BÀI GỐC Bị xoang lại gặp phải đồng nghiệp mắc bệnh “khó nói”, tôi tốn tiền triệu mỗi tháng để làm điều này mà còn mang tiếng oan chảnh chọe

Bị xoang lại gặp phải đồng nghiệp mắc bệnh “khó nói”, tôi tốn tiền triệu mỗi tháng để làm điều này mà còn mang tiếng oan chảnh chọe

Có ai có đồng nghiệp bị “hách từ trong nôi” như tôi không? Mùi cơ thể ấy khiến tôi gục ngã theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

2 Chia sẻ

Thật không ngờ, quyển nhật ký cất giữ mọi bí mật kinh khủng về nhà chồng lại bị lộ tẩy chỉ vì một phút nghịch dại của con trai tôi

Hướng Dương, Theo Helino

Quyển nhật ký đó chứa những lời lẽ kinh khủng nhất về nhà chồng tôi.

Dốc hết Trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào Hướng Dương, tôi đang rơi vào thời kỳ đen tối nhất của đời mình khi bị nhà chồng thẳng thừng đuổi ra khỏi nhà. Tất cả cũng chỉ vì một lần nghịch dại của con trai tôi.

Chuyện là thế này, tôi vốn là một cô gái quê lên thành phố. Tôi có ngoại hình không mấy xinh đẹp, to béo và da đen nhẻm. Còn anh thì khá đẹp trai, nhà không phải quá giàu có nhưng cũng có điều kiện. Vì yêu anh nên tôi đã tìm đủ mọi cách chiếm lấy trái tim anh và nhất định phải trở thành vợ anh. Thậm chí, tôi đã cố gắng có thai với anh để ép anh phải cưới mình.

Thật không ngờ, quyển nhật ký cất giữ mọi bí mật kinh khủng về nhà chồng lại bị lộ tẩy chỉ vì một phút nghịch dại của con trai tôi - Ảnh 2.

Minh họa: Jose David Morales

Thế là tôi trở thành dâu nhà anh. Khổ nỗi, vợ chồng tôi phải sống cùng với cả ông, bà anh, với mẹ anh (bố anh đã mất) và với cả em trai anh. Nhà đông người, ra đụng vào chạm, cả ti tỉ chuyện mâu thuẫn có thể xảy ra. Tôi luôn bị mẹ chồng và bà chồng nhìn nhận như một “con ghẻ”. Mẹ và bà luôn bắt bẻ tôi mọi thứ, cứ như thể tôi không bao giờ có thể làm vừa lòng hai người đó vậy. Không những thế, chẳng thiếu những lần tôi ở trên gác, chính tai phải nghe thấy bà và mẹ nói xấu tôi không tiếc lời với cô, bác, hàng xóm sang chơi nhà. Nào là “con béo ấy không chịu chào bà, chào mẹ khi đi làm về”, “đi làm về chỉ nằm ểnh ra rồi đến giờ cơm là ào xuống”, “cái loại ấy không biết phép tắc là gì”... rất nhiều những lời miệt thị.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi tôi bắt đầu sinh con trai đầu lòng. Vì bận công việc nên tôi thường không có thời gian chăm con. Mẹ chồng thì lại quý cháu nên cứ giữ khư khư. Thế mà lại thành chuyện tôi bỏ bê con cái, ăn bám nhà chồng. Sau sinh khó tính, tôi rơi vào trầm cảm thật sự khi cả nhà chồng xúm vào nói tôi không ra gì. Tôi không biết tâm sự với ai, chồng tôi thậm chí còn bị những lời nói kia tác động, dần thờ ơ với tôi. Vậy là tôi trút hết mọi nỗi niềm vào nhật ký. Tôi đã nói xấu bà, nói xấu mẹ chồng bằng những ngôn từ rất kinh khủng trong đó.

Vậy mà tôi đâu có ngờ, con trai bé nhỏ của tôi khi tập đi loanh quanh đã tò mò tìm thấy cuốn nhật ký tôi giấu kỹ dưới mấy lớp ga giường. Ngay lập tức khi đọc được những lời lẽ đó, bà và mẹ chồng đã gọi ngay tôi, chồng tôi về. Rồi điện cho cả bố mẹ tôi ở quê lên, họp gia đình. Sau đó cả hai nhất quyết đòi “trả” tôi cho nhà đẻ, không cho tôi bước chân vào nhà chồng nữa.

Tôi giờ vẫn chưa dám quay về nhà chồng. Khoảng thời gian này thật sự kinh khủng. Tôi nhớ chồng, nhớ con vô cùng. Tôi phải làm sao đây Hướng Dương ơi?

 Không ngờ quyển nhật ký cất giữ mọi bí mật kinh khủng về nhà chồng lại bị lộ tẩy chỉ vì một phút nghịch dại của con trai tôi - Ảnh 2.

Chào bạn, với Hướng Dương đây là một ca khó thật sự!

Thực ra không phải chỉ mình bạn mới tìm đến giải pháp viết nhật ký khi trong lòng quá nhiều tâm sự mà chẳng ai lắng nghe. Bạn không sai khi viết nhật ký, cái bạn sai là đã dùng nhật ký để nói xấu nhà chồng. Mà sai hơn nữa khi đã không giấu nó kĩ hơn. Nhưng trách ai bây giờ, mọi sự đã rồi phải không?

Cách tốt nhất bây giờ, là để thời gian can thiệp. Bây giờ mọi chuyện đang rất căng thẳng, bạn cố thanh minh, giải thích gì cũng vô dụng. Bên cạnh đó, cũng phải chứng tỏ cho mọi thấy thiện chí của bạn. Bạn có thể viết một bức tâm thư, nhờ hàng xóm gửi tới nhà chồng. Trong thư, đừng giải thích quá nhiều, mà hãy khéo léo nói ra những ấm ức bạn phải chịu, sau đó nhận phần lỗi sai của bạn, nói rõ bạn sẽ thay đổi để phù hợp với nếp sống của bà và mẹ chồng hơn. Nói chung, mọi thứ phải thật sự chân thành, không phải là làm màu cho qua chuyện.

Ngoài ra, hãy nghĩ tích cực hơn rằng đây sẽ là khoảng thời gian để bạn nhìn nhận lại bản thân, xem lí do vì sao mình lại bị nhà chồng ghét. Đọc thêm sách vở để biết cách cư xử khéo hơn, hoàn hiện bản thân hơn. Chung quy lại, là phụ nữ, chớ dại gì mà cứ tạo ra trăm vàn mâu thuẫn, chống đối lại cả thế giới.

Phụ nữ hơn nhau ở cái đầu và cách sống, chưa chắc đã hơn nhau ở ngoại hình. Bình tĩnh, khéo léo và chân thành, bạn nhé. Mong bạn sớm vượt qua!

Chia sẻ
Đọc thêm