Cậu bé gây chú ý bởi hành động ngồi khâu chiếc tất bị rách, biểu cảm đáng yêu khiến ai cũng thả tim rầm rầm

An Nhiên,
Chia sẻ

Không tỏ ý khó chịu mà ngược lại cậu bé rất chăm chú và vui vẻ với công việc mình đang làm.

Điều kiện sống ngày nay đã cải thiện hơn rất nhiều, hiếm có gia đình nào thiếu cái ăn, đồ mặc. Thậm chí, nhiều gia đình giàu có còn sắm cho con toàn quần áo đắt tiền, đồ hiệu và không tiếc tiền mua đồ ăn ngon cho con.

Ngược lại, một cặp cha mẹ lại muốn dạy cho con tính tiết kiệm dù hoàn cảnh không khó khăn. Cha mẹ muốn các con biết trân quý những gì chúng đang có và tạo cho con ý thức lao động.

Cậu bé gây chú ý khi tự ngồi khâu tất, biểu cảm rất đáng yêu - Ảnh 1.

Cậu bé chăm chú từng mũi khâu như người lớn, nét mặt tỏ ra rất thận trọng.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc truyền nhau bức ảnh một cậu bé tầm 3-5 tuổi đang chăm chú tự ngồi khâu chiếc tất rách. Biểu cảm của cậu bé đáng yêu đến nỗi ai xem hình cũng thốt lên lời khen ngợi.  

Cậu bé gây chú ý khi tự ngồi khâu tất, biểu cảm rất đáng yêu - Ảnh 2.

Biểu cảm hóm hỉnh của cậu bé khi tự tay khâu tất gây chú ý.

Cách cậu bé cẩn thận luồn kim vào chỗ rách, rồi chăm chú cho từng mũi khâu khiến mọi người nhìn thấy đều không khỏi bật cười. Chưa kể, cậu còn rất đáng yêu khi cứ vừa làm vừa cười tủm tỉm.

Làm thế nào để trẻ hiểu được sự siêng năng và tiết kiệm thông qua các hành động thiết thực

Hãy để con làm một số việc nhà

Tùy theo độ tuổi và thời khóa biểu của con, cha mẹ có thể giao cho con những công việc thích hợp. Qua các việc đơn giản như dọn dẹp nhà cửa, lau nhà, rửa bát, rửa rau, nấu cơm... con sẽ biết trân trọng sức lao động của bản thân và mọi người hơn.

Nếu có món đồ gì của con cần phải sửa lại mới dùng tiếp được, cha mẹ nên cho con tự làm. Khi sửa được, con không chỉ thấy tự tin hơn mà còn giúp con yêu quý món đồ và có ý thức giữ gìn hơn.

Cậu bé gây chú ý khi tự ngồi khâu tất, biểu cảm rất đáng yêu - Ảnh 3.

 Hướng dẫn trẻ cách chi tiêu hợp lý

Nhiều  bậc cha mẹ nhất  định không cho con tiền tiêu vặt với lý do sợ con mua linh tinh hoặc  để dành tiền chơi game. Nhưng cách tốt nhất để dạy con biết cách chi tiêu là hãy cho con một số tiền tiêu vặt nhất định để con tự quản lý và đừng quên hướng dẫn con tiêu như thế nào cho hợp lý.

Chia sẻ