Trải nghiệm “chết điếng” của hai cô bạn chơi thân với nhau cùng hẹn hò qua mạng

Và anh chàng tưởng chừng hoàn hảo kia thực chất chỉ là...

Tôi và Sam đã trở thành bạn từ cách đây 10 năm, khi cả hai vừa tốt nghiệp đại học và bắt đầu làm việc tại cùng một công ty bảo hiểm. Bởi có khá nhiều điểm tương đồng trong tính cách và sở thích, cả hai nhanh chóng trở nên thân thiết và trò chuyện khá thường xuyên. Sam cùng tôi tham gia các lớp học yoga, cầu lông và thậm chí đôi khi còn để kiểu tóc và quần áo giống nhau. Các đồng nghiệp thường trêu rằng cả hai cứ như một cặp sinh đôi dù Sam lớn hơn tôi một tuổi. Thông thường, chúng tôi dành ngày cuối tuần lượn lờ tiệm sách và đi du lịch bởi cả hai vẫn còn độc thân và đều yêu thích trải nghiệm những vùng đất mới cũng như gặp gỡ và kết bạn với người khác.

Anh chàng trong mơ

Cách đây vài năm, tôi đăng ký một dịch vụ hẹn hò qua mạng với mong muốn tìm kiếm một nửa của mình. Trong tháng đầu tiên, tôi gặp gỡ với khá nhiều anh chàng nhưng không ai thực sự gây được ấn tượng với tôi. Đa số bọn họ đều khá tẻ nhạt và không muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc về lâu dài.

Hai cô bạn chơi thân với nhau cùng khoe người yêu tốt, ai ngờ 2 anh chàng đó lại cùng cha khác bố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vài tháng sau, tôi gặp một anh chàng luật sư trẻ. Den là người khá năng động và rất biết quan tâm tới suy nghĩ của tôi. Mối quan hệ của chúng tôi tiến triển nhanh chóng và chỉ sau vài tháng, anh như trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời tôi.

Sau khi chia sẻ chuyện tình của mình với Sam, cô ấy rất bất ngờ và cũng nói rằng cô cũng đang quen một anh chàng rất tuyệt vời. Chỉ một chi tiết duy nhất khiến tôi khá ngạc nhiên là anh chàng mà Sam quen cũng tên Den và có khá nhiều điểm chung với bạn trai tôi. Tuy vậy, đây là cái tên cũng khá phổ biến và tôi cho rằng đó chỉ là sự trùng hợp thú vị.

Trong khoảng thời gian này, Den và tôi ít gặp nhau hơn. Công việc của anh khá bận rộn và những cuộc họp cùng đối tác choán mất phần lớn thời gian của cả hai. Tôi không hề nghi ngờ lý do này bởi bận rộn là điều khó tránh khỏi với một luật sư như Den.

Buổi tối định mệnh

Một buổi tối nọ, khi Sam có hẹn người yêu còn tôi lủi thủi chuẩn bị bữa tối một mình, cả khu phố của tôi gặp sự cố đường điện. Theo thông báo, phải đến sáng hôm sau mọi thứ mới được sửa chữa hoàn toàn nên tôi quyết định tự thưởng cho mình một bữa ăn sang trọng tại nhà hàng gần đó. Nếu Den không thông báo phải họp gấp vào chiều nay, tôi và anh đã ung dung dùng bữa tại nhà hàng này mà chẳng phải lo ngại về bất cứ sự cố nào.

Hai cô bạn chơi thân với nhau cùng khoe người yêu tốt, ai ngờ 2 anh chàng đó lại cùng cha khác bố - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi vừa ngồi vào bàn, tôi hoàn toàn bất ngờ bởi phía bên kia là một cặp đôi khá quen thuộc. Sau khi nhìn kĩ, tôi nhận ra Sam bởi cô ngồi ngay dãy bên cạnh, cùng một người đàn ông quay mặt về phía tôi. Chắc hẳn cô ấy cùng người yêu dùng bữa ở đây. Tôi khá tò mò về anh chàng này bởi tuy nghe Sam kể rất nhiều nhưng chưa một lần gặp mặt. Sam cũng nhận ra đồng thời vui mừng vẫy tay và gọi tên tôi.

Khi lại gần, tôi điếng người khi phát hiện ra anh chàng đó chính là Den. Sam dường như không nhận thấy sự bất ngờ từ phía tôi cùng nét sợ hãi trên khuôn mặt Den nên vẫn hào hứng giới thiệu. Chỉ trong thoáng chốc, tôi nhận ra cả hai đều đang hẹn hò cùng một người và anh chàng mà tôi tưởng chừng hoàn hảo kia thực chất chỉ là một kẻ bắt cá hai tay không hơn không kém. Tôi vùng bỏ chạy khỏi đó trước sự ngỡ ngàng của cô bạn thân.

Vượt qua niềm đau

Trên đường về nhà, tôi nhắn tin cho Sam và kể lại tất cả. Ngay lập tức, cô gọi lại ngay cho tôi và giải thích rằng không hề biết mọi chuyện. Khi biết sự thật này, cô cũng vô cùng bàng hoàng và tức giận. Ngay sau đó, cô cũng đã nhanh chóng chia tay người đàn ông phản bội kia và trở về nhà.

Mọi chuyện còn chưa dừng lại ở đó khi Den gọi điện cho tôi tìm cách cứu vãn và cố gắng giải thích rằng đó chỉ là nhầm lẫn. Tệ hơn nữa, chúng tôi phát hiện Den đã nhắn cùng một bản tin xin lỗi cho hai người. Khi đó, cả tôi và Sam cảm thấy tình cảm của mình bị phản bội và lừa dối nghiêm trọng.

Sau lần đó, chúng tôi không nghe được tin gì từ Den. Mặc dù mới chỉ biết anh ta một vài tháng nhưng những gì trải qua khiến tôi và Sam sợ hãi khi tìm kiếm tình yêu qua mạng, đặc biệt với các trang mạng hẹn hò. Rất may tình bạn của cả hai không hề bị sự cố này ảnh hưởng. Chúng tôi đã quyết định đúng đắn khi từ bỏ tình yêu để bảo vệ tình bạn đã kéo dài mười năm. Sau trải nghiệm có một không hai này, tôi và Sam thống nhất sẽ kể cho nhau mọi thứ về chuyện hẹn hò của người kia. Không đời nào chúng tôi để chuyện này xảy ra một lần nữa.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm