Tôi đòi chia tay thì người yêu không đồng ý, anh còn nói một câu khiến tôi giật mình hoảng sợ và cảm thấy lo lắng cho tương lai

T.N.V.Q, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thậm chí người yêu còn cảnh cáo tôi không được phép nghĩ đến chuyện chia tay nữa!

Tôi và Hải yêu nhau được 2 năm, từ hồi tôi là sinh viên năm thứ 4. Hải là con nhà giàu, tiêu tiền không tiếc tay, bản thân anh cũng có nhiều thứ khiến người khác phải ghen tị. Khuôn mặt đẹp trai, chiều cao lý tưởng, suốt ngày mặc đồ hiệu nên trông dáng vóc càng đẹp mắt. Không những thế, anh rất ga lăng và chiều người yêu.

Nhưng kể từ 3 tháng trước, khi tôi bước chân vào công ty này thì thế giới quan của tôi hoàn toàn thay đổi. Tôi làm thư ký giám đốc, tiếp xúc nhiều với giám đốc, tôi học hỏi được rất nhiều điều và cũng từ đó mà có những so sánh.

Giám đốc tên Trung, hơn tôi 6 tuổi và chỉ hơn bạn trai tôi 2 tuổi nhưng anh ấy lại rất chững chạc, điềm tĩnh, cư xử mọi việc rất hợp lý khiến ai cũng yêu quý và kính trọng. Không những thế, anh rất tài giỏi, chính sự tự tin tài giỏi đó nên ở anh toát lên khí chất của một người thành đạt, thứ mà Hải không có.

Dần dần, tôi có cảm tình với giám đốc và thường xuyên so sánh hai người với nhau. Càng so sánh, tôi càng thấy Hải chỉ là gã thiếu gia, công tử bột, dùng tiền của bố mẹ đắp lên người. Vì thế mà tôi xa cách người yêu. Hải cũng nhận thấy điều đó, Hải hay đến công ty đón tôi, đưa tôi đi chơi và mua sắm, muốn lấy lòng tôi, song không hiểu sao, tôi chẳng thích thú trước những trò đó nữa.

Tôi đòi chia tay thì người yêu không đồng ý, anh còn nói một câu khiến tôi giật mình hoảng sợ và cảm thấy lo lắng cho tương lai - Ảnh 1.

Anh càng như vậy thì tôi càng thấy anh quá trẻ con, bồng bột và tình cảm dành cho anh cứ cạn dần. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, đang đi chơi với người yêu thì tôi nhận được cuộc gọi của giám đốc. Anh gọi và bảo tôi chuyển giờ cuộc họp 9 giờ sáng sang 2 giờ chiều vì sáng anh có cuộc gặp với đối tác. Đó hoàn toàn là cuộc gọi công việc và cũng không có gì mờ ám cả. Nhưng Hải ghen tuông và đã giật lấy điện thoại của tôi, hét lên với giám đốc rằng đừng lởn vởn gần tôi nữa, đừng lấy lý do công việc để đong đưa tán tỉnh tôi… Hải còn nói nhiều câu khiếm nhã nữa khiến tôi rất tức giận.

Lúc đưa trả tôi điện thoại, Hải nói: "Đi chơi với anh thì tập trung vào. Hết giờ hành chính rồi thì không có công việc gì nữa hết". Tôi giận quá nên đã nói lời chia tay nhưng Hải không đồng ý. Hải bảo rằng 2 năm qua đã đầu tư rất nhiều tình cảm và tiền bạc vào tôi, anh sẽ không dễ dàng chia tay như thế. Và Hải cũng cảnh cáo tôi không được phép nghĩ đến chuyện chia tay. Hải buộc tôi phải nghỉ việc để không gặp giám đốc nữa.

Tôi giật mình hoảng sợ vì cảm thấy như mình đang bị người yêu trói buộc mất tự do. Tôi nói sẽ không nghỉ việc thì Hải bảo sẽ đến công ty làm loạn lên để tôi không thể tiếp tục. Nếu tôi còn muốn giữ mặt mũi với hình tượng thì tự động xin nghỉ việc, còn không thì đừng trách anh.

Tôi lo sợ quá mọi người ạ. Giờ tôi không biết phải thuyết phục Hải như thế nào, anh càng như vậy thì tôi càng thấy anh quá trẻ con, bồng bột và tình cảm dành cho anh cứ cạn dần. Mong mọi người tư vấn cho tôi cách thoát khỏi Hải một cách nhẹ nhàng mà không ai thù oán ai.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm