Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng

Trên các group nấu nướng, làm đồ hand-made, không khí mua bán lúc nào cũng nhộn nhịp không kém gì những khu chợ offline.

Tính đến thời điểm hiện tại, "kỳ nghỉ Tết năm 2020" vẫn đang ngày một dài thêm. Được ở nhà thì vui, nhưng ở nhà lâu quá thì rất dễ đâm ra buồn chán. Nhiều chị em bắt đầu tìm kiếm thú vui bằng cách học làm đồ hand-made, nghiên cứu các món ăn mới lạ để vừa "giết thời gian", vừa luyện được thêm một vài kỹ năng hữu ích.

Có cầu thì ắt có cung, nắm bắt được nhu cầu luyện tay nghề "hand-made" của chị em, nhiều shop online ngoài bán thành phẩm nay còn bán thêm nguyên liệu, dụng cụ nấu nướng và may vá hand-made. Trên các group nấu nướng, làm đồ thủ công, không khí mua bán lúc nào cũng nhộn nhịp không kém gì các khu chợ offline.

Dụng cụ, nguyên liệu làm thực phẩm và đồ uống hand-made

Những mặt hàng được tìm mua phổ biến trong các "group" nấu ăn là các loại khuôn làm bánh, bột làm đế bánh tart, set làm kẹo chip chip cho bé và một số dụng cụ hỗ trợ như máy đánh trứng, máy trộn bột.

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 2.

Nhân dịp có nhiều thời gian rảnh rỗi, không ít chị em đã tranh thủ học thêm một vài món ăn mới để "nâng cao tay nghề".

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 3.

Khuôn làm cupcake được các shop rao bán với mức giá chỉ từ 3.000 - 5.000 đồng/khuôn. Súng tạo hình bánh quy có giá trên dưới 90.000 đồng/cái.

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 4.

Có cả khuôn làm chè "bé heo tắm tiên" đang gây sốt trong thời gian gần đây. Khuôn mặt heo nhỏ có giá 40 nghìn đồng, khuôn heo to có giá 80.000 nghìn đồng. Một số shop bán giá "nhỉnh" hơn từ 100 nghìn đồng/khuôn trở lên.

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 5.

Set làm kẹo chip chip không chỉ được lòng các chị em hảo ngọt mà còn khiến các bé thích mê. Mẹ và bé có thể cùng làm làm kẹo với công thức cực dễ thực hiện. Một set gồm khuôn silicon, bột gelatin, khuôn bóp... có giá bán từ 95 - 105 nghìn đồng

Trên các group mua bán nguyên liệu nấu nướng, không khó để tìm thấy những bài đăng bán whipping cream, phô mai, bơ lạt và nhân sầu riêng - những nguyên liệu làm bánh và đồ ngọt phổ biến

Ngoài các món bánh Âu, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều loại nguyên liệu và dụng cụ để nấu món truyền thống như lá khúc làm xôi khúc, khuôn làm bánh tráng ướt…

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 7.

Trên các group mua bán nguyên liệu nấu nướng, không khó để tìm thấy những bài đăng bán whipping cream, phô mai, bơ lạt và nhân sầu riêng - những nguyên liệu làm bánh và đồ ngọt phổ biến

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 8.

Ngoài lá khúc tươi, một số shop online còn bán lá khúc khô và bột lá khúc

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 9.

Cần gì phải order đâu xa, chị em có thể tự "hand-made" trà sữa trân châu, trà sữa Thái cực thơm ngon ngay tại nhà. Một set có giá chỉ từ 20-22 nghìn đồng, so ra còn rẻ hơn nhiều khi mua ngoài tiệm.

Dụng cụ, nguyên liệu làm đồ hand-made

Theo trào lưu tự làm thú len đang nở rộ trên các hội nhóm "khéo tay hay làm", các shop bán len và dụng cụ đan móc online cũng được dịp "ra đơn" rầm rộ.

Các loại len của Trung Quốc có giá khá rẻ, chỉ từ 10 - 35 nghìn đồng/cuộn 100g. Trong khi đó, những loại len của Thổ Nhĩ Kỳ có giá cao hơn hẳn, loại bình dân nhất đã lên tới 32 nghìn đồng/cuộn 50g, loại cao cấp có thể lên tới 200 nghìn đồng/cuộn 50g. Loại len này thích hợp để làm đồ chơi, thú nhồi bông cho bé vì chất liệu mềm mại và an toàn cho da.

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 11.

Thành quả đan móc xinh xắn của một số chị em trong "đợt nghỉ dài"

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 12.

Một cô nàng sắm nguyên một "vựa" len để luyện tay nghề trong thời gian cách ly rảnh rỗi.

Thậm chí, chị em còn có thể tự làm túi xách, ba lô với đầy đủ các nguyên liệu như canvas form giỏ xách, đế túi, dây rút...

Một số chị em có tâm hồn nghệ thuật và có nhiều "hoa tay" thì chọn mua đất sét Nhật, Thái để làm đồ trang trí hand-made hoặc làm đồ chơi mini cho bé.

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 14.

Đất sét bịch pha màu sẵn có giá chỉ từ 25 - 30 nghìn đồng/bịch, thường được bán kèm bộ dụng cụ tạo hình với giá chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/bộ. Một số shop còn bán kèm móc treo để chị em làm thành móc khóa.

Tinh thần "hand-made" lên cao, các shop bán nguyên liệu online được dịp "ra đơn" tưng bừng - Ảnh 15.

Chia sẻ
Đọc thêm