Thơm mềm hấp dẫn bánh flan Baileys

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Ăn mãi một kiểu bánh flan truyền thống đôi khi khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán; hãy thêm chút rượu sữa Baileys để làm món bánh trở nên lạ miệng hơn nhé!

 

Nguyên liệu - cho 6 phần ăn:

480gr kem tươi
490gr sữa nguyên kem
12 lòng đỏ trứng ở nhiệt độ phòng
100gr đường
6gr bột ngô
¼ muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
1 thìa cà phê vani
50ml rượu sữa Baileys.
 
 
Bước 1:
 
Đun sôi sữa, kem tươi với vani rồi để nguội khoảng 10 phút.
 
Bước 2:
 
Trong một tô lớn, đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.
 
Bước 3:
 
Trút phần sữa đã đun sôi vào lòng đỏ trứng, dùng phới lồng khuấy đều.
 

Cho phần bột ngô, bột nhục đậu khấu vào, nhẹ nhàng trộn từ dưới lên trên tránh để bột bị vón cục.

 

Thêm rượu sữa Baileys, khuấy đều.

 
Bước 4:
 
Đổ vào khuôn, nướng cách thủy ở nhiệt độ 160ºC trong khoảng 1 giờ hoặc đến khi hỗn hợp đặc sánh hoàn toàn.
 

Sau đó bạn để bánh nguội và đặt vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng.

Bánh flan vốn là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè bởi vị thơm mềm và sự béo ngậy của nó; tuy nhiên ăn mãi một kiểu bánh flan truyền thống đôi khi khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán; những lúc đó hãy thêm chút rượu sữa Baileys vào để làm món bánh trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và có món bánh flan thật ngon!
Chia sẻ