3 năm sau ly hôn tôi mới được gặp con gái nhưng ngày gặp lại, không ngờ phải chứng kiến chuyện đau lòng

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cái cảm giác con gái mình nhưng lạnh nhạt với bố đẻ và yêu quý bố nuôi khiến tôi ngỡ ngàng đau nhói.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Chiều qua tôi vừa về thăm con gái. Con gái tôi năm nay lên lớp 2 và đang ở với mẹ. Chúng tôi ly hôn khi con được 4 tuổi. Vợ cũ đã đi bước nữa còn tôi thì chưa. Chúng tôi ly hôn vì nhiều mâu thuẫn và cũng vì cô ấy ngoại tình.

Trong ngày ra tòa, tôi muốn giữ con gái ở với mình nhưng vợ cũ nói rằng con gái theo mẹ sẽ tốt hơn, nếu tôi thương con thì nên để con ở với mẹ. Nhiều người khác cũng nói vậy nên tôi đành để con sống với mẹ chứ tôi thương con lắm.

3 năm sau ly hôn tôi mới được gặp con gái, nhưng ngày gặp lại, không ngờ phải chứng kiến chuyện đau lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi ly hôn thì vợ cũ đưa con đi nơi khác và cắt đứt liên lạc với tôi, sau đó cô ấy lấy chồng mới nên tôi không cách nào gặp con được. Tận mấy ngày trước, tình cờ tôi nhìn thấy cô ấy nên bám theo và biết được chỗ ở. Vì thế hôm qua tôi đến thăm con.

Nhưng đau lòng lắm Hướng Dương ạ, con gái chỉ hời hợt nói chuyện với tôi, không có một chút quyến luyến thân quen. Con còn gọi người đàn ông kia là "bố Q". Cái cảm giác con gái mình nhưng lạnh nhạt với bố đẻ và yêu quý bố nuôi khiến tôi đau nhói lòng. Tôi buồn quá mà không biết làm gì? Tôi có nên nộp đơn lên tòa để đòi lại quyền nuôi con không hả Hướng Dương? (Xin giấu tên)

3 năm sau ly hôn tôi mới được gặp con gái, nhưng ngày gặp lại, không ngờ phải chứng kiến chuyện đau lòng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Một cuộc hôn nhân tan vỡ thì kéo theo đó là rất nhiều nỗi buồn và hệ quả, đây chính là một trong những hệ quả đó, con cái không được gần bố gần mẹ, tình thương cũng sẽ phai nhạt đi ít nhiều. Biết rằng bạn buồn nhưng trong trường hợp này Hướng Dương khuyên bạn không nên thay đổi quyền nuôi con.

Đúng là bạn có quyền được nộp đơn xin thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, 3 năm qua bạn không được gặp con, đó là thiệt thòi rất lớn của cả bạn và con gái nhưng hãy nhìn tình hình hiện tại của con để đánh giá xem vợ cũ của bạn có phải là một người mẹ tốt hay không? Cô ấy có chăm sóc và yêu thương con? Con gái bạn vui vẻ, phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, thế thì tại sao bạn lại phải tìm cách "đòi" lại con? Chưa nói tới việc có "đòi" được không, chỉ nói về tình thôi thì Hướng Dương đã thấy không nên rồi.

Bạn hãy suy nghĩ tích cực lên. Con gái gọi người kia là bố và thể hiện sự yêu quý anh ta, điều đó có nghĩa anh ta đối xử với con rất tốt và con đang sống trong tình yêu thương của mẹ đẻ và bố nuôi. Bạn không nên vì sự chạnh lòng của mình mà tước đi niềm vui trong lúc này của con mà hãy cảm thấy mừng vì không gặp phải cảnh cha dượng đối xử tệ với con riêng của vợ.

Bạn có thể đề nghị vợ cũ để mình được đón con đi chơi, về thăm nhà nội, tiếp xúc nhiều hơn, bởi đó là quyền và cũng là trách nhiệm của bạn. Và mỗi lần tới thăm con, hãy công khai bằng cách gặp trực tiếp cả 2 người họ, trách tiếp xúc riêng nhiều với vợ cũ kẻo ảnh hưởng tới mối quan hệ của cô ấy.

Thân gửi,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm