Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh

Làm bánh Trung thu tại nhà không khó với những dụng cụ đơn giản, dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, cửa hàng đồ làm bánh với giá phải chăng.

Cũng giống như cách làm các loại bánh khác, cách làm bánh Trung thu cũng có các khâu nhồi bột, trộn bột, đong đếm nguyên liệu. Do đó không thể thiếu được những món đồ cơ bản cùng với những dụng cụ đặc trưng dành cho bánh Trung thu.

Lò nướng

Nếu như chị em làm loại bánh dẻo thì không cần đến lò nướng, nhưng để làm ra những chiếc bánh nướng vàng thơm thì phải cần chuẩn bị một chiếc lò nướng. Khi lựa chọn lò thì nên chọn những chiếc lò nướng có dung tích phù hợp và không quá nhỏ. Thanh nhiệt của lò cần đảm bảo sử dụng để có thể cung cấp đủ nhiệt cho bánh được chín vàng đều.

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 2.

Lò nướng là công cụ không thể thiếu để làm ra những chiếc bánh nướng thơm ngon, vàng ươm.

Gần đây, nhiều chị em hay truyền tai nhau làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu học làm bánh thì không nên sử dụng cách này vì nồi chiên không dầu không ổn định nhiệt bằng lò nướng. Ngoài ra, dùng nồi chiên cũng không quan sát được quá trình nướng bên trong khiến chị em khó xác định được bánh chín hay chưa.

[Box thông tin shop] - af lò nướng

Dụng cụ cân đong

Một trong những dụng cụ làm bánh Trung thu được sử dụng trong bước đầu tiên đó chính là dụng cụ cân đong. Những dụng cụ cân đong sẽ bao gồm cân điện tử, bộ thìa đong, cốc đong chia vạch nó sẽ giúp các chị em có được sự chính xác trọng lượng của nguyên liệu cần dùng.

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 4.

Cân điện tử là dụng cụ cần thiết trong căn bếp, giúp dễ dàng đong chia mọi loại nguyên liệu.

[Box thông tin shop] - Af cân điện tử

Dụng cụ trộn và cán bột

Nhắc đến các dụng cụ làm bánh Trung thu thì không thể không nhắc đến các dụng cụ trộn và cán bột. Để có thể làm được những mẻ bột chất lượng, vừa phải, đúng độ mềm mại và độ ngon thì sẽ rất cần đến tô trộn, chổi quét, spatula, phới lồng, tấm nướng silicon…

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 6.

Tô, phới lồng và spatula giúp trộn đều hỗn hợp nguyên liệu làm bánh.

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 7.

Tấm nướng silicon giúp nhào nặn nguyên liệu và làm bánh dẻo dễ dàng và vệ sinh hơn.

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 8.

Chổi dùng để quét mặt bánh nướng giúp thành phẩm ra đẹp mắt hơn.

[Box thông tin shop] - Af dụng cụ làm bánh

Khuôn làm bánh Trung thu

Khuôn làm bánh là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình làm bánh Trung thu. Có rất nhiều loại khuôn cho mọi người lựa chọn như: khuôn gỗ, khuôn nhựa, khuôn lò xo,… Tuy nhiên, khuôn làm bánh được nhiều chị em lựa chọn nhất là khuôn lò xo.

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 10.

Khuôn lò xo rất dễ sử dụng và vệ sinh, đi kèm với mỗi khuôn có thể là 4-6 mặt in hoa tiết.

Khuôn lò xo được thiết kế như một chiếc máy lò xo thu nhỏ giúp chị em có thể dễ dàng tạo hình những chiếc bánh Trung thu với đa dạng hình thù, hoa văn khác nhau. Chỉ cần cho viên bột vào giữa, ấn nhẹ và lấy ra là đã có những chiếc bánh chuẩn nhất.

[Box thông tin shop] - Af khuôn trung thu

Các loại túi, hộp đựng bánh Trung thu

Những chiếc bánh Trung thu có nổi bật và bắt mắt hay không thì cũng sẽ nhờ một phần vào sự góp mặt của những chiếc túi, hộp đựng bánh. Các chị em hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc túi, hộp đứng bánh Trung thu lịch sự, sang trọng với màu sắc bắt mắt, thiết kế tinh tế, mẫu mã đa dạng… Hay cũng có thể lựa chọn những chiếc túi nilon đơn giản, nhẹ nhàng cùng với đó là khay nhựa để đựng và bảo quản từng chiếc bánh Trung thu mà mình làm ra.

Tất tần tật dụng cụ làm bánh Trung thu cơ bản cho chị em mới bắt đầu tập tành làm bánh - Ảnh 12.

Túi đựng và hộp bánh có đa dạng mẫu mã với nhiều mức giá nhưng đa phần đều khá rẻ lại mang đến sự sang trọng, tinh tế nên rất được nhiều chị em yêu thích.

[Box thông tin shop] - Af túi hộp trung thu
Chia sẻ
Đọc thêm