Mỗi tháng nhận lương, chồng tôi lại chia đôi cho em chồng

Tôi nhìn chồng chia đôi tiền lương mà lòng nặng trĩu. Tại sao tôi lại phải san sẻ kinh tế với người khác chứ?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi rất thương em trai. Khi tôi về làm dâu, em chồng vẫn còn học đại học nên vợ chồng tôi chu cấp tiền ăn học suốt một năm. Sau đó, em ấy đi làm, có gia đình nhưng chồng tôi vẫn "dài tay". Lương mỗi tháng, anh chia đôi, một nửa đưa cho tôi, một nửa đưa cho em trai. Anh nói rằng em trai chưa có nhà cửa, tiền anh đưa cho em ấy là để dành dụm mua nhà. Nhưng rõ ràng, đó không phải là trách nhiệm của chúng tôi.

Mỗi tháng nhận lương, chồng tôi lại chia đôi cho một gia đình khác dù con gái chẳng đủ tiền uống sữa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Kinh tế trong nhà do tôi gánh vác chính. Ngoài làm chính ở công ty, tôi còn bán hàng online để kiếm thêm tiền. Nuôi hai đứa con, một lên lớp 2, một 3 tuổi, thật sự rất vất vả. Chồng tôi dù biết điều đó nhưng vẫn dửng dưng. Anh cho rằng một tháng đưa tôi 7 triệu là đủ rồi.

Có tháng con tôi còn chẳng có đủ tiền uống sữa, phải xin thêm từ ông bà ngoại. Trong khi đó, vợ chồng em chồng lại đi ăn uống sang chảnh, mua túi xách hàng hiệu. Vậy mà chồng tôi lại cố chấp, đưa tiền cho em mà không nghĩ đến gia đình nhỏ của mình. Tôi buồn và thất vọng về chồng rất nhiều. Tôi muốn em chồng tự lập, đừng nhận tiền của anh trai nữa. Nhưng tôi sợ mình lên tiếng thì sẽ bị gia đình chồng nhiếc mắng. Phải làm sao để chồng tôi hiểu được những vất vả của vợ mà đưa hết tiền cho vợ quản lí đây? (Xin giấu tên)

Mỗi tháng nhận lương, chồng tôi lại chia đôi cho một gia đình khác dù con gái chẳng đủ tiền uống sữa - Ảnh 3.

Chào bạn,

Nếu muốn chồng đưa tiền cho vợ giữ, bạn phải thay đổi suy nghĩ của anh ấy trước. Bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với chồng về vấn đề tiền bạc, về những khó khăn khi bạn phải gánh vác kinh tế trong nhà và số lương 7 triệu mỗi tháng anh ấy đưa không đủ chi tiêu. Để tăng sự thuyết phục, bạn nên chuẩn bị trước bản chi tiêu mỗi tháng trong một thời gian. Hãy đưa cho chồng để anh ấy xem và tự nhìn nhận vấn đề. Khi trao đổi, bạn nên dùng lý lẽ thuyết phục, giọng điệu nhẹ nhàng, khéo léo, đừng chất vấn, đổ lỗi hay than kể oán thán vì sẽ không có hiệu quả. Hãy nói thẳng vào trọng tâm là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tâm sự với bố mẹ chồng về sự túng thiếu của gia đình. Khi tâm sự, bạn không nên giành phần thắng về mình, đổ lỗi cho vợ chồng em trai. Hãy nói một cách tinh tế, nhẹ nhàng nhưng đủ để bố mẹ chồng nhận ra điều quan trọng nhất: vợ chồng em trai đã có thể tự lập và không nên nhận phần tiền của anh trai đưa nữa. Vợ chồng bạn sẵn sàng giúp đỡ khi em cần nhưng không phải tháng nào cũng chia đôi tiền lương của chồng bạn. Hãy để bố mẹ chồng cùng giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc mà không gây mâu thuẫn hay rạn nứt tình cảm anh chị em trong nhà.

Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm