Nhìn cảnh mẹ chồng nắm chặt tay bố chồng mà khóc, tôi thật uất ức thay bà

Tôi cố giữ bình tĩnh nhưng nước mắt cứ chảy ra. Mẹ ơi, sao lại phải khổ đến thế?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Vợ chồng tôi sống cùng mẹ chồng mấy năm nay. Trước lúc tôi về làm dâu, bố chồng đã bỏ nhà đi theo một người phụ nữ khác ở cùng xóm. Đám cưới con trai, ông ấy cũng không về. Hồi đó, mẹ chồng tôi suy sụp, khóc rất nhiều.

Mấy năm trôi qua, khi mẹ đã ổn định tinh thần, sống thoải mái hơn thì bố chồng lại tìm về. Đã thế, ông còn bị bệnh nặng. Chồng tôi giận dữ không nhìn mặt, đòi đuổi đi. Nhưng mẹ chồng tôi lại không cho. Bà nói dù sao đó cũng là bố ruột, là người sinh ra chồng tôi và cảnh cáo anh không được hỗn hào. Thương mẹ, chồng tôi đành cắn răng để bố đến sống cùng.

Nửa đêm nghe tiếng động lạ phát ra từ phòng mẹ chồng, tôi lén nhìn vào rồi chết lặng khi thấy cảnh tượng ám ảnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một tháng nay, bệnh tình của bố chồng tôi ngày càng nặng hơn. Đêm qua, khi đi uống nước, tôi nghe tiếng khóc nghẹn ngào từ phòng mẹ chồng. Hé cửa nhìn vào, tôi điêu đứng khi thấy cảnh mẹ chồng nắm lấy tay bố mà khóc. Thì ra, bà vẫn còn yêu ông nhiều lắm.

Tôi không hiểu vì sao mẹ lại phải chịu đau khổ vì một người đàn ông không xứng đáng? Rõ ràng bà có thể bỏ mặc ông vì chính ông đã bội bạc trước. Nhìn mẹ chăm sóc bố, tôi không mấy vui vẻ. Hướng Dương ơi, tôi có nên bàn với chồng, tìm đến nhà người đàn bà kia, yêu cầu bà ta đến đưa bố chồng về lại nhà của họ không? (honguyen...@gmail.com)

Nửa đêm nghe tiếng động lạ phát ra từ phòng mẹ chồng, tôi lén nhìn vào rồi chết lặng khi thấy cảnh tượng ám ảnh - Ảnh 3.

Chào bạn,

Tâm trạng khó chịu, uất ức của vợ chồng bạn hiện tại, Hướng Dương có thể thấu hiểu và thông cảm được. Nhưng chuyện đưa bố chồng bạn về nhà người phụ nữ kia, bạn và chồng không nên vội vàng, có hành động bồng bột khiến mẹ chồng tổn thương, khó xử.

Trong chuyện này, người đau khổ, thiệt thòi nhất chính là mẹ chồng bạn. Nhưng bà đã bỏ qua những chuyện trong quá khứ, sống trọn tình trọn nghĩa với người chồng bội bạc. Bà là một người phụ nữ tình nghĩa, đáng quý.

Nếu như mẹ chồng bạn đã muốn giữ ông ở lại để chăm sóc, vợ chồng bạn nên tôn trọng quyết định của bà. Bởi chỉ có bà mới hiểu mình muốn gì, cần gì và nên sống thế nào cho đúng nhất. Vợ chồng bạn càng làm căng thẳng mọi chuyện, tất cả sẽ càng rối và dẫn đến những hối hận về sau. Vì thế, hãy cùng mẹ chồng chăm sóc bố chồng. An ủi, động viên và là chỗ dựa tinh thần cho bà. Đó mới là chuyện vợ chồng bạn nên và cần làm lúc này.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm