Mẹ Việt ở Hàn Quốc chia sẻ những mẹo rất hữu ích để làm sạch bếp rất đơn giản lại vô cùng tiết kiệm

Cuối năm là khoảng thời gian để mọi người dọn dẹp đồ đạc, sắp xếp lại nhà cửa. Chị Nguyễn Dịu có khá nhiều những kinh nghiệm hay trong việc làm sạch bếp.

Nàng dâu đảm Nguyễn Dịu hiện đang sinh sống cùng chồng và các con ở Hàn Quốc. Căn hộ nơi chị sinh sống luôn ngăn nắp, sạch đẹp nhờ áp dụng những mẹo hay trong việc dọn dẹp, chăm chút hàng ngày.

Trong những ngày cuối năm, khi có thời gian rảnh rỗi, chị Dịu lại lên kế hoạch "tổng vệ sinh" nơi ở của gia đình mình. Từng góc nhỏ gọn gàng, sạch sẽ, bóng loáng cũng giúp cho không gian sống thêm đẹp và thoáng hơn.

Đặc biệt hơn, chị Dịu không cần đến chi phí quá nhiều hay sử dụng các chất tẩy rửa độc hại nhưng tổ ấm vẫn gọn sạch nhờ những bí quyết đơn giản.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Dịu luôn có bí quyết làm sạch nhà nhanh gọn và tiết kiệm.

Dọn bếp sáng bóng

Chị Dịu rất yêu thích không gian nấu nướng của gia đình. Đây là nơi hàng ngày chị chế biến nhiều món ngon cho bữa ăn. Vì thế, chị luôn tìm và áp dụng những cách hữu ích trong việc làm sạch, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Ngoài việc bố trí đồ đạc, vật dụng khoa học, hợp lý, chị Dịu chú ý đến việc dọn bếp sạch sẽ, sáng bóng, không dính dầu mỡ, màng lưới hút mùi, phía bên trên miếng hút mùi, xung quanh tủ nấu... Tất cả những vị trí dễ dính dầu mỡ được chị dọn sạch sẽ bằng cách đơn giản.

Đó là trộn 3 cốc nhỏ baking soda + nửa cốc dầu rửa bát. Tất cả hòa tan với nước nóng để ngâm sao cho ngập hết dụng cụ bếp ga vào. Ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng tùy vào lượng dầu mỡ dính vào. Sau đó dùng bàn chải cọ thật sạch.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Căn bếp gọn đẹp của bà mẹ đảm đang.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Góc bếp được sắp xếp ngăn nắp.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Mọi ngóc ngách được lau dọn sáng bóng.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, chị Dịu lấy một chậu nhỏ và hòa các thành phần như trên, để nước nguội và cho vào bình để xịt lên trên thành bếp, chỗ tủ, đá lát dính dầu mỡ. Xịt xong để khoảng 10 phút, tiếp đó dùng miếng rửa bát cọ và lấy giẻ lau sạch.

Baking soda còn được chị Dịu sử dụng hiệu quả trong việc khử trùng vi khuẩn trong máy giặt, lau nhà, làm sạch khe bếp, khe tủ... Quần áo trắng hay quần áo của con dính đồ ăn hoặc màu giặt không sạch, chị Dịu thường nấu baking soda với nước, tiếp đó cho quần áo vào luộc và vò lại.

Bếp trước và sau khi lau.

Máy hút mùi sáng bóng sau khi lau hết dầu mỡ.

Làm sạch phòng vệ sinh

Với phòng vệ sinh có kính, chị lấy miếng mút mềm thấm và chà sạch kính giúp kính sáng và sạch hơn, không bị dính cặn.

Một cách đơn giản mà hiệu quả nữa đó là có thể dùng baking soda với nước để khử những cặn đen bám trên nồi inox, dụng cụ nhà bếp hoặc luộc đồ chơi khử trùng cho con.

Để làm sạch các vòi nước, các chỗ có inox, chị Dịu dùng một ít kem đánh răng cho vào miếng xốp mềm, sau đó nhúng nước và cọ các vòi nước, vòi hoa sen, các khe có thể chà bằng bàn chải. Sau đó có thể cọ lại bằng dung dịch baking soda và kem đánh răng hoặc baking soda với nước rửa bát.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 8.

Vòi nước chậu rửa mặt sạch bong.

Các kẽ gạch vàng ố đều sáng sạch sau khi dọn dẹp.

Với việc vệ sinh tường nhà tắm, chị Dịu hòa nước rửa bát với baking soda chung với nước ấm cho tan. Sau đó dùng khăn hoặc cây lau nhà lau hết tường các khe vách chỗ bắt gạch hay bị vàng.

Với vệ sinh bồn cầu, chị rắc baking soda khắp bồn cầu và để dung dịch soda với nước rửa bát phía trên, sau đó dùng bản chải cọ sạch cả bên trong lẫn bên ngoài.

Với kính nhà tắm bị bám cặn, chị dùng dung dịch rửa bát và baking soda xịt hoặc lấy khăn lau dung dịch lên bề mặt kính. Tiếp đó lấy miếng mút mềm cọ sạch, rửa lại nước và lau khô...

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 10.

Kính sáng như mới.

Những mẹo hay làm sạch bếp, đẹp nhà đơn giản, tiết kiệm của mẹ Việt ở Hàn Quốc - Ảnh 11.

Chị Dịu thường đổ dung dịch vào bình xịt để xịt lên các vị trí cần lau dọn.

Ngoài ra, để nhà hạn chế bụi, chị Dịu thường lấy một bình xịt, cho nước vào, có thể cho thêm một lát chanh, một mẩu quế và xịt khắp không gian từ trên cao xuống, sau đó lau lại bằng khăn lau nhà bình thường. Với giường, sofa thì có thể lau lại bằng khăn khô. Cách làm này giúp không gian sạch mát, thơm tho và hạn chế được bụi.

Những bí quyết nhỏ nhưng có võ này đã giúp chị Dịu làm sạch nhà bếp, nhà vệ sinh hay các không gian khác một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chia sẻ
Đọc thêm