BÀI GỐC Biết rằng vay thì phải trả, nhưng tôi không ngờ mẹ đẻ của mình lại dồn vợ chồng tôi vào đường cùng như vậy

Biết rằng vay thì phải trả, nhưng tôi không ngờ mẹ đẻ của mình lại dồn vợ chồng tôi vào đường cùng như vậy

Nằm mơ tôi cũng không nghĩ mẹ mình lại làm vậy lúc này.

1 Chia sẻ

Thật không ngờ, ngay trong đêm tân hôn, chồng tôi lại làm điều kinh khủng ấy với vợ

Hướng Dương , Theo Helino

Em đang rơi vào cảnh tiến thoát lưỡng nan, mệt mỏi mà không biết phải làm gì hết chị ơi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Em chào chị Hướng Dương,

Dù biết chồng đã từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm thời sinh viên nhưng em vẫn lao vào. Lúc yêu em, anh còn nói em đừng bao giờ bắt anh quên cô ấy vì đó là khoảng thanh xuân đẹp nhất của anh. Em chạnh lòng, song vẫn hứa sẽ không ép anh quên, càng không bao giờ nhắc lại. Em tôn trọng quá khứ của em, anh cũng thế.

Yêu nhau được 2 năm, em cảm thấy anh đã toàn tâm toàn ý với mình rồi mới đồng ý kết hôn. Suốt khoảng thời gian đó, thỉnh thoảng em cũng buồn khi nghĩ đến người cũ của anh. Nhưng em kiềm chế được vì nghĩ rằng hai người ở xa nhau tới mấy trăm cây số, đều đã có hạnh phúc riêng. Em cũng tự tin sẽ khiến anh quên được quá khứ đó.

Thật không ngờ, ngay trong đêm tân hôn, chồng tôi lại làm điều kinh khủng ấy với vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhưng rồi đêm tân hôn, em đã khóc nức nở vì cảm giác thua cuộc chị ạ. Chồng em hào hứng lắm, lại đang có hơi men nên anh mạnh dạn hẳn. Nhưng rồi lúc cao trào thì bỗng nhiên anh siết chặt em rồi gọi tên người cũ.

Giây phút đó, cảm xúc trong em như đông cứng lại. Cả người em cứng ngắc, nụ cười cũng tắt, thay vào đó là nước mắt tự nhiên trào ra. Chồng em vẫn không hay biết gì miệng vẫn gọi tên người ta vài lần nữa rồi ngã vật ra. Sau đó, anh ngủ say như chết. Còn em ê chề đau đớn vì bị xúc phạm nặng nề.

Giờ em ngồi viết thư cho chị mà vẫn không thể ngừng khóc. Em phải làm gì với chồng và cuộc hôn nhân mới bắt đầu được một ngày đây?

Thật không ngờ, ngay trong đêm tân hôn, chồng tôi lại làm điều kinh khủng ấy với vợ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương xin chia sẻ tâm trạng đau khổ với em. Thật thiệt thòi cho em quá. Một cô dâu mới đã phải chịu đả kích lớn như thế ngay trong đêm tân hôn của mình, thật không còn nỗi đau nào hơn. Có trách thì trách chồng em thôi, anh ấy vẫn còn nặng tình với người cũ quá.

Người ta hay nói khi say mới biết yêu ai nhất. Chồng em đã gọi tên người cũ trong lúc ân ái với em, như thế đồng nghĩa với việc cô ấy chiếm vị trí rất quan trọng trong lòng anh ấy. Điều này chắc em cũng hiểu được khi còn yêu nhau.

Cái đáng trách của em đã là đồng thuận khi anh ấy đưa ra điều kiện không được nhắc đến người cũ. Quá khứ dù có thế nào cũng không thể thay đổi được, đúng là cũng không nên nhắc đến để không khơi gợi kỉ niệm. Nhưng em là người trong cuộc, em vẫn cần tìm hiểu về quá khứ của chồng trước khi kết hôn. Không nhiều nhưng phải đủ để hiểu vì quá khứ ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai. Thế mà em lại chấp nhận không tìm hiểu gì, chấp nhận là người đến sau.

Em hãy trao đổi thẳng thắn với chồng về việc đêm tân hôn. Em cũng cần mạnh mẽ, cứng rắn để nhắc nhở chồng rằng ai mới là vợ anh ấy. Nếu anh ấy dọn dẹp được quá khứ rồi cất gọn vào một ngăn nào đó trong trái tim, không khơi lại nữa thì em hãy tiếp tục, cho anh ấy cơ hội. Nếu anh ấy thừa nhận vẫn còn yêu người cũ, Hướng Dương mong em suy nghĩ kĩ về hướng đi tiếp theo trong cuộc hôn nhân này.

Thân gửi em gái.

Hướng Dương

Chia sẻ
Đọc thêm