Đang ở cữ nhưng chồng lắp camera khắp nhà, em dò hỏi thì bàng hoàng khi nghe anh bình thản nói lý do

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhìn chồng chỉ vị trí khắp nơi trong nhà cho nhân viên lắp đặt camera mà em đứng ngồi không yên. Những ngày tháng tiếp theo, em không biết phải sống thế nào cho đúng nữa?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em lấy chồng giàu có nên chuyện kinh tế chẳng bao giờ phải suy nghĩ. Khi có bầu, em đã nghỉ làm, chỉ quanh quẩn ở nhà dưỡng thai. Trong nhà lại có người giúp việc nên em không làm bất cứ việc gì. Nhưng em vẫn không cảm thấy hạnh phúc hay thoải mái.

Chồng em đa nghi, luôn mỉa mai vợ ăn bám, không làm ra tiền. Anh nghi ngờ em đem tiền về cho nhà bố mẹ đẻ nên mỗi lần em xin phép về nhà chơi đều rất khó khăn. Giờ em đã sinh con trai được một tuần, vừa xuất viện về nhà và có bàn với chồng nhờ mẹ đẻ lên chăm sóc em ở cữ. Anh đồng ý ngay.

Đang ở cữ nhưng chồng lắp camera khắp nhà, em dò hỏi thì bàng hoàng khi nghe anh bình thản nói lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nào ngờ sáng nay, em thấy chồng cho người lắp đặt camera khắp nơi trong nhà, ngoài sân. Trước giờ nhà em tuy rộng rãi nhưng nuôi chó dữ, lại có người giúp việc tin cậy nên chồng em không lắp camera. Em dò hỏi lý do thì anh bình thản nói rằng: "Vài ngày nữa mẹ em lên, anh chỉ muốn phòng ngừa những chuyện có thể xảy ra thôi. Trong nhà cái gì cũng là tiền, nếu mất một món chắc bố mẹ em cũng không trả nổi đâu".

Em sốc đến mức lặng người, nước mắt ứa ra vì thương mẹ và bất lực. Hướng Dương ơi, nếu như mẹ em lên, không lẽ phải sống trong sự nghi ngờ và xem thường của con rể sao? Liệu mẹ em có thoải mái được không khi sống trong một căn nhà lạnh nhạt tình người đến thế này? (hoaianth...@gmail.com)

Đang ở cữ nhưng chồng lắp camera khắp nhà, em dò hỏi thì bàng hoàng khi nghe anh bình thản nói lý do - Ảnh 3.

Chào em,

Em là phụ nữ mới sinh, cần phải được nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, chồng em lại có những hành động và lời nói khiến em bị tổn thương. Hướng Dương cũng nhận ra sự nhẫn nhịn, âm thầm chịu đựng của em trong thời gian qua. Chính vì em quá cam chịu, chưa bao giờ dám lên tiếng bảo vệ bản thân cũng như những người thân trong gia đình, chồng em càng tự cho mình "đặc quyền" lấn tới.

Em nên bàn bạc lại với chồng về chuyện nhờ mẹ đẻ lên chăm sóc mẹ con em trong giai đoạn này. Hãy thẳng thắn và mạnh mẽ, bản lĩnh để bảo vệ mẹ và bản thân, khi mà em và họ không phạm phải lỗi sai nào và không đáng nhận sự đối xử đầy coi thường từ chồng em. Nếu anh vẫn giữ sự nghi ngờ, em không nên để mẹ đẻ lên ở cùng, tránh những mâu thuẫn phát sinh và tổn thương cho cả hai. Thay vào đó, em có thể tìm bảo mẫu hoặc nhờ người giúp việc phụ em chăm con.

Khi con đã cứng cáp, em nên tìm việc làm, chủ động kinh tế, không nên phụ thuộc vào chồng để bị anh ấy xem thường và mỉa mai. Cuộc sống của em phải do chính em làm chủ và tạo dựng. Trong quá trình chung sống, nếu cảm thấy chồng có những lời nói, hành vi vượt quá giới hạn cho phép, em nên thẳng thắn bày tỏ quan điểm để cả hai thấu hiểu nhau hơn.

Trân trọng.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm