Tâm sự của kẻ thứ 3: Không cần danh phận chỉ cần hạnh phúc!

Tôi cũng tò mò hỏi tại sao anh không chọn tôi làm người yêu chính thức và tiến tới hôn nhân nhưng anh đã trả lời rằng...

Gặp gỡ khi còn độc thân

Tôi gặp Jack trên một trang mạng hẹn hò một vài năm về trước. Tôi không nhớ chi tiết về việc tại sao quyết định gặp chàng trai này nhưng có vẻ thông tin ban đầu của Jack khá thu hút tôi. Sau vài lần trò chuyện, chúng tôi cảm thấy hợp nhau và bắt đầu tìm hiểu nhau nhiều hơn. Vào thời điểm đó, Jack mới chia tay bạn gái cũ và đã có bạn gái mới. Mối quan hệ của chúng tôi tại thời điểm đó chỉ dừng lại ở mức bạn bè. Tôi có thiện cảm với anh chàng này ngay từ đầu và chủ động tấn công trước.

Jack cũng khá thẳng thắn rằng rất quý tôi nhưng chỉ có thể lựa chọn một người và không thể từ bỏ mối quan hệ hiện tại. Khi cảm nhận những tình cảm mà tôi dành cho anh, Jack chủ động tránh mặt và hạn chế liên lạc. Mối quan hệ của cả hai lúc đó khá tồi tệ nhưng tôi cũng nhanh chóng lấy lại thăng bằng bởi tình cảm của cả hai chưa có gì sâu đậm. Sau khoảng nửa năm, chúng tôi quay lại trò chuyện với nhau như những người bạn và cảm thấy rất thoải mái khi có thể cùng nhau chia sẻ mọi thứ. Jack tiết lộ anh chuẩn bị kết hôn vào cuối năm đó với người bạn gái hiện tại.

Cuộc hôn nhân không trọn vẹn

Cuộc hôn nhân của Jack không ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của chúng tôi. Sau khi kết hôn, cả hai vẫn có thể gặp nhau và tâm sự nhiều chuyện. Nhiều lúc tôi nghĩ rằng nên tìm kiếm niềm vui với một mối quan hệ mới thay vì gặp Jack thường xuyên như vậy. Nhưng sau đó, mọi chuyện vẫn dậm chân tại chỗ. Rõ ràng duy trì cuộc sống với những điều hiện tại dễ dàng hơn việc tìm kiếm và đặt niềm tin vào những mối quan hệ mới.

Tâm sự của kẻ thứ 3: Không cần danh phận chỉ cần hạnh phúc! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Jack là người đầu tiên tôi dành nhiều tình cảm đến thế. Rất khó để lý giải tôi thích anh ta ở điểm gì. Có lẽ như người ta vẫn thường nói, khi bạn biết điều gì khiến bạn yêu nhiều đến thế thì đó không thực sự là tình yêu mà là sự tính toán. Chúng tôi vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết, cùng nhau đi xem phim, ăn uống và tâm sự. Chỉ có điều vợ anh ấy không hề biết.

Mọi chuyện cứ tiến triển và vượt ngoài tầm kiểm soát lúc nào không hay. Rất nhiều lần tôi hỏi anh về tương lai của mối quan hệ này nhưng anh chỉ mỉm cười và nói rằng anh không biết. Tôi cũng tò mò tại sao anh không chọn tôi làm người yêu chính thức và tiến tới hôn nhân. Anh trả lời rằng cô ấy có đủ tố chất làm người phụ nữ gia đình hơn tôi. Thế nhưng như nào mới là đủ tố chất gia đình lại phụ thuộc vào quan điểm từng người và tôi không thể biết được điều này.

Tôi chưa bao giờ hỏi tại sao anh vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ với tôi sau khi kết hôn. Chúng tôi thông thường chỉ gặp nhau vài lần mỗi tháng tùy theo lịch trình công việc của Jack. Bởi làm trong lĩnh vực buôn bán, công việc của anh không cố định thời gian mà thay đổi tùy theo lượng khách hàng. Khi rảnh, anh có thể gặp tôi thường xuyên hơn thậm chí hàng ngày. Thông thường, anh tìm đến tôi để chia sẻ những rắc rối, khó khăn trong cuộc sống, công việc, dự định tương lai của bản thân. Tôi cảm giác anh rất cần một người chịu lắng nghe và đưa ra lời khuyên cũng như động viên khích lệ mỗi khi anh mệt mỏi.

Tâm sự của kẻ thứ 3: Không cần danh phận chỉ cần hạnh phúc! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hạnh phúc với những gì mình có

Tôi không nghĩ Jack coi tôi như một sọt rác cảm xúc hay một nơi khỏa lấp những thiếu hụt mà người phụ nữ của anh ấy không có. Ngay từ ban đầu, anh luôn thẳng thắn tất cả mọi chuyện với tôi, thậm chí những chuyện anh không hề nói với vợ. Một vài người bạn thân của tôi biết về mối quan hệ này. Họ cho rằng tôi xứng đáng có được một danh phận rõ ràng.

Tuy vậy, số khác lại suy nghĩ thoáng hơn rằng miễn là tôi hạnh phúc thì mọi chuyện không còn quan trọng nữa. Tôi cũng đã nghĩ đến việc bắt đầu với một anh chàng bình thường khác nhưng hiện tại tôi thấy mọi thứ khá ổn. Có lẽ, tôi đã giữ một mối quan hệ bí mật đã quá lâu và giờ chẳng còn bận tâm đến điều đó nữa. Sẽ phải mất thêm nhiều thời gian nữa trước khi tôi có thể bỏ lại mọi thứ và bắt đầu một mối quan hệ đúng nghĩa trong tương lai.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm