Mở hộp bánh Trung thu được mong chờ nhất: Có rất nhiều điểm cộng nhưng vẫn còn điều nuối tiếc và điểm trừ

Năm nay, bánh Trung thu của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi sở hữu phần hộp sang trọng với các loại nhân bánh mới lạ như: mơ và trứng muối; caramen, quả vả và mứt cam; hạt sen và hoa quả sấy; dứa, trà xanh và trứng muối...

Ngày Trung thu đang đến rất gần và có lẽ vào thời điểm này thì những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là mặt hàng được nhiều người quan tâm hơn cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một hộp bánh Trung thu "ngon" về cả mặt hình thức bên ngoài lẫn chất lượng bánh bên trong thì sản phẩm của các khách sạn 5 sao sẽ là lựa chọn hợp lý.

Bánh Trung thu của các khách sạn 5 sao có giá dao động trung bình khoảng từ 800.000VNĐ - 2.500.000VNĐ, mỗi hộp bánh sẽ có khoảng từ 4 đến 6 bánh tùy vào quy cách đóng gói. Dịp Trung thu cũng là lúc để các thương hiệu khách sạn nổi tiếng đem đến các hộp bánh Trung thu mới về mặt bao bì cũng như hương vị bánh.

Về chất lượng cũng như bao bì bánh Trung thu của các khách sạn thường là một 9 một 10, bắt mắt vô cùng. Tuy nhiên, trong giới đam mê ăn uống thì vẫn luôn "hóng" hộp bánh của Sofitel Legend Metropole Hanoi. Vì khách sạn này thường đầu tư khá nhiều tâm sức và luôn có bất ngờ bên trong mỗi hộp bánh qua các năm. Đây cũng là hộp bánh được người ta nghĩ đến nhiều khi cần đi biếu sếp.

Cùng "đập hộp" bánh Trung thu của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi năm nay có gì thú vị nhé!

Bao bì hộp bánh Trung thu sang trọng mà không hề phô trương

Năm nay, hộp bánh Trung thu Metropole được lấy ý tưởng từ hành trình 120 năm Metropole có mặt tại Hà Nội. Vì thế hộp bánh trung thu Metropole được gói gọn tinh tế trong hình ảnh sách lịch sử Metropole. Phiên bản hộp VIP còn với thiết kế nổi mặt tiền khách sạn vô cùng ấn tượng.

Đập hộp bánh trung thu - Ảnh 1.

Giống như mọi năm, hộp bánh Trung thu của Sofitel Legend Metropole Hanoi luôn có thiết kế rất tỉ mỉ, khiến người mua hay người được tặng có thể cảm nhận được khách sạn đã đặt rất nhiều tâm huyết vào sản phẩm của mình. Sự cao cấp được thể hiện từ thiết kế, chất liệu giấy, mực in...

Phần hộp được thiết kế tỉ mỉ, đẹp như một cuốn sách quý với hoa văn dập nổi, điểm nhũ vàng. Từng chiếc bánh Trung thu được đặt trong từng hộp nhỏ màu trắng. Có thể nói, tổng quan hộp bánh Trung thu của Metropole năm nay mang đến sự tinh tế, sang trọng mà không bị quá phô trương.

Vẫn luôn cố gắng giảm thiểu hết mức có thể việc sử dụng túi nilon, bánh Trung thu Metropole không sử dụng túi nilon dày để đựng từng chiếc bánh mà gói cẩn thận bằng màng bọc thực phẩm.

Đập hộp bánh Trung thu của khách sạn 5 sao tại Hà Nội, bao bì xuất sắc, chất lượng bánh thì còn tùy thuộc vào từng loại nhân - Ảnh 3.


Chất lượng bánh tốt, có loại nhân ngon nhưng cũng có loại mờ nhạt

Trải qua 120 năm gắn bó với Hà Nội, thương hiệu bánh Trung thu Metropole đã có tuổi đời gần 24 năm và gắn liền với nhiều người Thủ đô. Tất cả các loại bánh Trung thu ở đây đều được làm thủ công với những nguyên liệu chọn lọc và không dùng chất bảo quản.

Đập hộp bánh Trung thu của khách sạn 5 sao tại Hà Nội, bao bì xuất sắc, chất lượng bánh thì còn tùy thuộc vào từng loại nhân - Ảnh 6.

6 hương vị bánh Trung thu Metropole năm nay bao gồm: Thập cẩm truyền thống; vừng đen và dừa; đậu xanh, mơ và trứng muối; caramen, quả vả và mứt cam; hạt sen và hoa quả sấy; dứa, trà xanh và trứng muối. Các hương vị này là sự hòa quyện giữa nét truyền thống và phá cách.

Khi ăn thử từng loại bánh có thể thấy phần vỏ bánh dẻo và bánh nướng vẫn giữ được hương vị của bánh Trung thu truyền thống nhưng có sự gia giảm vừa phải để bánh bớt ngọt. Phần bánh dẻo ở đây vẫn luôn được đánh giá cao về sự mềm thơm và không bị cứng sau khi để tủ lạnh qua đêm.

Chi tiết về từng loại nhân thì nhân thập cẩm truyền thống vẫn ổn nhưng có phần không xuất sắc như mọi năm. Nhân mơ, trứng muối cùng caramen, quả vả, mứt cam là 2 loại nhân có từ năm ngoái và vẫn giữ nguyên được phong độ.

Bánh nhân dứa, trà xanh, trứng muối là vị nhân gây tò mò nhất của năm nay bởi cả dứa và matcha đều có mùi vị đặc trưng riêng, không ai nghĩ 2 hương vị này lại có thể kết hợp được với nhau. Vậy mà khi ăn hương vị này lại đem đến sự bất ngờ. Vị thơm và chát nhẹ của trà xanh kết hợp với cái chua dịu của dứa cùng một chút mằn mặn của trứng muối hợp nhau vô cùng.

Đáng tiếc nhất là nhân hạt sen và hoa quả khô, không xuất sắc như nhân hạt sen, trà hoa quả, long nhãn của năm ngoái. Vị của mỗi thành phần trong loại nhân này bị mờ nhạt, chìm dưới vị ngọt khiến người ăn rất khó nhận biết.

Đập hộp bánh Trung thu của khách sạn 5 sao tại Hà Nội, bao bì xuất sắc, chất lượng bánh thì còn tùy thuộc vào từng loại nhân - Ảnh 8.

Do là bánh được làm thủ công nên hạn sử dụng lại rất ngắn, chỉ khoảng 3 ngày. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất khiến người mua băn khoăn khi lựa chọn bánh của Sofitel Legend Metropole Hanoi. Tuy nhiên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mới, thật vị của những chiếc bánh này.

Đập hộp bánh Trung thu của khách sạn 5 sao tại Hà Nội, bao bì xuất sắc, chất lượng bánh thì còn tùy thuộc vào từng loại nhân - Ảnh 10.

Chúc các chị em chọn được hộp bánh Trung thu ưng ý nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm