Thấy con trai "đánh" kiến, ca nương Kiều Anh liền khuyên bảo theo cách cực đáng yêu nhưng bất ngờ nhất là phản ứng của con

Trong những ngày ở nhà vì dịch, ca nương Kiều Anh đã tình cờ phát hiện một thói quen không tốt của con. Ngay lập tức cô đã nhắc nhở bé Soup theo cách dịu dàng mà đáng yêu.

Những ngày gần đây, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh trên cả nước đều được nghỉ ở nhà. Trẻ nhỏ các cấp Mầm non, Tiểu học vẫn được nghỉ từ Tết đến thời điểm hiện tại. Dù phải sắp xếp công việc để trông con nhưng nhiều phụ huynh cho biết chính khoảng thời gian đặc biệt này lại giúp họ thêm gần gũi và hiểu con nhiều hơn.

Giống như nhiều bậc cha mẹ khác, ca nương Kiều Anh dành gần hết quỹ thời gian của mình cho con trai Soup. Cũng nhờ vậy mà cô phát hiện bé có một thói quen không tốt, đó là thường xuyên "chạm" vào kiến. Ngay lập tức, ca nương đã sửa lại thói quen này cho con bằng cách ví von cực đáng yêu và nhẹ nhàng. Câu chuyện được cô chia sẻ lại trên trang Facebook cá nhân như sau:

"Ở nhà thì làm gì?

Bác giúp việc về quê có việc. Soup nghỉ học từ trước Tết, trường nhà cũng đóng cửa từ đó... Tính đến nay là gần 3 tháng ròng rã hai vợ chồng chỉ ở nhà quay cuồng với con và việc nhà rồi. Kể ra thì mệt nhưng mà cũng vui. Cảm giác cả nhà có thời gian gần gũi nhau, chia sẻ với nhau được nhiều thứ lắm. Cùng nhau nấu nướng, ép trái cây uống cả ngày cho có Vitamin. 

Ở nhà chắc chắn con không được tham gia nhiều hoạt động như ở lớp, nhưng ít ra cũng cùng mẹ đọc thêm được các câu truyện cổ tích hay, cùng mẹ đi cất quần áo, cùng bố tập vẽ, cùng bố sửa đồ dùng trong nhà (gọi là cùng chứ thực ra chỉ là chân le ve nhưng thế cũng tốt lắm rồi, không phá là may rồi),...

Thấy con trai "đánh" kiến, ca nương Kiều Anh liền khuyên bảo theo cách cực đáng yêu nhưng bất ngờ nhất là phản ứng của con - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của ca nương Kiều Anh,

Soup tăng lên 1 cân rưỡi, nói thì hơn khiếu, nói thẳng ra là nói lắm đến thủng tai thằng đối diện! Nhiều khi phát bực. Có một câu chuyện mẹ phát hiện ra, đó là mỗi khi Soup nhìn thấy bạn kiến là hay... “chạm” vào bạn kiến. Mẹ Kiều luôn phải nhắc Soup là: "Con ơi, con không chạm vào bạn kiến nhé, vì bạn bé xíu, con chạm vào là bạn đau đấy".

Soup: "Mẹ ơi nhưng mà bạn ý đang đi đâu?".

Mẹ: "Bạn đi về nhà bạn, bố mẹ bạn kiến đang đợi bạn kiến ở nhà. Con làm bạn ấy đau thì bạn ấy không về được!".

Soup: "Thế đau thì bạn ấy phải đi bác sĩ chứ?".

Mẹ: "Bạn kiến không đi bác sĩ được con ạ!".

Soup: "Bạn phải đi để bác sĩ còn mổ chứ nhở?".

Mẹ: (Buồn cười lắm cơ nhưng lúc này phải nói thẳng với Soup): "Thực ra là không mổ được nữa vì con nhỡ tay đè bạn ấy bẹp dí thế rồi, bạn ấy chết luôn thì bác sĩ làm sao cứu được nữa. Với bạn ấy bé quá không mổ được, và bạn cũng không đến chỗ bác sĩ được".

Soup: "Thế là bạn ý... buồn à mẹ?".

Mẹ: "Đúng rồi, bạn ý buồn và bố mẹ bạn ý cũng buồn. Soup không được đánh bạn kiến nữa đâu, không là mình hư đấy!".

Soup: "Bố ơi bạn kiến buồn đấy. Mẹ ơi, con không đánh bạn kiến nữa đâu, con ngoan rồi!".

Thấy con trai "đánh" kiến, ca nương Kiều Anh liền khuyên bảo theo cách cực đáng yêu nhưng bất ngờ nhất là phản ứng của con - Ảnh 4.

Con trai ca nương Kiều Anh vẽ tranh cùng bố.

Cách dạy con nhẹ nhàng, dễ hiểu của ca nương Kiều Anh đã khiến nhiều người hâm mộ thích thú. Được biết trong đời sống hàng ngày cô thường nói những câu dài hoặc phức tạp, bao gồm rất nhiều từ ngữ với con. Ca nương tin rằng não bộ của các bé trong 3 năm đầu đời hoàn toàn tiếp nhận được hết những thông tin mà bố mẹ nói. Cô cho biết chính vì áp dụng cách này nên Soup rất thông minh và nhanh biết nói.

Thấy con trai "đánh" kiến, ca nương Kiều Anh liền khuyên bảo theo cách cực đáng yêu nhưng bất ngờ nhất là phản ứng của Soup - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm