Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác

Trước lùm xùm Hương Ly hát bài người khác nhưng không xin phép, anh chàng được mệnh danh là "hoàng tử cover" cũng bày tỏ quan điểm.

Chiều 18/10, buổi gặp gỡ truyền thông ra mắt MV đầu tay của Minh Châu đã được diễn ra tại TP.HCM. Buổi họp báo có sự góp mặt của nhiều gương mặt trong làng giải trí như Nguyên Vũ, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tuấn Vỹ, Lâm Hùng, Hoàng Anh Vũ (5s Online), Lưu Hiền Trinh (cựu thành viên nhóm S-Girl).

MV "Một là anh, hai là ai" - Nguyễn Minh Châu.

Trong 5 năm kể từ khi bước ra từ Học viện Ngôi sao, Minh Châu là một trong những thí sinh để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Nhưng khác Hòa Minzy hay Hoàng Yến Chibi, Minh Châu không chọn con đường làm nghệ thuật chuyên nghiệp mà lại thích ôm cây đàn piano, hát lại những bản tình ca của các ca sĩ khác. Dân mạng ưu ái đặt cho Minh Châu nickname là "hoàng tử cover" sau khi theo dõi những video của anh trên YouTube. Cùng với Hương Ly, Minh Châu cũng là một trong số những bạn trẻ thường xuyên cover bản hit của ca sĩ nổi tiếng nhất.

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 2.

Hương Ly.

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 3.

Minh Châu.

Khi được hỏi về những ồn ào gần đây liên quan đến Hương Ly, bản thân Minh Châu có suy nghĩ như thế nào về chuyện đi diễn và hát lại nhạc của người khác, anh chàng chia sẻ rằng: "Trước khi phát hành bất kỳ bản cover nào, phía công ty đối tác đang làm YouTube cho Châu đều liên hệ với các ca sĩ để xin phép được hát lại. Có những bản mash up 4 - 5 ca khúc, phía Châu cũng xin phép đàng hoàng mới dám hát. Trong trường hợp không được cho phép thì Châu sẽ không hát. Từ sau khi rời khỏi Học viện ngôi sao, bản thân Châu cũng muốn phát triển theo con đường chuyên nghiệp nhưng chưa đủ lực, chưa có duyên. Bây giờ mọi thứ ổn hơn, Châu mới ra MV. Việc bị áp lực khi từ những bản cover để cho ra mắt ca khúc của chính mình là chuyện thực sự có tồn tại. Tuy nhiên, Châu sẽ cố gắng làm tốt những gì mà mình đã chọn".

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 4.

Hoàng Anh Vũ của "Về nhà đi con" cũng tham gia sự kiện.

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 5.

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 6.

Hoàng Yến Chibi đến chúc mừng đồng nghiệp.

"Còn đối với câu chuyện ồn ào về việc vi phạm bản quyền khi cover những ca khúc của nhạc sĩ, ca sĩ khi chưa được cho phép vừa qua, Châu nghĩ bản thân nên thận trọng và ý thức hơn khi sử dụng bất kì sản phẩm âm nhạc nào của cá nhân hoặc đơn vị. Bởi Châu hiểu rằng nó không chỉ là "chất xám", mồ hôi công sức mà còn là những "đứa con tinh thần" của họ nên rất cần có thái độ tôn trọng, trân trọng hơn. Chính vì thế, về vấn đề này bản thân Châu sẽ xin phép trước khi muốn trình bày bất kì bài hát nào để tránh những chuyện không hay xảy ra, ảnh hưởng đến hình ảnh và lại liên lụy rất nhiều người".

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 7.

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 8.

Sau ồn ào Hương Ly, "hiện tượng cover" Minh Châu đáp trả cực căng khi bị hỏi chuyện hát bài của người khác - Ảnh 9.

Một số hình ảnh trong sự kiện.

MV lần này của Minh Châu mang tên Một là anh, hai là ai, ca khúc trong MV do Vương Anh Tú sáng tác. MV được lên ý tưởng và thực hiện trong vòng 3 tháng, với những cảnh quay chính diễn ra tại thành phố Đà Lạt. Đạo diễn Kendy Phạm đã giúp Minh Châu thực hiện hóa ý tưởng chàng trai si tình trong màn mưa trắng xóa ở thành phố buồn.

Chia sẻ
Đọc thêm