Làm món bánh này ăn sáng rất thơm ngon, dễ chế biến lại đủ đầy dinh dưỡng, cả nhà ai cũng mê
Bánh thịt cuộn là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà.
Bạn đã bao giờ cảm thấy nhàm chán với những món ăn sáng quen thuộc và muốn tìm kiếm một điều gì đó mới mẻ, vừa ngon miệng lại vừa đầy đủ dinh dưỡng để "đánh thức" cả gia đình chưa? Các món bánh từ bột mì luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, với vô vàn biến tấu đủ để bạn và gia đình thưởng thức cả tháng mà không lo bị trùng món. Từ bánh mì giòn rụm, bánh bao mềm mại đến bánh rán ngọt ngào, tất cả đều mang đến những hương vị khó cưỡng. Nhưng hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một "ngôi sao" mới toanh trong menu bữa sáng, hứa hẹn sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình, kể cả những người khó tính nhất. Đó chính là món bánh thịt cuộn thơm ngon, dễ làm mà lại vô cùng bổ dưỡng.
Khác với những loại bánh cần thời gian ủ bột cầu kỳ, món bánh thịt cuộn này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Bạn không cần phải lo lắng về việc bột có nở hay không, vỏ bánh vẫn sẽ đạt được độ dai thơm hoàn hảo. Thậm chí, món bánh này còn dễ làm hơn cả bánh bao hay bánh xếp mà chúng ta vẫn thường làm. Bí quyết nằm ở cách cán bột và lựa chọn nhân bánh. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, vỏ bánh không nên cán quá dày. Một lớp vỏ mỏng tang ôm trọn phần nhân thịt đậm đà sẽ tạo nên một trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa lớp vỏ dai dai, thơm thơm và phần nhân thịt mềm ngọt, đậm đà gia vị.
Điểm đặc biệt của món bánh thịt cuộn này là sự linh hoạt trong cách chế biến. Bạn có thể hấp bánh để giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên và độ mềm mại của bánh, phù hợp cho những ai thích ăn thanh đạm. Hoặc nếu muốn một chút giòn rụm và hương vị đậm đà hơn, bạn hoàn toàn có thể chiên bánh vàng ươm. Dù là hấp hay chiên, món bánh thịt cuộn vẫn sẽ mang đến một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho cả nhà bắt đầu một ngày mới năng động. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức chi tiết ngay sau đây và "đánh thức" cả gia đình bằng món bánh thịt cuộn thơm ngon này nhé!
Hướng dẫn thực hiện bánh thịt cuộn ăn sáng
Nguyên liệu cần thiết làm bánh thịt cuộn
- 200g thịt lợn băm, 150g bột mì đa dụng/80g nước lạnh.
- Muối, nấm matsutake tươi (có thể thay thế bằng nấm hương tươi), nước tương, dầu ăn, hành lá thái nhỏ, gừng băm.
Cách thực hiện bánh thịt cuộn
Cho nước vào bột mì trong một chiếc tô lớn. Vì muốn bột cứng hơn nên hãy dùng nước lạnh để nhồi bột. Sau khi nhồi thành khối bột mịn, đậy nắp nhựa hoặc màng bọc thực phẩm để bột nghỉ trong 20 phút. Làm như vậy sẽ giúp bột không bị khô trong quá trình nghỉ.
Nếu muốn tiết kiệm thời gian có thể sử dụng thịt băm mua trực tiếp ngoài chợ/siêu thị. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ưa thích nhân thịt được băm tay. Bởi vậy, nếu không dùng nhân thịt xay sẵn, bạn có thể mua thịt miếng về rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn theo nhu cầu. Phần nhân sẽ ngon hơn khi bạn cho một chút thịt mỡ băm cùng. Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ, gừng băm, nấm thái nhỏ vào. Gia vị thêm gồm nước tương, dầu hào, dầu ăn hoặc loại gia vị bạn yêu thích cho phần nhân của mình.
Tiếp đó là phần bột. Bột sau khi nghỉ mang ra cán mỏng. Trải đều phần nhân đã trộn, phết lên miếng bột đã cán sẵn rồi cuộn thành cuộn. Tốt nhất bạn nên chú ý khi cuộn lại và ấn nhẹ sau khi cuộn một lần để có thể cuộn đều và tạo kiểu đẹp.
Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, không cần để nở mà chỉ cần cho vào nồi hấp trong 20 phút. Một số người có thể cho rằng nó không khác gì bánh bao hấp, nhưng ai đã từng thử thì đều biết rằng đó là một cách làm rất thú vị.
Bánh thịt cuộn dễ làm, thơm ngon và cũng không tốn nhiều thời gian. Dù bận rộn mấy bạn cũng có thể thực hiện được bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng cho gia đình.