Thu hẹp vùng kín là ước mơ của nhiều chị em sau sinh nhưng chuyên gia muốn bạn biết điều này

Tiểu Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, thu hẹp vùng kín là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của chị em phụ nữ nhưng cần nắm rõ những lưu ý sau để không gặp biến chứng nguy hiểm.

Vùng kín rộng toang hoác sau sinh, nhiều chị em mất tự tin trong cuộc sống

Sau sinh, người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều lo toan, bộn bề. Một trong những vấn đề ấy chính là sức khỏe vùng kín. Rất nhiều chị em phải đối mặt với tình trạng vùng kín trở nên lỏng lẻo và mong muốn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu "cô bé" chặt khít hơn.

Chị Tâm (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, sau khi sinh con thứ hai xong, cuộc sống của chị bỗng trở nên bế tắc. "Chỗ ấy" của chị không còn se khít như thời trước khi sinh con, ngay cả khi sinh con lần đầu. Vùng kín của chị Tâm trở nên rộng tênh hênh một cách khó hiểu, làm chị mất tự tin trong chuyện phòng the, sinh ra tính cáu bẳn, hay giận dỗi bóng gió.

Thu hẹp vùng kín là ước mơ của nhiều chị em sau sinh nhưng chuyên gia muốn bạn biết điều này - Ảnh 1.

Rất nhiều chị em phải đối mặt với tình trạng vùng kín trở nên lỏng lẻo và mong muốn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu "cô bé" chặt khít hơn.

Nỗi niềm của chị Tâm cũng là nỗi lo ngại của rất nhiều phụ nữ sau sinh. Nhu cầu thu hẹp vùng kín để giữ gìn ngọn lửa phòng the, cuộc sống vợ chồng cũng như giúp chị em tự tin hơn trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết.

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung (Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp), thu hẹp vùng kín là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của chị em phụ nữ. Nguyên nhân là vùng kín giãn rộng không chỉ làm giảm khoái cảm tình dục mà còn khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tiểu không tự chủ, đại tiện không tự chủ, teo âm đạo và sa tử cung.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể tiến hành thu hẹp vùng kín. Trước khi tiến hành thu hẹp vùng kín, bạn cần nắm rõ mình có thuộc nhóm cần tiến hành phẫu thuật không và lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp.

Thu hẹp vùng kín là ước mơ của nhiều chị em sau sinh nhưng chuyên gia muốn bạn biết điều này - Ảnh 3.

Nguyên nhân là vùng kín giãn rộng không chỉ làm giảm khoái cảm tình dục mà còn khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa...

Thu hẹp vùng kín – Những điều cần nắm rõ trước khi làm

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng kín hay còn gọi là thủ thuật trẻ hóa vùng kín là một thủ tục phẫu thuật được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao với mục thắt chặt và làm đẹp vùng âm đạo của chị em.

Việc phẫu thuật không những làm cho âm đạo thu gọn hơn mà còn tăng sự đàn hồi cho cá cơ âm đạo, nhất là với chị em sau khi sinh nhiều lần. Hiệu quả của biện pháp này được cho là tăng cường hiệu quả trong chuyện tình dục.

Theo BS Lê Thị Kim Dung, những trường hợp được khuyến khích thu hẹp vùng kín để giữ gìn ngọn lửa phòng the hoặc phòng chống viêm nhiễm, nhiều bệnh tật tấn công bao gồm: Chị em sở hữu âm đạo rộng tự nhiên, ống âm đạo rộng do sinh đẻ nhiều lần liên tiếp ảnh hưởng quan hệ vợ chồng, sai lệch cấu trúc do phục hồi sau chửa đẻ, phẫu thuật tầng sinh môn, sa tử cung, tổn thương âm đạo do tại nạn…

Thu hẹp vùng kín là ước mơ của nhiều chị em sau sinh nhưng chuyên gia muốn bạn biết điều này - Ảnh 5.

Thu hẹp vùng kín là điều nên làm trong một số trường hợp để giữ gìn ngọn lửa phòng the cũng như phòng chống bệnh tật không mong muốn.

Nếu bạn đang lo lắng đến chuyện các cơ bắp vùng âm đạo bị yếu hoặc âm đạo quá rộng khiến cả hai khó tìm được hứng thú trong chuyện tình dục thì tốt nhất nên nói chuyện với các bác sĩ.

Các bác sĩ sau khi kiểm tra có thể sẽ có phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng của bạn, có thể là có bài tập cụ thể để tăng cường cơ bắp như bài tập Kegel, có thể là một số loại thảo dược, thực phẩm chức năng bổ sung... nhưng chỉ mang tính tạm thời.

Các bác sĩ cũng có thể giúp bạn cân nhắc những rủi ro tiềm ẩn và lợi ích của phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng kín nếu như bạn nhất quyết muốn làm phẫu thuật thu hẹp vùng kín.

Phẫu thuật thu hẹp vùng kín là một dạng tiểu phẫu, các bác sĩ tiến hành kết nối các cơ âm đạo với nhau, loại bỏ vùng da bị trùng nhão. Phương pháp này có thể được thực hiện bởi bác sĩ sản phụ khoa và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại những bệnh viện, nghiêm cấm làm tại những cơ sở, viện thẩm mỹ thiếu uy tín. Phương pháp có thể có những biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, tai biến gây tê, cảm giác đau đớn, khó chịu…

Thu hẹp vùng kín là ước mơ của nhiều chị em sau sinh nhưng chuyên gia muốn bạn biết điều này - Ảnh 7.

Phẫu thuật thu hẹp vùng kín là một dạng tiểu phẫu, các bác sĩ tiến hành kết nối các cơ âm đạo với nhau, loại bỏ vùng da bị trùng nhão.

BS Dung nhấn mạnh, chị em chỉ nên phẫu thuật thu hẹp vùng kín sau khi sinh từ 2-3 tháng. Nếu đang nhiễm khuẩn, nấm bộ phận sinh dục, cần chữa lành trước khi phẫu thuật. Người bị bệnh mãn tính như lao, đái tháo đường, tim mạch… cần hết sức cẩn trọng, tốt nhất tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành.

Chia sẻ
Đọc thêm