Giãn cách không mua được bánh Trung thu thì tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng

Sắp đến tháng 8 âm lịch mà vẫn chưa hết giãn cách thì mua các loại bột này về học làm bánh Trung thu ngay nhé!

1. Bột mì đa dụng

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 1.

Bột mì đa dụng Hoa Ngọc Lan khá phổ biến trên thị trường.

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 2.

Bột mì đa dụng Meizan dễ kiếm ở khắp các siêu thị, tạp hóa,...

Bột mì đa dụng hay còn gọi là bột mì số 8, là loại bột khá phổ biến và được dùng trong nhiều trong các loại bánh khác nhau. Hàm lượng protein trong bột mì số 8 khá thấp (khoảng 8- 9%) và độ ẩm cao nên vỏ bánh sẽ có độ mềm, xốp và bông nhất định.

Ưu điểm: Dễ mua và dễ sử dụng làm vỏ bánh Trung thu

Nhược điểm: Vỏ bánh sau khi nướng sẽ khá khô và cứng, cần một thời gian dài (3-4 ngày) để vỏ bánh mềm lại.

Trong công thức làm bánh Trung thu nếu sử dụng bột mì đa dụng, người ta thường cho thêm ½ đến ¼ tsp muối nở (baking soda) để vỏ bánh mềm hơn.

[Box thông tin shop] - Af - bánh trung thu 1

2. Bột bánh ngọt (Cake Flour)

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 4.

Bột mì Baker's Choice số 8 thường được nhiều chị em tin dùng.

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 5.

Bột Cake Flour của Prima chất lượng tốt nhưng hơi khó mua.

Bột bánh ngọt hay còn gọi là bột bánh bông lan. Loại bột này rất nhẹ và có hàm lượng protein rất thấp, ở mức 6-7% nhưng lượng tinh bột lại cao. Bột hơi ẩm và có màu trắng tinh, thường được dùng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng nhẹ, xốp và mịn màng như bánh sponge hay chiffon.

Ưu điểm: Vỏ bánh Trung thu sau khi nướng sẽ rất mềm

Nhược điểm: Bánh sẽ nhanh xuống dầu và bảo quản không được lâu.

Chính vì ưu và nhược điểm bổ sung cho nhau, nên chị em có thể kết hợp bột mì đa dụng số 8 và bột bánh ngọt theo tỉ lệ 1:1 để làm vỏ bánh Trung thu. Với công thức này sẽ không cần dùng đến muối nở (baking soda) để làm mềm vỏ bánh.

[Box thông tin shop] - Af - bánh trung thu 2

3. Bột bánh mì (bột mì số 11 và bột mì số 13)

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 7.

Bột mì số 11 và số 13 của Baker's Choice cũng khá phổ biến.

Loại bột này có hàm lượng protein khá cao (từ 11-13%). Chính vì lượng protein cao nên loại bột này sản sinh ra nhiều gluten, thích hợp dùng để làm bánh có kết cấu chắc và dai như bánh mì, bánh pizza…

Nếu sử dụng loại bột này làm bánh Trung thu thì vỏ bánh sẽ khá giòn và hơi cứng, giống các loại bánh Trung thu ngày xưa. Nếu chị em là người thích vỏ bánh truyền thống giống bánh ngày xưa thì hoàn toàn có thể sử dụng loại bột này để làm bánh nhé.

[Box thông tin shop] - Af - bánh trung thu 3

4. Bột bánh Trung thu trộn sẵn

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 9.

Bột trộn sẵn vỏ bánh Trung thu Mikko Hương xưa.

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 10.

Bột trộn sẵn vỏ bánh Trung thu AB Mauri.

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 11.

Bột vỏ bánh Trung thu Nhất Hương.

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại bột trộn sẵn để làm vỏ bánh Trung thu. Loại bột này đã được nhà sản xuất thêm gia vị và chất phụ gia để giúp vỏ bánh mềm và xốp.

Ưu điểm: Mua về có thể sử dụng được liền, thích hợp cho chị em nào mới tập làm bánh Trung thu.

Nhược điểm: Khó điều chỉnh gia vị theo sở thích của cá nhân.

[Box thông tin shop] - Af - bánh trung thu 4

5. Bột bánh Trung thu dẻo

Giãn cách không mua được bánh trung thu thì thử tự làm ở nhà với những loại bột này, đảm bảo ngon không kém ngoài hàng - Ảnh 13.

Đây là loại bột dùng riêng để làm bánh Trung thu dẻo. Bột bánh dẻo là loại bột nếp đã được rang chín, khi làm bánh không cần qua công đoạn xử lý nhiệt nào cả, chỉ cần đóng khuôn là có thể dùng bánh ngay.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bột bánh dẻo trộn sẵn, chị em chỉ cần mua về là có thể chế biến ngay.

[Box thông tin shop] - Af - bánh dẻo


Chia sẻ
Đọc thêm