BÀI GỐC Khi mọi người xì xào chuyện tôi chỉ có một chỉ vàng làm của hồi môn, mẹ chồng tôi đã nói điều này...

Khi mọi người xì xào chuyện tôi chỉ có một chỉ vàng làm của hồi môn, mẹ chồng tôi đã nói điều này...

Nghe xong lời mẹ chồng nói, nước mắt tôi rơi như mưa. Tôi thầm cảm ơn mẹ nhiều lắm.

3 Chia sẻ

Tiệc cưới còn chưa tổ chức xong mà nhà chồng đã tìm cách lột sạch vàng cưới của em

Bùi Trinh, Theo Helino
Chia sẻ

Tiệc cưới còn đó, đêm tân hôn chưa tới. Vậy mà ai cũng nhăm nhe vay mượn tiền của em là sao?

Các chị ạ, ai cũng nói em lấy được chồng có gia cảnh kém hơn mình thì ở “trên cơ” anh ấy, dễ sống hơn. Nhưng thực tình điều tốt ở đâu em chưa thấy, chỉ thấy chưa gì nhà chồng đã suốt ngày lợi dụng trục lợi dâu mới.

Đồng ý là nhà chồng em khó khăn, nhưng có đến mức phải mượn em vàng để đeo trong ngày cưới để đẹp mặt với họ hàng không? Chưa kể trước khi cưới, đa phần đồ dùng trong phòng 2 vợ chồng đều do bố mẹ đẻ em bỏ tiền ra mua. Ngay cả chiếc bàn phấn là thứ tối thiểu phải có, mẹ em định để bên nhà chồng mua nhưng bố mẹ chồng ỷ lại không mua. Cuối cùng tới hôm sát ngày cưới, vợ chồng em lại phải lục đục chạy đi sắm.

Đã vậy mẹ chồng em rất hay dò ý em để biết về của hồi môn. Biết nhà em nhiều đất đai, lúc nào bà cũng hỏi em: “Con đi lấy chồng thế này chắc bố mẹ phải cho vài cây vàng, 1 mảnh đất chứ nhỉ?”. Lúc đó em cảm thấy khó xử lắm, em chưa từng nghĩ sẽ đòi hỏi bố mẹ nên không bao giờ câu nệ chuyện của hồi môn. Vậy mà mẹ chồng em lại tỏ ý dòm ngó như thế đấy.

Tiệc cưới còn chưa tổ chức xong mà nhà chồng đã tìm cách lột sạch vàng cưới của em - Ảnh 1.

Bà còn quấn quýt lấy em rồi giục em nhanh làm sổ đỏ để sang tên cho cả 2 vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Hôm biết được bố mẹ em đã đồng cho em mảnh đất thì mẹ chồng em mừng lắm. Bà còn quấn quýt lấy em rồi giục em nhanh làm sổ đỏ để sang tên cho cả 2 vợ chồng. Nhưng khi em nói bố mẹ em đã sang tên cho mình em rồi, thì mẹ chồng em liền khác ý ngay. Bà quy cho em tội về nhà chồng rồi mà vẫn bo bo giữ của riêng, không toàn tâm toàn ý với chồng.

Tất cả những ấm ức trên em đều nhịn hết. Phần vì chồng em là người hiểu chuyện, anh không màng những chuyện đó. Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, hôm đám cưới, nhà chồng đã khiến em có một buổi hôn lễ không trọn vẹn.

Bố mẹ em muốn con gái về nhà chồng không bị xem thường nên hôm đó đã lên trao cho em khá nhiều vàng cưới. Tổng cả cũng được gần 3 cây vàng. Nhà chồng em thì chỉ được đôi nhẫn đơn giản nên ai dự đám cưới cũng xuýt xoa. Em cũng thấy hãnh diện và cảm động vì bố mẹ quá chu đáo với mình.

Tiệc cưới còn chưa tổ chức xong mà nhà chồng đã tìm cách lột sạch vàng cưới của em - Ảnh 2.

Em nghe từng anh chị nhà chồng nói mà tái mặt. (Ảnh minh họa)

Tiệc mời khách tổ chức xong, nhà gái lên xe ra về thì anh chị em nhà chồng bắt đầu vào phòng cưới chúc tụng vợ chồng em. Nói được vài câu chúc phúc thì họ bắt đầu ngỏ lời muốn vay vàng cưới của em. Người thì nói mới làm nhà, người lại bảo đang nợ nần chồng chất cần tiền gấp. Em nghe từng anh chị nhà chồng nói mà tái mặt.

Tiệc cưới còn đó, đêm tân hôn chưa tới. Vậy mà ai cũng nhăm nhe vay mượn tiền của em. Chồng em ngại nên rủ các anh chị ra nhà ngoài uống rượu. Trước khi ra, chị họ chồng em còn rỉ tai em nói: “Em không cho anh chị vay thì cũng không giữ nổi với mẹ chồng em đâu”.

Mà đúng như thế thật, ngay tối đêm tân hôn, mẹ chồng đã gọi con dâu xuống vay vàng cưới để trả nợ tiền cỗ bàn. Chồng em bực quá nên to tiếng với mẹ, còn em chỉ biết ngồi im vì không biết nên làm thế nào. Mới ngày đầu về nhà chồng mà em đã nếm mùi vay mượn từ khắp nơi thế này, không biết những ngày tháng sau này của em ở nhà chồng sẽ ra sao đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Đọc thêm