Chỉ vì hành động nhỏ này của cô gái trong ngày ra mắt mà mẹ người yêu phản đối kịch liệt

Kẹo , Theo Helino
Chia sẻ

Duy thở dài một cách tức tối cãi lại lời mẹ: "Mẹ xem cái lý do của mẹ không cho con lấy Phương có buồn cười không? Thế giờ con chia tay người yêu theo ý mẹ rồi giải thích với cô ấy là do...".

Phương hồi hộp chờ ngày ra mắt gia đình bạn trai sắp tới. Theo như lời Duy - người yêu Phương thì bố mẹ anh là những người có tư tưởng rất tiến bộ. Chắc chắn sẽ không có chuyện gây khó dễ gì với con dâu tương lai ngay trong lần gặp đầu tiên. Hơn nữa, anh cũng thường xuyên kể về Phương cho bố mẹ biết và họ đều hào hứng muốn gặp mặt cô.

Trước ngày về nhà Duy, Phương chuẩn bị rất chu đáo mọi thứ, từ trang phục đến quà cáp. Phương vốn là mẫu con gái tự lập từ sớm, lại khéo léo đảm đang nên chuyện này đối với cô chắc cũng không phải là thử thách gì to tát.

Đúng như những gì Phương tưởng tượng, bố mẹ Duy đón tiếp cô rất nồng hậu. Mẹ Duy cũng đã ngót 60 nhưng vẫn rất trẻ trung và tâm lý. Phương nghe nói cả hai bác đều sử dụng Facebook. Thậm chí họ còn thường theo dõi các hoạt động của Phương mà cô không hề hay biết.

Ấn tượng đầu tiên của Phương về bố mẹ chồng tương lai khá tốt. Mẹ Duy nhẹ nhàng, cởi mở còn bố anh thì điềm đạm, nói chuyện cũng rất hiểu biết. Cứ ngỡ buổi ra mắt coi như là thành công ngoài mong đợi cho đến khi Phương vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa Duy và mẹ anh.

Hôm ấy, Phương về sớm nên qua chỗ Duy làm. Nhân lúc ở xưởng không có ai cô định tạo chút bất ngờ với Duy thì chợt nghe thấy anh đang nói chuyện điện thoại với một thái độ rất bực bội. Mấy hôm nay Duy nói điện thoại bị hỏng loa chưa có thời gian đi sửa nên ai gọi đến anh đều phải nghe loa ngoài. Không gian ở xưởng gỗ lại rộng nên cuộc nói chuyện giữa Duy và mẹ anh vừa rõ vừa vang khiến Phương đứng từ xa cũng nghe thấy rõ.

Bị mẹ người yêu phản đối kịch liệt chỉ vì hành động này của cô gái trong ngày ra mắt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Mẹ cố tỏ ra vui vẻ cũng là vì mẹ tôn trọng con. Nhưng tuyệt đối mẹ không đồng ý nó là con dâu đâu nhé. Con là con trai trưởng đấy, dâu trưởng nhà này không thể vô ý vô tứ như thế được. Rồi nhà có công việc gì nó cứ giữ cái thói đấy họ hàng người ta cười vào mặt bố mẹ đây này", mẹ Duy gay gắt.

Anh thở dài một cách tức tối cãi lại lời mẹ: "Mẹ xem cái lý do của mẹ không cho con lấy Phương có buồn cười không? Thế giờ con chia tay người yêu theo ý mẹ rồi giải thích với cô ấy là do em nhai phát ra tiếng kêu trong bữa ăn, lê dép loẹt quẹt hay không ăn thức ăn mẹ gắp mà chọn món mình có thể ăn được à? Con thấy mẹ để ý quá rồi đấy. Những cái đấy nó không to tát gì, con có thể bảo cô ấy sửa dần nhưng quan trọng là con yêu Phương và cô ấy là một cô gái tốt".

"Thế còn cái việc anh chị âu yếm nhau rồi khoe lên bàn dân thiện hạ để người ta bình phẩm thì sao? Tôi không like không phải vì tôi không biết nhìn nhé. Con gái thì phải ý tứ kín đáo chứ. Chả ra làm sao cả! Tóm lại, mẹ không nói nhiều, nó không hợp với con đâu. Đừng có cố tình cãi lời mẹ", mẹ Duy nói xong câu cuối thì tắt phụt máy.

Phương nghe mà thấy lòng nặng trĩu. Quả thật cô có vài tật xấu chưa thể bỏ. Hôm ấy cũng vì mẹ Duy gắp cho Phương miếng thịt ba chỉ nướng mà cô thì lại dị ứng với thịt mỡ nên bỏ lại đến cuối bữa. Không ngờ chỉ vì thế mà bà đánh giá Phương không ra gì. Rồi những bức ảnh tình cảm nhẹ nhàng trong mỗi lần đi chơi hay lễ kỉ niệm của hai người mà Duy bảo muốn lưu giữ để sau này Facebook nhắc lại thì bị mẹ anh hiểu sai lệch hẳn. Chẳng qua cũng vì hai người đã định làm đám cưới nên mới công khai tình cảm vậy mà không ngờ... Tình yêu của Phương dành cho Duy là không thể phủ nhận nhưng sống với người mẹ chồng thế này liệu cô có hạnh phúc nổi không?

Chia sẻ
Đọc thêm