Thêm công thức bánh ăn sáng từ tôm siêu ngon
Món bánh ăn sáng tuyệt ngon từ tôm vừa đủ đầy dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.
Bữa sáng là thời điểm quan trọng nhất trong ngày, giúp bạn nạp năng lượng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống. Và nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn sáng vừa ngon miệng, vừa dễ làm lại giàu dinh dưỡng, thì công thức bánh từ tôm chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn! Với hương vị thơm ngon đặc trưng của tôm, kết hợp cùng những nguyên liệu đơn giản, món bánh này không chỉ hấp dẫn vị giác mà còn giúp bạn có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất.
Bên trong nó chứa đầy tôm và bắp cải, với tôm cung cấp nguồn protein chất lượng cao, còn bắp cải thì được mệnh danh là "vua canxi" trong thế giới rau củ. Thêm vào đó là lát phô mai giàu canxi, bữa ăn này đơn giản mà lại đầy đủ, giúp bạn có được dinh dưỡng đầy đủ.
Bắp cải giòn mát làm lớp đáy, kết hợp với sợi cà rốt cũng rất giàu dinh dưỡng, cùng với trứng đánh lên thành bánh nhỏ. Gia vị nhẹ nhàng, nhưng đủ làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của bắp cải.
Tiếp theo, thêm vào phô mai lát, chỉ cần hơi nóng lên một chút là bạn đã có thể cảm nhận được vị ngon của phô mai tan chảy. Kết hợp với tôm tươi ngon, giòn và không ngấy, làm món ăn sáng thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng khám phá ngay công thức siêu ngon này để làm phong phú thêm thực đơn bữa sáng của gia đình bạn nhé!
Hướng dẫn làm bánh ăn sáng taco bắp cải tôm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g bắp cải, 2 quả trứng gà, 6 con tôm lớn, 50g cà rốt, phô mai lát vừa đủ.
- Muối, hạt nêm, tương cà, gừng lát.
Các bước thực hiện
Cho dù bạn sử dụng tôm tươi hay tôm đông lạnh, trước khi nấu bạn nên ướp trước. Thêm muối và gừng, trộn đều, ướp trong 10 phút. Rửa sạch bắp cải, cắt thành sợi mỏng, làm tương tự với cà rốt và để riêng.
Sau khi luộc sơ rau củ thì cũng sẽ mất đi độ giòn, vì vậy bạn có thể sử dụng cách ướp rau củ. Thêm muối vào rau củ đã cắt sợi, trộn đều và ướp một lúc. Khi rau củ mềm và tiết nước, vắt khô là tốt. Sau đó thêm vào bát 1 muỗng bột nêm, đập trứng vào và trộn chung thành hỗn hợp rau củ, để riêng cho lát nữa sử dụng.
Lúc này có thể lấy tôm đã ướp ra, khi chiên thêm 1 muỗng nước lọc, phun ít dầu ăn chống cháy, khiến tôm trở nên mềm và ngọt. Nếu có thời gian, làm những chiếc bánh rau củ nhỏ xinh sẽ rất tốt, hình dạng bắt mắt và có giá trị về mặt thẩm mỹ cao. Nếu bạn vội vàng, chỉ cần trộn đều tôm và hỗn hợp rau củ, đổ tất cả vào chảo và nướng thành một chiếc bánh lớn, thao tác này tiết kiệm sức lực hơn.
Khi bánh trong chảo đã chín tới, bạn có thể thêm vào các loại rau củ và nguyên liệu bạn muốn. Phô mai và tôm được đặt lần lượt vào, phô mai tan chảy thì gập đôi lại, tạo hình dáng taco hình bán nguyệt.
Nướng đi nướng lại cho đến khi taco trong chảo hoàn toàn chín tới, trước khi lên bàn xịt thêm tương cà để tăng hương vị chua ngọt, kích thích khẩu vị, làm cho món ăn càng thêm ngon.
Một bữa ăn sáng như thế này với hình thức đẹp, hương vị thơm ngon, lại có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho các thành viên trong gia đình.
Dù là làm bánh nhỏ hay sơ chế rau củ rồi trộn lên, đều giữ được vị ngọt tự nhiên và độ giòn mềm, kể cả đối với trẻ biếng ăn hay đang chán ăn, ăn không ngon miệng cũng sẽ thích thú hơn.