BÀI GỐC Bắt gặp người khách lạ đến thăm con mình ở bệnh viện, tôi chưa kịp tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra đã thấy vợ tái mét mặt mày vì sợ

Bắt gặp người khách lạ đến thăm con mình ở bệnh viện, tôi chưa kịp tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra đã thấy vợ tái mét mặt mày vì sợ

Anh ta là ai? Sao vợ tôi lại có vẻ căng thẳng như thế?

1 Chia sẻ

Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa

K.H.O.I, Theo Helino
Chia sẻ

Em bủn rủn hết chân tay, đứng nép vào tường không dám cử động vì sợ hãi.

Trước khi cưới em đã biết gia đình chồng sống rất tình cảm, mẹ chồng hiền lành nhân hậu, anh trai chồng và chị dâu là một cặp đôi mẫu mực và thành đạt. Chồng em luôn tự hào về gia đình anh ấy. Về làm dâu rồi, em càng thấy những lời anh kể không sai chút nào.

Bố mẹ chồng em nghiêm khắc nhưng đúng mực và luôn giúp đỡ hàng xóm, thường xuyên dành thời gian đi từ thiện. Bố chồng em trước đây là một doanh nhân thành đạt nhưng nay đã nghỉ hưu. Ông bà rất chăm lo cho con cháu.

Chị dâu thì càng tuyệt vời hơn, xinh đẹp, nấu ăn ngon, nói chuyện khéo léo vô cùng. Em học được từ chị ấy bao nhiêu bí quyết nên chỉ sau 1 năm làm dâu hai chị em đã rất thân thiết. Anh chồng khiến em vô cùng ngưỡng mộ vì anh ấy thể hiện tình yêu với vợ mọi lúc mọi nơi, quà ngày lễ chu đáo và tinh tế, ngày thường cũng hứng lên là đưa vợ đi đổi gió, du lịch các nơi. Chả bù cho chồng em, tính hơi lù khù, hiền lành nhưng thiếu lãng mạn.

Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa - Ảnh 1.

Em luôn ngưỡng mộ anh chồng và chị dâu vì họ rất tình cảm. (Ảnh minh họa)

Gia đình đang vui vẻ như thế thì đột nhiên anh chồng thường xuyên mất ngủ rồi lên cơn đau tim. Nhà em đầy căng thẳng. Rồi đến một lần, em nghe anh chị to tiếng với nhau. Hôm ấy chỉ có mình em về sớm. Em ngại nên không lên can thiệp. Một lúc sau em nghe chị dâu hét lên vì anh chồng đã bất tỉnh. Khi đưa được anh chồng đến bệnh viện thì anh đã qua đời.

Ngày tang lễ anh chồng, nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu chồng mà em xót xa vô cùng. Em biết trước đó anh chị có cãi vã nhưng dù sao anh ấy cũng đi rồi nên em không nói lại với mọi người để tránh gia đình đào xới mọi chuyện lên. Nhưng trong lòng em vẫn bứt rứt không hiểu chuyện nghiêm trọng gì mà anh ấy kích động mạnh đến thế.

Cho đến cuối buổi tang lễ, một người đàn ông lạ mặt đeo kính đen đến. Anh ta thắp hương xong, đảo mắt nhìn đến chỗ chị dâu em đang khóc lóc thì dừng lại. Vì em đang dìu chị dâu nên mới phát hiện ra. Nhìn anh ta em bỗng có cảm giác lo lắng bất thường.

Nhìn chị dâu khóc lả đi bên linh cữu anh chồng, em xót xa vô cùng cho đến khi một vị khách lạ mặt viếng thăm "cười nhẹ" rồi để lộ chuyện bất ngờ sau cánh cửa - Ảnh 2.

Phát hiện bí mật động trời mà em bối rối mất ăn mất ngủ. (Ảnh minh họa)

Lúc đi dọn dẹp, thật không may em lại bắt được hai người ấy lén lút nói chuyện với nhau. Tiếng anh ta rất nhỏ nhưng em vẫn nghe lọt tai rất rõ ràng: "Khóc lóc cái gì, em diễn ghê thật. Chồng mất rồi thì để tang hết năm rồi dọn về ở với anh". Tiếng chị dâu em nũng nịu đáp lại anh ta đầy tình cảm.

Em bủn rủn hết cả chân tay, nép chặt vào sau cánh cửa không dám động đậy vì sợ phát ra tiếng ồn. Hóa ra chị dâu ngoại tình. Mà có thể chồng chị ấy đã biết vợ ngoại tình nên mới suy sụp như vậy. Thật không ngờ, một người phụ nữ có vẻ yêu chồng, thương con và được chồng chiều chuộng như thế lại phản bội chồng mình. Ngay trong đám tang của chồng, chị dám lén lút tình cảm với nhân tình.

Em bần thần suy nghĩ suốt mấy hôm nay. Càng nhìn bộ mặt đạo đức giả của chị ấy em càng thấy ghê sợ. Vợ ngoại tình, cãi vã đến mức làm chồng đột quỵ. Thật quá đáng sợ! Em sợ không ôm nổi bí mật động trời này trong lòng mãi. Nhưng nếu em nói ra với chồng, chỉ sợ anh ấy tức giận đuổi chị dâu đi. Những đứa cháu mà theo mẹ thì ông bà lại mất cả con lẫn cháu. Em xót xa quá mà không phải phải làm sao nữa. Em phải làm gì mọi người ơi?

(qutn...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm