Thấy vợ nằm mệt mỏi trên giường, chồng ngọt ngào hỏi han rồi thủ thỉ một câu khiến tôi chết điếng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi luôn nghĩ rằng chồng đã có sự thay đổi, biết quan tâm và yêu thương vợ hơn. Oái oăm làm sao, anh vừa hỏi han vợ tiếng trước, tiếng sau đã thủ thỉ van xin một điều khiến tôi lặng người.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Chồng tôi là người thiếu ý chí tiến thủ, đã 32 tuổi vẫn chỉ dậm chân tại chỗ với mức lương 8 triệu. Tôi là trụ cột của gia đình, lương mỗi tháng khoảng 30 triệu. Dù là người kiếm tiền nhiều hơn nhưng tôi luôn đối xử với chồng dịu dàng, không bao giờ cậy thế ỷ quyền.

Vả lại, chồng tôi là người gia trưởng và sĩ diện. Với anh, đàn ông có quyền lực tối cao trong nhà và anh thể hiện điều đó bằng những hành động quá quắt. Như tôi nấu ăn, anh sẽ chê món này nhạt món kia mặn, tôi lau nhà, anh sẽ dùng giấy lau lại thành cầu thang rồi mắng vợ nếu như vẫn còn vết bụi. Tôi bảo mua robot hút bụi thì anh lại không đồng ý. Tôi kêu thuê người giúp việc, anh cũng không chịu. Bao nhiêu việc đều đổ dồn lên vai tôi.

Thấy vợ nằm mệt mỏi trên giường, chồng ngọt ngào hỏi han rồi thủ thỉ một câu khiến tôi chết điếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế mà chồng còn thường xuyên lấy tiền tôi cho bạn vay mượn mà không bao giờ hỏi. Mới đây, anh tự ý lấy 100 triệu trong két sắt đưa cho bạn. Tôi hỏi, anh còn vùng vằng với vợ.

Hôm qua, tôi mệt nên xin về sớm. Lúc nằm nghỉ trong phòng, chồng tôi đi làm về. Anh pha cho tôi ly nước cam, ngọt ngào hỏi thăm. Tôi còn chưa kịp mừng thì anh đã thủ thỉ: "Chìa khóa két sắt đâu, đưa anh lấy ít tiền cho thằng T vay. 250 triệu thôi". Tôi không đưa, anh giận dữ hất đổ cả ly nước cam rồi bỏ đi. Nhìn ly nước vỡ tan tành dưới nền nhà, tôi đau điếng. Hướng Dương ơi, tôi chán nản cảnh sống này quá rồi. Phải làm sao để chồng tôi thay đổi, biết sống cho gia đình đây? (quyenle...@gmail.com)

Thấy vợ nằm mệt mỏi trên giường, chồng ngọt ngào hỏi han rồi thủ thỉ một câu khiến tôi chết điếng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong hôn nhân, để có thể hạnh phúc và bền vững, cần nhất là sự tôn trọng, chia sẻ, thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng qua thư, Hướng Dương cảm nhận được sự thất vọng, chán chường của bạn về chồng mình. Anh ấy chưa có sự quan tâm, yêu thương vợ. Nếu như bạn cứ cố gắng chịu đựng, không lên tiếng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, bạn sẽ khó cải thiện được cuộc sống.

Bạn nên nói chuyện với chồng một cách thẳng thắn với tinh thần góp ý xây dựng để tốt hơn. Đầu tiên, hãy hỏi chồng về những điều anh ấy cảm thấy chưa thích ở vợ. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về cách nhìn nhận vợ của anh ấy. Sau đó, hãy nói cho anh ấy biết những điều bạn cần ở chồng để anh ấy thay đổi chính mình. Trong quá trình nói chuyện, cả hai cần bình tĩnh, nói đúng trọng tâm, không bơi móc chuyện trong quá khứ để dằn vặt nhau.

Về chuyện tiền bạc, bạn cần thẳng thắn để chồng không tự ý lấy tiền cho người khác vay nữa. Mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc đều phải thông qua sự thống nhất ý kiến của hai người.

Bạn cũng có thể tâm sự với bố mẹ hai bên, bạn bè thân thiết chung để họ góp ý thêm cho chồng bạn. Đó cũng là một cách "mưa dầm thấm lâu" để anh ấy có thể nhận thức đúng vấn đề và thay đổi.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm