BÀI GỐC Thấy tôi bị hàng xóm châm chọc, mẹ chồng nói một câu khiến họ nín lặng

Thấy tôi bị hàng xóm châm chọc, mẹ chồng nói một câu khiến họ nín lặng

Đến thăm tôi đẻ mà mấy bác hàng xóm cứ liên tục hối tôi sinh con thứ hai.

8 Chia sẻ

Thấy mẹ chồng vất vả, tôi định thuê người giúp việc ngờ đâu khiến bà buồn lòng

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Thậm chí có lần tôi thấy bà lén lau nước mắt, chắc vì tủi thân.

Mẹ chồng tôi hiền lành, chất phác và lúc nào cũng vui vẻ. Vợ chồng tôi sống ở thành phố, khi nào rảnh rỗi mới về quê thăm bố mẹ chồng. Nhưng không vì thế mà mối quan hệ giữa tôi với nhà chồng trở nên lạnh lẽo. Ngược lại, bố mẹ chồng rất quý mến tôi. Mẹ chồng còn hay khen tôi với hàng xóm.

Hiện tại, tôi đang ở cữ được 2 tuần. Tuần đầu tiên nằm viện, mẹ tôi đến chăm sóc. Sau khi tôi xuất viện thì mẹ chồng tôi từ quê, một thân một mình đến thành phố chăm con dâu ở cữ. Ban đầu nghe bà nói, tôi đã không đồng ý. Ở thành phố không giống ở quê, nhà cửa san sát, hàng xóm cũng ít có thời gian trò chuyện với nhau, đường xá thì đông đúc. Tôi sợ mẹ chồng sẽ bị choáng khi đến sống cùng vợ chồng mình. Nhưng bà vẫn một mực đòi đến vì thương con dâu và cháu nội.

Mẹ chồng đến ở cùng một tuần, tôi đã bàn bạc với chồng chuyện thuê người giúp việc. Mẹ chăm tôi quá vất vả. Cả ngày lo nấu nướng, bế cháu, rồi giặt giũ. Tính mẹ kĩ càng nên toàn giặt đồ mẹ con tôi bằng tay. Đêm đến, bà còn ôm cháu đến hơn nửa đêm mới chịu đi ngủ.

Đã vậy, mẹ chồng tôi không có người bầu bạn nên cả ngày chẳng biết nói chuyện với ai. Bà cứ thui thủi trò chuyện với tôi hoặc với đứa bé mới 2 tuần tuổi. Thấy mẹ buồn, tôi cũng xót xa.

Thế là trưa qua, tôi quyết định gọi điện cho trung tâm giới thiệu việc làm, nhờ họ tìm giúp vợ chồng tôi một người giúp việc trạc tuổi mẹ chồng. Người đó sẽ làm việc nhà, còn mẹ chồng tôi chỉ bế cháu thôi. Như thế bà sẽ đỡ cực hơn, vả lại bà cũng có người trạc tuổi để trò chuyện, bớt nhàm chán.

Nhưng khi tôi nói chuyện muốn thuê người hỗ trợ chăm sóc thì mẹ chồng tỏ ra buồn phiền. Bà liên tục hỏi tôi có điểm gì không hài lòng? Bà làm sai ở đâu? Bà không nấu ăn hợp khẩu vị của tôi hay giặt đồ không sạch sẽ, pha sữa không đúng? Mẹ chồng đinh ninh tôi khó chịu với bà nên mới thuê người khác, dù tôi giải thích như thế nào, bà cũng không tin. Thậm chí có lần tôi thấy bà lén lau nước mắt, chắc vì tủi thân. Tôi có nên từ bỏ ý định thuê người khác không? Nhưng thấy mẹ chồng vất vả, tôi sợ bà ốm thì lại khổ.

Chia sẻ
Đọc thêm