Gọi điện bảo chồng về sớm chở vợ đi khám thai, anh đáp trả một câu khiến tôi lặng người

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cứ nghĩ mình cứ cố gắng yêu anh, rồi anh sẽ cảm nhận được tình yêu ấy mà thay đổi. Thật không ngờ...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi và chồng mới lấy nhau được vài tháng thôi. Tôi yêu chồng trước và chủ động tán tỉnh anh. Lúc ấy, anh mới chia tay người yêu nên nhận lời yêu tôi. Yêu được 7 tháng thì chúng tôi cưới vì tôi đã có bầu 2 tháng. Mọi chuyện diễn ra chóng vánh đến mức đôi lúc tôi còn nghĩ mình đang mơ. Bởi tôi rất yêu anh và chấp nhận là người đến sau, chỉ cần anh dành cho tôi một chút tình yêu.

Nhưng mấy tháng nay, tôi không hề cảm nhận được sự quan tâm của chồng. Dù bầu 7 tháng, tôi vẫn phải tự đi chợ, làm việc nhà. Chồng đi làm về chỉ chơi game. Thỉnh thoảng còn gọi điện với người yêu cũ ngay trước mặt tôi. Tôi đau lắm Hướng Dương ơi.

Gọi điện bảo chồng về sớm chở vợ đi khám thai, anh đáp trả một câu khiến tôi chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, cảm thấy mệt mỏi trong người, tôi gọi điện bảo chồng đi làm về sớm để chở mình đi khám thai. Anh đáp trả một câu khiến tôi chết lặng, đau thấu trời: "Cô tự đi đi, chiều nay tôi chạy qua sửa điện cho nhà Vi rồi, bên đó mất điện cả ngày mà nắng nóng này, chịu sao nổi". Vi là người yêu cũ của anh. Tôi khóc và suy sụp hẳn từ lúc đó đến bây giờ. Đến tối, anh về, cũng chẳng hỏi han vợ mà leo lên giường, ôm gối ngủ. Tôi không còn biết ý nghĩa của cuộc hôn nhân này nữa. Hướng Dương ơi, có phải tôi đã quá sai lầm khi cố chấp làm vợ một người không yêu mình? (binhnhi...@gmail.com)

Gọi điện bảo chồng về sớm chở vợ đi khám thai, anh đáp trả một câu khiến tôi chết lặng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn không sai, thậm chí còn rất mạnh mẽ khi theo đuổi tình yêu. Nhưng bạn đã sai khi cố gắng, âm thầm chịu đựng sự vô tâm, bạc bẽo của chồng. Đặc biệt là khi bạn đang có bầu và có những thay đổi về mặt tâm lý.

Bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng. Hãy nói về những khúc mắc, tổn thương để anh ấy thấu hiểu bạn hơn. Nếu chồng không muốn nghe, bạn có thể gửi tin nhắn, gửi mail hoặc viết thư. Bất cứ cách nào, chỉ cần chồng bạn biết được tâm trạng của vợ. Sau đó, hãy quan sát sự thay đổi của chồng.

Nếu anh vẫn vô tâm với vợ, bạn cũng không nên quá đau đớn, buồn bã. Bất cứ tâm trạng nào của bạn hiện tại đều ảnh hưởng đến đứa con trong bụng. Vì thế, hãy tập kiềm chế, làm chủ cảm xúc của bản thân. Bạn cũng có thể về nhà mẹ đẻ một thời gian để dưỡng thai và để cả hai có không gian riêng suy nghĩ về tương lai.

Hôn nhân có bền vững hay không đều dựa trên tình yêu, sự trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu. Nếu chỉ có một mình bạn cố gắng vun đắp, người còn lại dửng dưng mặc kệ, hôn nhân sẽ không thể hạnh phúc và lâu dài được. Bạn hãy tự chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất cho chính mình và con.

Điều quan trọng nhất bây giờ vẫn là dưỡng thai và an toàn sinh con. Mong bạn bình yên.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm