Giữ lại chiếc nhẫn năm xưa bạn trai cũ tặng, tôi không ngờ có một ngày lại gặp đủ rắc rối với mẹ chồng vì nó

Hướng Dương, Theo Helino

Bà đã cầm chiếc nhẫn của em và nói sau có vấn đề gì thì bà có bằng chứng để mà nói.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ!

Em thấy quá mệt mỏi với mẹ chồng em, quả thật em chưa từng thấy ai rảnh như vậy chị ạ.

Em mới cưới thôi, nhưng mẹ chồng em không tôn trọng khoảnh khắc riêng tư của em chút nào, cứ vào ra phòng riêng của vợ chồng em hồn nhiên như không. Khi thì xem vợ chồng em có bừa bộn không còn nhắc nhở, khi thì vào xem tính hỏi han gì đó, mà bà vào chẳng bao giờ gõ cửa. Có lần em đã bảo anh nhắc mẹ mà chồng em bảo bà vậy quen rồi nên cũng không muốn nhắc.

Em về nên cũng có mang theo một ít nữ trang và đồ linh tinh, trong đó có một chiếc nhẫn của bạn trai cũ tặng em, thật sự em không còn nhớ gì đến chiếc nhẫn đó nữa, nhưng là đồ kỷ niệm nên em vẫn không muốn vứt đi, chồng em có biết việc đó nhưng anh tin em nên cũng không có ý kiến gì.

Giữ lại chiếc nhẫn năm xưa bạn trai cũ tặng, tôi không ngờ có một ngày lại gặp đủ rắc rối với mẹ chồng vì nó - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thế mà làm sao mẹ chồng em lại tìm ra, mẹ em có hỏi anh, anh thật thà trả lời. Mẹ chồng em liền nổi đóa lên chửi chồng em ngu rồi nói không có ai lấy chồng rồi mà vẫn giữ đồ người yêu cũ, rồi cẩn thận không bị vợ cho mọc sừng này nọ.

Bà đã cầm chiếc nhẫn của em và nói sau có vấn đề gì thì bà có bằng chứng để mà nói. Thậm chí mẹ chồng em còn đặt điều vu vạ em vẫn liên lạc giữ quan hệ với người yêu cũ, mà chị biết đấy, nhiều người họ đâu cần biết đúng sai, chỉ nghe thấy vậy là nghĩ luôn em là đứa lăng nhăng rồi.

Thật sự em thấy ám ảnh lắm chị ạ, nhiều lúc em nghĩ sao trên đời lại có mẹ chồng như vậy, riết rồi em thương bà làm sao được đây.

Giữ lại chiếc nhẫn năm xưa bạn trai cũ tặng, tôi không ngờ có một ngày lại gặp đủ rắc rối với mẹ chồng vì nó - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn thân mến!

Ai cũng mong mình có không gian riêng tư, được tôn trọng. Tuy vậy không phải ai cũng có cơ hội được thực hiện điều đó, mẹ chồng bạn có thể là hơi vô tâm khi bà luôn coi không gian của vợ chồng bạn cũng như của cả nhà. Tuy nhiên việc động chạm quá nhiều đến đồ dùng cá nhân thì điều này bạn nên xem xét để giải quyết trực tiếp, nhất là khi mọi việc đang bắt đầu đi quá xa, bà đang bắt đầu suy diễn mọi thứ theo chiều hướng xấu.

Hướng Dương thấy dường như lúc này chồng bạn đang chưa có bất cứ hành động nào can thiệp vào chuyện này, mà anh ấy lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc hòa giải với các mâu thuẫn. Lúc này bạn có giải thích thanh minh cũng sẽ rất khó khăn mà cần chồng vào cuộc để tháo gỡ các rắc rối này. Nếu anh ấy tin bạn và thấy đó là điều bình thường thì bản thân anh ấy cũng cần cho mẹ anh ấy thấy điều đó.

Tuy nhiên, Hướng Dương vẫn có góp ý nhỏ với bạn, cần rất cân nhắc về việc giữ các kỷ vật của người yêu cũ, vì đôi khi trong các hoàn cảnh nhạy cảm chúng lại trở thành vật chứng cho "tình ngay lý gian" rất khó giải thích, vì vậy nếu mọi thứ đã kết thúc thì hãy để nó ở quá khứ. Có thể bạn rất tin tưởng nên đã kể cho chồng mình nghe, anh ấy hiểu thì anh ấy sẽ tôn trọng bạn, nhưng có những người sẽ ghen ngầm và họ sẽ rất khó chịu với điều đó.

Hóa giải mâu thuẫn với mẹ chồng, không thể là ngày một ngày hai, nhưng hãy thử đối thoại bằng sự hiểu thông và chia sẻ, có thể mọi thứ sẽ thay đổi bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm