"Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm trong bê bối tình ái, điều duy nhất đáng tự hào là cô con gái xuất sắc hơn người

Bỏ qua tất cả những lùm xùm về đời tư, điều duy nhất khiến nam diễn viên nổi tiếng Trương Thiết Lâm an lòng chính là cô con gái Trương Nguyệt Lượng.

Trương Thiết Lâm (SN 1957) là một trong những diễn viên gạo cội nổi tiếng của Trung Quốc. Ông được khán giả biết đến nhiều nhất qua vai diễn Càn Long trong 2 bộ phim đình đám "Hoàn châu cách cách" và "Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lam".

Nổi tiếng trong nghiệp diễn nhưng về đời tư, "ông vua" này lại hứng vô vàn chỉ trích bởi các lùm xùm, bê bối đời tư, tình ái. Ông từng bị nhiều người phụ nữ tố vì lăng nhăng, có "con rơi con vãi" ở khắp mọi nơi.

Năm 2015, Trương Thiết Lâm bị hai người phụ nữ họ Hầu và họ Ti cùng đâm đơn khởi kiện vì ruồng rẫy, vô trách nhiệm. Theo đó, "Càn Long" có 1 con gái với bà Hầu và 1 con trai với bà Ti nhưng cả hai 2 đứa trẻ đều bị ông bỏ bỏ rơi, không quan tâm đến. 

"Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm trong bê bối tình ái, điều duy nhất đáng tự hào là cô con gái xuất sắc hơn người - Ảnh 1.

Trương Thiết Lâm đa tình từ màn bạc đến đời thực.

Con gái bà Hầu thậm chí phải nghỉ học, bị trầm cảm vì cú sốc bị bố ruồng bỏ. Trương Thiết Lâm thậm chí còn đòi xét nhiệm ADN để xác thực quan hệ bố-con với cô bé. Sau khi cả 2 vụ "lừa tình, bỏ con" bị phanh phui, Trương Thiết Lâm bị dư luận Trung Quốc chỉ trích dữ dội. Sau đó ông phải quy y cửa Phật một thời gian để tu tâm, sám hối.

Điểm sáng duy nhất là cô con gái thông minh, tài giỏi

Trong suốt cuộc đời bê bối của mình, có lẽ điều duy nhất khiến Trương Thiết Lâm cảm thấy nở mày nở mặt với mọi người chính là cô con gái Trương Nguyệt Lượng. Đây cũng là cô con gái duy nhất được "Càn Long" thừa nhận và công khai xuất hiện cùng trên sóng truyền hình.

Khi mới tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, Trương Thiết Lâm sang Anh du học từ năm 1987. Trong thời gian học tập ở nước ngoài, ông yêu và kết hôn với một người phụ nữ gốc Ba Lan. Năm 1991, Trương Nguyệt Lượng ra đời. Cô có tên Tiếng Anh là Isabella.

"Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm trong bê bối tình ái, điều duy nhất đáng tự hào là cô con gái xuất sắc hơn người - Ảnh 3.

Trương Thiết Lâm và Trương Nguyệt Lượng hồi nhỏ.

Sau khi bố mẹ chia tay, Nguyệt Lượng ở lại Anh định cư cùng mẹ. Một vài năm Nguyệt Lượng mới tới Trung Quốc thăm bố một lần và tần suất giảm dần khi cô bé lớn hơn. Năm 2014, Nguyệt Lượng về Trung Quốc để tham gia chương trình Cuộc đua kỳ thú với bố. Cô gái trẻ được nhận xét có vẻ ngoài nổi trội, đường nét trên khuôn mặt thanh tú, đặc biệt là đôi mắt sáng giống y hệt bố. 

Không chỉ vậy, Nguyệt Lượng còn gây ấn tượng bởi sự thông minh, tài giỏi của bản thân. Cô thông thạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, Trương Nguyệt Lượng lại không nói được Tiếng Trung. 

"Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm trong bê bối tình ái, điều duy nhất đáng tự hào là cô con gái xuất sắc hơn người - Ảnh 4.

"Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm trong bê bối tình ái, điều duy nhất đáng tự hào là cô con gái xuất sắc hơn người - Ảnh 5.

Trương Nguyệt Lượng càng lớn càng xinh đẹp.

Hiện tại Trương Nguyệt Lượng đang có sự nghiệp riêng rất thành công. Được biết, cô tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế tại một trường đại học danh tiếng và đang là thành viên Ban giám đốc của một công ty ở Anh. Cô sống rất kín tiếng và không chia sẻ nhiều về thông tin đời tư với báo chí.

Bố bị chê về nhân cách bao nhiêu thì con gái được khen bấy nhiêu

Không giống những đứa trẻ khác, Nguyệt Lượng không đòi hỏi bố về mặt vật chất mà cực kỳ tự lập. Khi có việc cần đến tiền, cô hỏi vay bố và ghi giấy nợ cực kỳ sòng phẳng. Điều này được Trương Thiết Lâm chia sẻ như sau: "Nguyệt Lượng vay tiền của bố còn tự tay viết giấy ghi nợ. Một lần con bé gọi điện cho tôi, nói muốn tham gia một hoạt động ở Brazil, mỗi học sinh nộp 3.000 bảng Anh (gần 98 triệu đồng).

Một năm trước đó, con bé làm thêm để dành tiền nhưng vẫn không đủ, muốn mượn tôi 1.000 bảng, và viết một bản ghi nợ, nói 80 ngày sau sẽ trả đủ cho tôi".

Không chỉ vậy, Nguyệt Lượng còn cực kỳ tiết kiệm và không bao giờ chi tiêu phung phí. Ngay cả khi được ông bố nổi tiếng và giàu có đề nghị mua đồ đạc cho, cô cũng thẳng thắn từ chối. 

Có lần Nguyệt Lượng đến Bắc Kinh chơi và được bố dẫn đến một khu mua sắm xa xỉ. Trong khi bố khuyến khích hãy mua sắm thật nhiều thì cô chỉ mua đúng một chiếc quần bò. "Tôi phải năn nỉ mãi con bé mới chịu để tôi mua thêm một đôi giày thể thao", "Càn Long" tự hào kể lại.

"Hoàng A Mã" Trương Thiết Lâm: Cả đời chìm trong bê bối tình ái, điều duy nhất đáng tự hào là cô con gái xuất sắc hơn người - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, Trương Nguyệt Lượng còn được nhiều người yêu mến bởi tính cách thân thiện, dễ mến. Trong một lần đi tham quan Cố Cung Bắc Kinh cùng Trương Thiết Lâm, có rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra hai bố con và xúm lại xin chữ ký. Trong khi Trương Thiết Lâm tỏ ý không vui vì bị làm phiền thì Nguyệt Lượng lại khuyên bố nên giao lưu với mọi người và vui vẻ ngồi chờ.

"Một lần tôi đưa Nguyệt Lượng đi Cố Cung, chúng tôi chọn đi cửa ít người qua lại, vậy mà vẫn có người nhận ra, xin tôi chữ ký.

Tôi nghĩ hiếm có dịp bên con, muốn dành toàn bộ thời gian cho con nên không đồng ý. Tuy nhiên Nguyệt Lượng có vẻ không vui, con bé nói mọi người đề nghị lịch sự như vậy, bố cứ ký cho đi. Tôi đành nghe theo con", Trương Thiết Lâm kể lại. 

Đoàn người đông đúc xúm lại xin chữ ký Trương Thiết Lâm khiến ông mất tới hai tiếng đồng hồ ký tặng. Trong lúc cha bận rộn, Nguyệt Lượng kiên nhẫn ngồi một bên đợi cha.

Nhiều người cho rằng, Trương Nguyệt Lượng chính là "phúc phần" của Trương Thiết Lâm. Dù sống bội bạc, ruồng rẫy người tình và các con riêng nhưng ông lại may mắn có được cô con gái thông minh, xinh đẹp và nhân hậu. Có lẽ cũng chính những điều này khiến Trương Nguyệt Lượng là người con duy nhất được "Hoàng A Mã" thừa nhận và hết mực cưng chiều.

Chia sẻ
Đọc thêm