Ở nhà nhưng vẫn chăm chỉ học bài, nữ sinh còn bị chị gái "bóc phốt" nhất định phải đeo một thứ vào người mới chịu

Tào Nga, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghỉ học nhưng vẫn miệt mài làm bài tập cô giáo giao, nữ sinh còn gây sốt với một hành động không phải ai cũng ý thức làm.

Dịch Covid-19 không chỉ tác động đến đời sống, kinh tế mà giáo dục cũng bị ảnh hưởng. Từ sau nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh mầm non đến THCS các tỉnh thành đều phải nghỉ học để tránh dịch lây lan trong học đường. Vì vậy, thay vì đến trường, học sinh phải ở nhà học online, làm bài tập theo hướng dẫn từ xa của cô giáo. 

Nhiều học sinh nhân cơ hội này được nghỉ ngơi và làm những điều mình thích. Tuy nhiên, một số khác rất ý thức, không quên nhiệm vụ mà vẫn học bài chăm chỉ. Ví dụ như trường hợp của nữ sinh dưới đây. 

Ở nhà nhưng vẫn chăm chỉ học bài, nữ sinh còn bị chị gái "bóc phốt" thêm một điều ai xem cũng phải "ố á" - Ảnh 1.

Nữ sinh học tập chăm chỉ.

Người chị gái có tên Thu Thảo đã chụp ảnh khoe "Có đứa em chăm học là đây". Dễ dàng nhận thấy nữ sinh này đang tập trung cao độ để giải bài tập, trước mặt là rất nhiều sách vở. Người em này không hề để ý xung quanh đang xảy ra chuyện gì mà chỉ chú tâm vào công việc chính mình.

Thế nhưng, không dừng lại ở đó, người chị gái còn yêu thương "bóc phốt" cô em là "Học online mà vẫn quần áo đồng phục, khăn quàng chỉnh tề nhé". Quả thật, dù ở nhà nhưng chiếc khăn quàng đỏ chót vẫn được thắt chỉnh tề vào trong cổ áo của em học sinh này.

Ý thức học tập cao ngút trời của nữ sinh khiến nhiều người khác chột dạ bình luận: 

- Chẳng bù cho mình, vừa bưng tô phở vừa xem vừa ăn.
- Còn mình thì vừa nghe thầy giảng bài vừa ăn bim bim. 
- Em gái người ta thấy mà ham. Em gái mình ngủ đến trưa vẫn chưa mở mắt.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tranh thủ khoe em mình cũng chịu khó học không kém.

Ở nhà nhưng vẫn chăm chỉ học bài, nữ sinh còn bị chị gái "bóc phốt" nhất định phải đeo một thứ vào người mới chịu  - Ảnh 2.

"Con ngoan trò giỏi đây".

Ở nhà nhưng vẫn chăm chỉ học bài, nữ sinh còn bị chị gái "bóc phốt" nhất định phải đeo một thứ vào người mới chịu  - Ảnh 3.

"Nghỉ học cũng phải chăm chỉ".

Ở nhà nhưng vẫn chăm chỉ học bài, nữ sinh còn bị chị gái "bóc phốt" nhất định phải đeo một thứ vào người mới chịu  - Ảnh 4.

"Y chang em mình đây".

Ở nhà nhưng vẫn chăm chỉ học bài, nữ sinh còn bị chị gái "bóc phốt" nhất định phải đeo một thứ vào người mới chịu  - Ảnh 5.

"Em mình lúc 23h đêm".

Chia sẻ
Đọc thêm