Thuê được căn hộ cao cấp chỉ 4 triệu mỗi tháng, tôi hí hửng vui sướng cho tới khi gặp lại chủ cho thuê mới đau điếng phát hiện ra bí mật phía sau

T.N.V.Q,
Chia sẻ

Nếu không có cuộc gặp tình cờ đó với Thảo, bạn thân của vợ thì tôi vĩnh viễn không thể biết vợ mình lại "to gan lớn mật" đến thế này!

Vợ chồng tôi cưới xong thì lên thành phố lập nghiệp, chúng tôi cùng quê, hai nhà nội ngoại chỉ cách nhau gần 2km, cũng gọi là thân thiết.

Vợ tôi là người năng nổ, không ngại việc gì, hồi mới lên thành phố, cô ấy làm đủ thứ việc để kiếm tiền, vậy mà tối về vẫn đủ sức giặt giũ dọn dẹp căn phòng trọ. Rồi đứa con trai đầu lòng của chúng tôi cũng ra đời trong hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề. Vậy nhưng vợ không hề kêu ca một câu nào. Nhìn vợ như vậy, tôi cảm phục và luôn tự nhủ sau này dù có thế nào đi chăng nữa cũng không bao giờ phản bội hay lừa dối vợ.

Nửa năm trước, vợ khoe bạn cô ấy theo chồng sang Mỹ nên nhờ cô ấy trông chừng giúp căn hộ chung cư. Bạn cô ấy tên Thảo, nghe nói lấy Việt kiều nên giờ chuẩn bị ra nước ngoài định cư. Căn hộ chung cư là Thảo tự mua khi chưa lấy chồng, Thảo không muốn bán mà muốn giữ lại bất động sản phòng thân sau này. Thảo dự định cho thuê căn hộ này theo giá hữu nghị và hỏi vợ tôi có muốn dọn tới ở không? Thảo cho thuê căn hộ hơn 100m2 mà chỉ có 4 triệu mỗi tháng, trong nhà thì đầy đủ nội thất, chúng tôi chỉ việc xách va li vào ở thôi.

Thuê được căn hộ cao cấp chỉ 4 triệu mỗi tháng, tôi hí hửng vui sướng cho tới khi gặp lại chủ cho thuê mới đau điếng phát hiện ra bí mật phía sau - Ảnh 1.

Tôi luôn tự nhủ sau này dù có thế nào đi chăng nữa cũng không bao giờ phản bội hay lừa dối vợ. (Ảnh minh họa)

Vợ còn kéo tôi đến nhà Thảo để xem nhà, nhìn căn hộ mà tôi mừng rơn. Căn phòng chúng tôi đang ở mỗi tháng thuê cũng hơn 3 triệu rồi, căn phòng này to rộng gấp 3 lần, lại còn đủ tiện nghi. Chúng tôi vừa đồng ý là Thảo lấy trong túi ra hợp đồng thuê nhà. Trên đó chỉ có vài điều kiện đơn giản và số tài khoản để chúng tôi gửi tiền vào hàng tháng.

Từ ngày dọn tới nhà mới, vợ chồng tôi nâng niu trân trọng lắm. Đồ dùng gì cũng mới, đến nỗi con trai tôi nghịch ngợm tôi còn sợ con làm xước sàn gỗ. Nhiều khi tôi thắc mắc hỏi vợ sao Thảo sắm nhà mà không ở, vợ tôi cười nói Thảo có tiền thì mua nhà giữ tài sản thôi chứ người như Thảo thiếu gì chỗ ở. Vợ nói thế nên tôi cũng yên tâm.

Vậy mà 2 ngày trước, khi đưa con đi ăn nhà hàng do vợ tăng ca về muộn, tôi lại bắt gặp Thảo đang ngồi với chồng ở sát bên cạnh, tôi lại vô tư bước tới chào hỏi. Và chính buổi gặp hôm đó tôi lại biết một bí mật khổng lồ của vợ mình.

Hóa ra căn hộ chung cư mà Thảo đang cho vợ chồng tôi thuê, thực chất là của vợ tôi. Vợ tôi đã mua bằng tiền tiết kiệm bao lâu nay của cô ấy và bố mẹ vợ cho thêm. Sau đó hợp mưu với Thảo để lừa tôi, mỗi tháng tôi vẫn ngây ngô trả 4 triệu tiền thuê chính căn nhà của vợ!!!

Thuê được căn hộ cao cấp chỉ 4 triệu mỗi tháng, tôi hí hửng vui sướng cho tới khi gặp lại chủ cho thuê mới đau điếng phát hiện ra bí mật phía sau - Ảnh 2.

Tôi có nên vạch trần chuyện này để xem vợ giải thích thế nào không? (Ảnh minh họa)

Thảo nói ra bí mật này vì cô ấy sợ tôi lỡ lời nói tới nhà cửa sẽ khiến chồng Thảo hiểu lầm Thảo có tài sản riêng giấu anh ta. Thảo xin tôi cứ coi như không biết chuyện này bởi căn hộ hoàn toàn là tiền của vợ, cô ấy xứng đáng được đứng tên một mình.

Thảo còn nói nhiều lắm, toàn là lời biện bạch bao che cho bạn bè. Chỉ có tôi là vừa sốc vừa giận. Sốc vì không ngờ vợ tôi tài giỏi đến như vậy, cô ấy có thể im lặng mua một căn nhà trị giá hơn 2 tỷ đồng mà tôi – người đầu gối tay ấp – lại không hề biết. Giận vì vợ giấu giếm tôi, coi tôi như một thằng ngốc, tôi còn tỏ ra hào hứng, sung sướng khi nghĩ thuê được căn hộ rẻ như vậy nữa chứ, suốt ngày khen vợ có người bạn tốt!

2 hôm nay tôi vẫn vờ như chưa từng gặp Thảo nhưng mỗi khi nhìn vợ, tôi càng giận và bực hơn. Tôi có nên vạch trần chuyện này để xem vợ giải thích thế nào không? Hay cứ im lặng hả mọi người? Tôi rất khó chịu trong lòng, mong mọi người tư vấn cho tôi!

(Xin giấu tên)

Chia sẻ