BÀI GỐC Lương chồng 90 triệu một tháng, không đưa cho vợ đồng nào, đến khi bị bệnh anh ấy mới nhận ra sự thật phũ phàng

Lương chồng 90 triệu một tháng, không đưa cho vợ đồng nào, đến khi bị bệnh anh ấy mới nhận ra sự thật phũ phàng

Chồng đau khổ nói ra căn bệnh đang phải đối mặt, tôi không thấy đau lòng mà thấy hả hê vô cùng. Phải chăng tôi quá thất đức ư?

5 Chia sẻ

Nhìn người giúp việc mà mẹ chồng thuê hộ, tôi run rẩy vì quá sốc và sợ hãi

Nhìn người phụ nữ ấy bế con mình, tôi có cảm giác bất an và rất sợ hãi.

Khi lấy T, tôi đã chuẩn bị tinh thần về một cuộc sống không mấy thoải mái. Nhà anh ở quê, thiếu thốn đủ thứ, lại còn rậm rạp, cây cối bao quanh nhà. Trước nhà không có điện nên cứ trời tối là tôi không dám bước chân ra khỏi cửa. Thương vợ, chồng tôi lắp điện xung quanh nhà, rồi dọn dẹp vườn tược. Cuộc sống của tôi rất hạnh phúc vì chồng thương yêu, bố mẹ chồng dễ tính.

Hiện tại tôi mới sinh con gái được gần một tháng. Vì đang xây nhà mới nên vợ chồng tôi phải chui rúc trong một căn nhà nhỏ được dựng tạm bên cạnh. Hàng ngày chồng tôi vừa coi việc xây nhà, vừa chăm sóc vợ ở cữ. Bố mẹ chồng thì lo cơm nước, giặt giũ hộ mẹ con tôi. Bố mẹ tôi đến thăm con, xót con quá, bảo tôi về nhà nhưng tôi không muốn xa chồng nên không đi. Thế là ông bà gợi ý tôi thuê người giúp việc cho nhàn bớt, có thời gian để vợ chồng tôi nghỉ ngơi.

Thấy cũng hợp lý, tôi đem ý kiến đó bàn bạc với gia đình chồng. Chồng tôi bảo vợ muốn làm gì thì làm, anh không có ý kiến. Mẹ chồng tôi chấp nhận ngay, bà còn nói sẽ tìm cho tôi một người giúp việc thật chu đáo.

Nhìn người giúp việc mà mẹ chồng thuê hộ, tôi run rẩy vì quá sốc và sợ hãi - Ảnh 1.

Sáng hôm qua, mẹ chồng dẫn người giúp việc đến trình diện tôi. Nhìn người phụ nữ ấy, tôi rùng mình mấy lần. Người phụ nữ này lớn tuổi rồi, chắc cũng tầm tuổi mẹ chồng tôi, nhìn có vẻ luộm thuộm và chậm chạp, ăn mặc lại bẩn. Mặc dù mẹ khen nức nở, bảo bà ấy từng trông mấy lượt con cháu nên kinh nghiệm dày dặn, tôi vẫn không sao yên tâm được.

Mỗi khi bà ấy bế con, nhìn đôi tay bà run run, tim tôi cũng run theo vì sợ hãi. Đã thế, có bà, tôi còn mệt mỏi hơn. Bà pha sữa bằng nước máy, giặt đồ bé mà lại dùng xà phòng của người lớn, khi tắm cho bé bà còn tiện mồm hà hơi vài cái vào bụng để "làm phép"...

Mới có một hôm thôi mà tôi đã bực bội với người giúp việc mà mẹ chồng thuê giúp rồi. Nhưng bà ấy mới làm, nếu bảo bà nghỉ việc thì tôi sợ mất lòng mẹ chồng. Mà giữ thì tôi khó chịu quá. Tôi phải làm sao với bà giúp việc này đây?

(vnhungoc...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm