BÀI GỐC Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa

Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa

Em bủn rủn hết chân tay, đứng nép vào tường không dám cử động vì sợ hãi.

2 Chia sẻ

Thấy chị dâu xúng xính váy áo đi dự tiệc trong khi chồng bị tai nạn nằm liệt giường, tôi lên tiếng trách móc thì bị anh trai mắng xối xả

Tôi trách chị dâu cạn tình bạc nghĩa khi xúng xính váy áo đi dự tiệc còn chồng nằm liệt giường ra đấy. Không ngờ chị lại bình thản, lạnh lùng đặt tờ đơn ly hôn lên bàn trong sự kinh ngạc của tôi.

Vợ chồng anh tôi nổi tiếng là hạnh phúc. Gia đình tôi có 3 người con nhưng bố mẹ tôi lúc nào cũng khen anh chị lắm. Mẹ tôi bảo tôi phải học hỏi chị dâu, luôn ngoan hiền, hiếu thảo, nhường nhịn chồng. Mà cũng hay, hồi trai trẻ, anh tôi quậy phá, bay bướm có tiếng ở khu phố thế mà cưới chị dâu rồi, anh thay đổi hẳn, lo làm lo ăn, lại yêu vợ thương con.

Chị dâu tôi cũng ít khi cãi nhau hay hờn giận chồng. Lúc nào chị cũng ngọt ngào, nhẹ nhàng. Anh có đi nhậu qua đêm, bố mẹ tôi gọi điện mắng mỏ thì chị vẫn điềm tĩnh. Chị bảo thà để anh ngủ lại nhà bạn còn hơn đi về trong trạng thái say xỉn rồi càng nguy hiểm hơn. Hôm sau anh tôi về, chị cũng chẳng trách móc gì, vẫn cứ nhẹ nhàng chuẩn bị thức ăn sáng cho chồng rồi mới đi làm.

Ấy thế mà khi biết chồng bị tai nạn, chị dâu tôi lại giận dữ thay vì lo lắng. Chị gọi điện cho mẹ tôi, vừa khóc vừa hét lên, bảo bố mẹ tôi mau mà xuống viện lo cho "con trai trời đánh". Phải nói là không chỉ bố mẹ tôi mà cả nhà tôi đều sốc khi nghe chị nói thế. Lần đầu tiên tôi thấy chị giận dữ đến vậy. Nhưng khi chúng tôi kéo xuống viện, chị lại có thái độ bình tĩnh và lạnh nhạt khó hiểu.

Thấy chị dâu xúng xính váy áo đi dự tiệc trong khi chồng bị tai nạn nằm liệt giường, tôi lên tiếng trách móc thì chị lạnh lùng đặt tờ đơn ly hôn lên bàn còn anh trai mắng tôi xối xả - Ảnh 1.

Thế mà cưới chị dâu rồi, anh thay đổi hẳn, lo làm lo ăn, lại yêu vợ thương con. (Ảnh minh họa)

Anh tôi bị tai nạn khi từ khách sạn đi ra nhưng không ai biết lý do. Suốt cả tháng anh nằm viện vì phải nẹp vít chân, chị dâu tôi chỉ đi đi về về chăm sóc, ít khi ở lại ngủ đêm. Mẹ tôi có ý trách thì chị lầm lì, không muốn nói đi nói lại nhiều. Riêng anh tôi, mỗi khi ai trách chị dâu, anh lại bênh vực chị.

Hôm qua, anh tôi xuất viện về nằm liệt giường thì chị dâu lại xúng xính váy áo đi dự tiệc. Mẹ tôi chướng mắt, chẳng thèm nói năng nữa. Nhưng tôi thì bực lắm. Tôi trách chị dâu bạc tình, anh nằm viện cũng không ở lại đêm một lần. Giờ anh mới xuất viện về thì chị lại bỏ anh mà đi dự tiệc.

Chị dâu tôi im lặng, đợi tôi nói xong thì rút từ ngăn tủ một tờ đơn ly hôn đặt lên bàn. Anh tôi lại lớn tiếng mắng tôi xối xả vì xen vào gia đình anh, là em mà dám dạy đời chị dâu. Thái độ của anh khiến tôi rất kinh ngạc.

Thấy chị dâu xúng xính váy áo đi dự tiệc trong khi chồng bị tai nạn nằm liệt giường, tôi lên tiếng trách móc thì chị lạnh lùng đặt tờ đơn ly hôn lên bàn còn anh trai mắng tôi xối xả - Ảnh 2.

Thái độ của anh khiến tôi rất kinh ngạc. (Ảnh minh họa)

Chị dâu tôi đặt đơn lên bàn rồi đi dự tiệc, chẳng giải thích điều gì. Tôi và mẹ gặng hỏi anh trai có chuyện gì ẩn khuất bên trong thì anh thở dài thườn thượt. Anh nói anh có bồ bên ngoài, hôm ấy từ khách sạn đi ra, bị tai nạn và chị dâu tôi biết điều đó. Chị đau khổ, mất lòng tin với chồng. Anh tôi cũng nhận ra lỗi lầm nên rất sợ chị đòi ly hôn. Vì thế, anh không dám trách vợ, kệ chị làm gì thì làm.

Nghe anh nói, gia đình tôi té ngửa. Mẹ tôi giận dữ mắng anh tôi một trận. Tôi cũng cảm thấy anh tôi sai nhưng chị dâu ứng xử với chồng như thế cũng không đúng. Lỡ sau này chị dâu cứ vin vào lý do chồng phản bội mà làm trời làm đất, thay đổi tính nết thì gia đình tôi phải làm sao? Giờ khuyên chị thế nào hả mọi người?

(thuthuya...@gmai.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm