BÀI GỐC Đang có thai nhưng cứ thấy chồng là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ về nhà mẹ đẻ

Đang có thai nhưng cứ thấy chồng là tôi ám ảnh đến mức muốn bỏ về nhà mẹ đẻ

Tôi thật sự quá chán nản cuộc hôn nhân không tiếng cười này. Thậm chí tôi chỉ muốn ôm đồ về nhà mẹ đẻ để khỏi phải nhìn thấy mặt chồng nữa.

1 Chia sẻ

Thấy chiếc băng vệ sinh đã dùng trong sọt rác, tôi làm rơi cả nồi cháo cá trên tay khi biết mình chỉ là con rối trong tay vợ

T.T.H.N, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từ khi biết vợ có thai, tôi chăm cô ấy như chăm bà hoàng. Việc nhà cô ấy không phải đụng một cái móng tay.

Vợ chồng tôi sống với nhau đã được hai năm rồi. Hai năm qua, tôi chưa từng làm chuyện gì có lỗi với vợ. Vậy mà hết lần này đến lần khác, vợ tôi lừa dối chồng và cả nhà chồng.

Sau khi kết hôn, tôi cũng như những người đàn ông khác, luôn mong muốn có được một đứa con để nhà cửa vui vẻ. Lúc ấy, vợ tôi ngoài mặt thì đồng ý với chồng. Vậy mà sau lưng tôi, cô ấy lại cố tình uống thuốc tránh thai hàng ngày. Nhiều lần thấy vợ uống thuốc, tôi hỏi thì cô ấy bảo vitamin. Cho đến một hôm, tôi thấy chị đồng nghiệp cũng uống loại thuốc y như vậy nên tò mò hỏi, cuối cùng lại ngớ người biết mình đã bị lừa.

Lần ấy chúng tôi cãi nhau rất lớn. Nguyên nhân là vì vợ tôi lúc nào cũng chú trọng sự nghiệp. Cô ấy nói đây là thời điểm thăng tiến trong công việc. Cô ấy không thể sinh con để tuột ghế giám đốc vào tay người khác.

Thấy chiếc băng vệ sinh dùng dở trong sọt rác, tôi làm rơi cả nồi cháo cá chép trên tay khi biết mình chỉ là con rối trong tay vợ - Ảnh 1.

Đỉnh điểm của cuộc mâu thuẫn, vợ tôi hét lên: "Em có thai rồi". (Ảnh minh họa)

Không muốn vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì chuyện này, tôi đành phải nhượng bộ và cho cô ấy thời gian 6 tháng. Sau 6 tháng, dù vợ tôi được thăng chức hay giữ nguyên vị trí thì cũng phải tính đến chuyện sinh con.

Đầu năm nay, vợ chồng tôi đã bắt đầu kế hoạch có con. Tôi mua thuốc về tẩm bổ cho vợ, thậm chí còn chuẩn bị sẵn những cuốn sách thai giáo và dạy con. Năm nay tôi 33 tuổi rồi, việc ngóng con là điều dễ hiểu.

Tháng trước, tôi và vợ cãi nhau về một việc liên quan đến vấn đề tiền bạc. Vợ tôi muốn kinh doanh nhưng vấp phải sự phản đối của tôi. Vì thế, tôi và cô ấy cãi nhau kịch liệt. Đỉnh điểm của cuộc mâu thuẫn, vợ tôi hét lên: "Em có thai rồi, anh muốn làm trái ý em, để em tức chết phải không". Vừa nghe đến đó, tôi liền sợ vợ kích động nên nhường nhịn và chiều ý vợ.

Kể từ khi biết vợ có thai, tôi chăm sóc cô ấy từng chút một. Đồ ăn của vợ cũng được tôi nấu theo tiêu chuẩn riêng. Khi cô ấy đi ra ngoài, tôi sẽ phụ trách việc đưa đón.

Thấy chiếc băng vệ sinh dùng dở trong sọt rác, tôi làm rơi cả nồi cháo cá chép trên tay khi biết mình chỉ là con rối trong tay vợ - Ảnh 2.

Quanh co một lúc, vợ tôi thú nhận cô ấy không hề có thai. (Ảnh minh họa)

Bình thường tôi không phải người hay để ý những chuyện vặt. Chỉ là hôm nay, tôi ném chiếc dao cạo râu cũ đi, sau mới nhớ không nên ném cả lưỡi dao đi như thế nên tôi lục lại trong sọt rác. Không ngờ lại nhìn thấy một chiếc băng vệ sinh đã dùng được cuộn cẩn thận ném bên trong. Nhà chỉ có hai người, tôi chắc chắn đó là của vợ nên gọi cho cô ấy để đối chứng.

Quanh co một lúc, vợ tôi thú nhận cô ấy không hề có thai. Lúc đó tôi đang nhấc nồi cháo cá chép ra khỏi bếp mà nghe xong, tôi đánh rơi cả nồi xuống đất. Vợ tôi khóc lóc thanh minh vì hôm đó cãi nhau quá kịch liệt, cô ấy mới nói dối để tôi vì đứa con mà nhượng bộ. Những ngày sau đó, thấy tôi quá chiều chuộng nên vợ muốn được tận hưởng, nào ngờ càng lún càng sâu.

Nghe vợ nói, tôi giận quá nên đã bỏ nhà đến công ty ở. Bây giờ tôi thật sự rất buồn. Từ chuyện vợ tôi lén uống thuốc tránh thai đến mang thai giả, tôi đều bị vợ dắt mũi. Mặc dù vợ tôi đã gọi điện xin lỗi nhưng tôi vẫn không thể dễ dàng bỏ qua. Lần này tôi nên làm gì đây, phải làm gì để cô ấy chừa hẳn tật nói xấu này hả mọi người?

(hataxi54...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm