Thấy bố chồng lén lút từ phòng ngủ con dâu đi ra, tôi lén lắp đặt camera rồi bật khóc khi thấy hành động của ông trong góc tủ

Tôi cứ nghĩ bố chồng làm chuyện xấu trong phòng mình nên mới lén lút như thế. Ngờ đâu...

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Bốn tháng nay, bố chồng chuyển đến ở cùng vợ chồng tôi. Mẹ chồng tôi mới mất nên chúng tôi không đành lòng để bố sống một mình ở quê. Từ ngày có bố chồng, việc nhà cửa tôi nhàn hạ hẳn nhờ sự giúp đỡ của ông. Khi đi làm về, tôi đã có sẵn cơm canh, nhà cửa gọn gàng. Con tôi đi học cũng do ông đón về, đút cho ăn.

Chỉ có điều, thỉnh thoảng tôi lại bắt gặp bố chồng lén lút đi từ phòng mình ra. Mỗi lần đi ra, ông đều né tránh ánh mắt của tôi. Cảm thấy khó chịu, tôi lén lắp camera trong phòng để tìm hiểu nguyên nhân.

Thấy bố chồng lén lút từ phòng ngủ con dâu đi ra, tôi lén lắp đặt camera rồi bật khóc khi thấy hành động của ông trong góc tủ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, khi kiểm tra camera, tôi sửng sốt và bật khóc khi thấy bố chồng đang ngồi trước tủ trang trí trong phòng tôi, cầm trên tay những tấm ảnh của mẹ chồng mà tôi cất trong tủ. Nhìn, vuốt ve tấm ảnh một lúc, ông lại bỏ ảnh vào rồi đi ra. Tôi thấy bố lau nước mắt. Thì ra đó chính là lý do mà bố tránh né ánh mắt của tôi mỗi lần từ phòng tôi đi ra.

Chẳng là trước đó, vợ chồng tôi thống nhất sẽ giữ ảnh mẹ chồng đã mất trong tủ, cất kỹ vì sợ bố nhìn thấy sẽ đau lòng. Ông cũng không có ý kiến gì. Thế mà... 

Nhìn bố, tôi thương bố quá và càng hiểu vì sao đến tận phút trăn trối cuối cùng, mẹ vẫn nắm chặt tay bố rồi bảo kiếp sau lại tiếp tục làm vợ chồng. Nhưng mẹ mất được 4 tháng rồi, tôi phải làm sao để giúp bố vượt qua nỗi đau này đây? (thphuong...@gmail.com)

Thấy bố chồng lén lút từ phòng ngủ con dâu đi ra, tôi lén lắp đặt camera rồi bật khóc khi thấy hành động của ông trong góc tủ - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bố chồng bạn là một người tốt tính, sống chân thành và giàu lòng yêu thương. Ông đã dành thời gian chăm sóc con cái và giúp đỡ vợ chồng bạn. Vợ chồng bạn nên dành sự quý trọng và cảm ơn ông.

Mất đi người bạn đời là nỗi đau quá lớn mà ông đang phải chịu đựng. Vì thế, bạn và chồng nên thường xuyên tâm sự, trò chuyện để giúp ông vơi đi nỗi đau. Nếu ông thương cháu, bạn có thể để bé trò chuyện với ông, kể cho ông nghe những mẩu chuyện xoay quanh cuộc sống ở nhà, ở trường. Sự hồn nhiên của trẻ con, đôi khi cũng là một liều thuốc tinh thần rất tốt. Vợ chồng bạn cũng có thể đưa lại cho bố chồng những tấm ảnh của mẹ chồng để giúp ông vơi đi nỗi nhớ nhung, nếu như ông muốn.

Cuộc sống và tâm lý của người lớn tuổi rất nhạy cảm, dễ tủi thân. Vợ chồng bạn nên báo hiếu bố chồng bằng những hành động chân thành và thiết thực nhất, để ông cảm nhận được sự ấm áp của gia đình. Khi đó, ông sẽ có động lực để vượt qua nỗi đau mà thôi.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm