Thấy cháu giơ tay phát biểu mãi mà cô giáo không gọi, ông bà liền có màn tiếp sức đáng yêu không tả nổi

Những hình ảnh hài hước trong giờ học online của cậu bé này càng chứng minh câu nói: "Không ai thương cháu hơn ông bà" là quá đúng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh các cấp trên cả nước đều đang được tạm nghỉ học. Trong thời gian này, các em được nhà trường dạy online thông qua các phần mềm học tập và mạng xã hội. Một số tỉnh thành như Hà Nội, Huế, Hòa Bình, Nam Định,... kết hợp với đài Phát thanh Truyền hình địa phương để phát sóng bài giảng cho học sinh.

Tuy là học online nhưng các em học sinh đều có thái độ học tập vô cùng nghiêm túc. Nhiều em thậm chí còn mặc cả đồng phục và thắt khăn quàng đỏ ngồi nghiêm trang trước máy tính y như một buổi học trên trường.

Mới đây, cộng đồng mạng lại được phen cười xỉu bởi sự đáng yêu "quá mức cho phép" của một cậu bé cấp 1. Theo đó khi học online ở nhà, cậu bé cũng nghiêm túc giơ tay qua màn hình để được cô giáo gọi phát biểu.

Thấy cháu giơ tay phát biểu mãi mà cô giáo không gọi, ông bà liền có màn tiếp sức đáng yêu không tả nổi - Ảnh 2.

Cậu bé nghiêm túc giơ tay khi học online.

Tuy nhiên có lẽ do quá nhiều bạn học sinh khác cũng xin phát biểu nên cô giáo mãi chưa gọi đến lượt cậu bé. Dù vậy khi tinh thần ham học đang sục sôi, cậu bé nhất quyết chờ đợi và giơ tay đến 30 phút liền. Điều khiến dân mạng buồn cười nhất, đó là ông bà của cậu bé cũng ngồi bên cạnh quan sát cháu học bài.

Cô bạn có nick Facebook A.S, cũng chính là người đăng tải hình ảnh này hài hước chia sẻ: "Ông bà ngồi canh cả tối, cháu mỏi thì vào giơ tay thay...". Có lẽ không muốn cháu bị lỡ mất cơ hội được phát biểu nên dù khuôn mặt trông khá mệt và buồn ngủ nhưng ông bà vẫn cố thức để ngồi học cùng cháu.

Thấy cháu giơ tay phát biểu mãi mà cô giáo không gọi, ông bà liền có màn tiếp sức đáng yêu không tả nổi - Ảnh 3.

Ông bà ở bên cạnh để hỗ trợ cháu.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ lên mạng đã lập tức gây bão và nhận về hơn 13 nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận. Ngoài khen ngợi sự đáng yêu của của cậu bé, không ít người còn xuýt xoa trước tình cảm ấm áp của ông bà dành cho cháu. 

"Đúng là không ai thương cháu bằng ông bà. Nhìn hình ảnh này mình lại thấy nhớ ông bà nội ngoại quá", nick Facebook H.T bình luận.

"Người già buổi tối thường buồn ngủ sớm. Vậy mà ông bà vẫn kiên nhẫn ngồi học cùng cháu. Ông bà đáng yêu quá".

"Nhất cậu bé nhé! Ngồi học online mà cũng có 2 trợ lý hết lòng như này".

Chia sẻ
Đọc thêm