Nước Anh: Nhiều chị em trầm cảm, thậm chí muốn tự tử sau khi làm điều này với vùng kín

Nghiên cứu cho thấy, một trong 20 phụ nữ bị cuốn vào vụ bê bối trong việc sử dụng dịch vụ cấy ghép lưới âm đạo luôn tìm cách tự tử để trốn tránh thực tại.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát 650 phụ nữ có sử dụng dịch vụ cấy ghép lưới âm đạo. Hiện nay vấn đề gây ra tranh cãi lớn khi lưới cấy ghép âm đạo từng được sử dụng để điều trị chứng sa tử cung hoặc tiểu không tự chủ.

Theo đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy 5% phụ nữ cấy ghép lưới âm đạo bị đau dữ dội đến mức họ luôn sống khép kín hoặc tự làm hại bản thân thường xuyên.

1/3 số phụ nữ gặp biến chứng lưới - như nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát, đau hoặc mệt mỏi - dựa vào con cái để chăm sóc chúng sau khi nhiều người phải ngồi xe lăn và không thể làm việc.

Nước Anh: Nhiều chị em trầm cảm, thậm chí muốn tự tử sau khi làm điều này với vùng kín - Ảnh 1.

Hiện nay vấn đề gây ra tranh cãi lớn khi lưới cấy ghép âm đạo từng được sử dụng để điều trị chứng sa tử cung hoặc tiểu không tự chủ.

Cuộc khảo sát cũng tiết lộ, 4 trong 5 phụ nữ dùng lưới cấy ghép âm đạo bị trầm cảm và lo âu quá mức trong khi gần một nửa chiến đấu với ý nghĩ tự tử.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi nhóm chiến dịch 6.800 Sling The Mesh – nhóm vận động hành lang để quốc hội cấm hoàn toàn việc cấy ghép gây tranh cãi.

Nhà vận động Jackie Harvey nói với Cambs Times: "Những kết quả này cho thấy các biến chứng cấy ghép lưới âm đạo rất nghiêm trọng, làm thay đổi cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của phụ nữ và gia đình họ.

"Phụ nữ không nên thực hiện một ca phẫu thuật được cho là giúp đỡ nhưng vẫn bị tổn hại nặng nề đến mức họ không còn muốn sống nữa", nhóm khảo sát cho hay.

Nước Anh: Nhiều chị em trầm cảm, thậm chí muốn tự tử sau khi làm điều này với vùng kín - Ảnh 2.

Phụ nữ không nên thực hiện một ca phẫu thuật được cho là giúp đỡ nhưng vẫn bị tổn hại nặng nề đến mức họ không còn muốn sống nữa.

Sau khi hỏi 653 phụ nữ bị biến chứng lưới âm đạo, nó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ như thế nào, kết quả tiết lộ thêm khoảng 95% những người bị biến chứng không còn tin tưởng bác sĩ phẫu thuật cũng như việc đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

9 trong 10 người tuyên bố bác sĩ của họ không giải thích rằng cấy ghép lưới âm đạo liên quan đến việc có một mảnh nhựa được đặt vĩnh viễn trong cơ thể họ. 98% cho rằng họ đã không được nói về các giải pháp thay thế cho tình trạng sa tử cung hoặc tiểu không tự chủ, chẳng hạn như vật lý trị liệu.

Kết quả của việc cấy ghép cho thấy, 4 trong 5 người được hỏi cho rằng họ trải qua cơn đau dữ dội mỗi ngày và 1 trong 5 người bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên thường xuyên bị kháng kháng sinh.

Bà Kath Sansom (Nhà hoạt động lĩnh vực sức khoẻ nữ giới tại Mỹ) nói với MailOnline: 'Cuộc khảo sát này vô cùng khó chịu vì nó cho thấy rất rõ lưới phá hủy cuộc sống của phụ nữ. Không ai nên đi phẫu thuật với thứ rủi ro kinh khủng đến mức cuối cùng họ phải tự tử. Mỗi ngày phụ nữ đăng những tin nhắn đau lòng cho nhóm hỗ trợ về việc hôn nhân của họ tan vỡ như thế nào hoặc con cái họ buồn bã ra sao khi chứng kiến họ trở thành cái bóng của chính mình. Nhiều phụ nữ chuyển sang dùng thuốc giảm đau mạnh hoặc chuyển sang rượu để đối phó với cơn đau".

Nước Anh: Nhiều chị em trầm cảm, thậm chí muốn tự tử sau khi làm điều này với vùng kín - Ảnh 4.

Kết quả của việc cấy ghép cho thấy, 4 trong 5 người được hỏi cho rằng họ trải qua cơn đau dữ dội mỗi ngày và 1 trong 5 người bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên thường xuyên bị kháng kháng sinh.

Lưới âm đạo - được làm bằng nhựa giòn có thể cuộn tròn, xoắn và cắt xuyên qua mô. Các nhà vận động đã chiến đấu trong nhiều năm để các quan chức chấm dứt việc cấy ghép lưới âm đạo với cấy ghép phổ biến nhất - băng xuyên màng (TVT) - được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Âu và Mỹ kể từ đầu những năm 2000.

Khả năng một phụ nữ bị biến chứng từ lưới đã được chứng minh là khoảng 45%. Trên khắp thế giới, các nhà sản xuất lưới như Johnson & Johnson phải đối mặt với yêu cầu bồi thường từ những phụ nữ cho rằng họ không được thông báo về các biến chứng. Trong một chiến thắng cho các nhà vận động, NICE đã ra phán quyết chống lại việc sử dụng lưới âm đạo như một phương pháp điều trị cho tình trạng sa cơ quan vùng chậu vào năm 2017.

Nước Anh: Nhiều chị em trầm cảm, thậm chí muốn tự tử sau khi làm điều này với vùng kín - Ảnh 6.

Khả năng một phụ nữ bị biến chứng từ lưới đã được chứng minh là khoảng 45%.

Cấy ghép lưới âm đạo là gì?

Cấy lưới âm đạo là thiết bị được các bác sĩ phẫu thuật sử dụng để điều trị chứng sa cơ quan vùng chậu và tiểu không tự chủ ở phụ nữ.

Thường được làm từ polypropylen tổng hợp, một loại nhựa, cấy ghép nhằm mục đích sửa chữa các mô bị hỏng hoặc suy yếu trong thành âm đạo. Các loại lưới cấy ghép khác bao gồm polyester, mô người và vật liệu tổng hợp có thể hấp thụ.

Một số phụ nữ báo cáo đau bụng và viêm nhiễm vùng kín nghiêm trọng và liên tục sau phẫu thuật. Ở một số người, cơn đau nghiêm trọng đến mức họ không thể quan hệ tình dục. Nhiễm trùng, chảy máu và thậm chí xói mòn nội tạng cũng đã được báo cáo.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm