“Thánh nữ cover” Hương Ly tiếp tục bị nghệ sĩ nước ngoài tố xài "đồ chùa", sau lùm xùm với Erik - Đức Phúc - Khắc Việt

"Thánh nữ cover" Hương Ly tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi bị nghệ sĩ nước ngoài tố cáo ăn cắp chất xám.

MV Yêu ai để không phải khóc là sản phẩm âm nhạc chính thức đầu tiên của Hương Ly sau khi cô nàng nổi đình, nổi đám trên YouTube với các bản cover đạt hàng chục triệu lượt xem. Hương Ly cũng là cô gái đã vướng vào rất nhiều lùm xùm liên quan đến Đức Phúc, Erik, Khắc Việt trong thời gian qua. 

Mặc dù không tạo thành "cú nổ" như các bản cover, nhưng sản phẩm âm nhạc này của Hương Ly vẫn thu hút 8 triệu lượt xem chỉ sau chưa đầy 3 tháng phát hành.

Tuy nhiên, mới đây MV Yêu ai để không phải khóc bất ngờ trở thành tâm điểm chỉ trích của đông đảo cư dân mạng khi bị một nghệ sĩ người nước ngoài tố "ăn cắp chất xám", sử dụng hình ảnh đồ họa của họ vào MV mà chưa có sự cho phép.

MV Yêu ai để không phải khóc - Hương Ly

Cụ thể người này viết: "Dự án năm 2014 của tôi đã bị đánh cắp và sử dụng cho một MV (Việt Nam) mà không có sự cho phép của tôi. Tôi đã cố liên lạc với những người có liên quan. Rất khó để có thể gỡ nó xuống.

Đây là MV của họ và tác phẩm nghệ thuật của tôi xuất hiện trong 3 lần 0:26 - 4:16 - 6:35".

Đoạn hiệu ứng mà nghệ sĩ nước ngoài nhận là của mình.

Hương Ly tiếp tục bị nghệ sĩ nước ngoài tố xài "đồ chùa", sau lùm xùm ăn cắp chất xám ca khúc "Cô Thắm không về" - Ảnh 4.

Hiệu ứng trong MV của Hương Ly bị tố là "ăn cắp chất xám".

Mặc dù khá bức xúc, tuy nhiên người này cũng cho biết một phần lỗi vẫn thuộc về mình khi không đóng dấu vào hiệu ứng: "Họ không phải là những người duy nhất dùng nó bằng cách này và đó cũng là lỗi của tôi vì không đóng dấu lên sản phẩm. Tôi đã liên hệ với rất nhiều người đã dùng nhầm sản phẩm của tôi trong quá khứ và họ bảo đã mua nó từ một nơi nào đó.

Khi tôi và tất cả những nghệ sĩ đang nỗ lực vì điều mình thích thì điều này sẽ giết chết tôi vì người ta lại kiếm tiền từ chính sản phẩm của mình”.

Hương Ly tiếp tục bị nghệ sĩ nước ngoài tố xài "đồ chùa", sau lùm xùm ăn cắp chất xám ca khúc "Cô Thắm không về" - Ảnh 5.

Dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc về việc tác phẩm của mình bị đánh cắp mà không xin phép.

Như vậy nhiều khả năng, phía Hương Ly đã chưa xin phép, hoặc chưa mua bản quyền đoạn hiệu ứng này khiến cho phía tác giả lên tiếng tố cáo.

Trước đó, Hương Ly cũng đã từng dính cáo buộc ăn cắp chất xám khi e-kip sản xuất ca khúc Cô Thắm không về tố cáo ca khúc Đông Vân của Hương Ly chính là sáng tác của họ. Tuy nhiên sau đó, chủ nhân của bản demo Cô Thắm không về đã lên tiếng minh oan cho Hương Ly và khẳng định chỉ là hiểu lầm.

Hương Ly tiếp tục bị nghệ sĩ nước ngoài tố xài "đồ chùa", sau lùm xùm ăn cắp chất xám ca khúc "Cô Thắm không về" - Ảnh 6.

Hương Ly.

Được biết, hiện tại sau lời tố cáo sử dụng hiệu ứng "chùa", MV Yêu ai để không phải khóc của Hương Ly đã không còn được tìm thấy trên YouTube. 

Chia sẻ
Đọc thêm