rất nhiều cách giảm cân nhưng đều thất bại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cho đến gần đây, tôi nghe được câu chuyện ngoại tình của một người bạn ngày xưa học chung mà giật mình, tự nhiên trong lòng cứ cảm thấy bồn chồn bất an. Tôi còn nhớ cô bạn học kia ngày trước cũng xinh xắn lắm, cũng váy áo xúng xính, cũng điểm phấn tô son nhưng theo lời kể mà tôi nghe được thì từ khi lấy chồng sinh con, cô bạn ấy chẳng còn ăn diện mặc xinh nữa, lúc nào cũng ăn mặc lôi thôi, mái tóc búi vội, người luôn bám mùi thức ăn, mùi sữa, và cả một tảng mỡ lấp đầy cơ thể nên chồng chán.

Tôi thì chắc không đến nỗi như thế nhưng phải nhận là bây giờ so với hồi con gái tôi đã tăng tới 12kg rồi. Mặc dù rất nhiều người động viên tôi rằng có vô số cách cực hiệu quả giúp chị em giảm cân, tôi chưa thành công chẳng qua là chưa tìm được cách phù hợp mà thôi nhưng từ đống kinh nghiệm trong quá khứ, tôi thậm chí còn đang hoài nghi chính bản thân mình, liệu tôi có thể lấy lại được vóc dáng thon gọn một lần nữa không?

Khi viết những dòng này, rất mong sẽ được các chị em đã giảm cân thành công hãy chia sẻ cho tôi và những người như tôi kinh nghiệm giảm cân thành công với, chứ tôi đang bế tắc quá.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm