Tác giả cuốn "Mẹ Việt nuôi con kiểu Bắc Âu" chỉ ra 10 tác hại của việc đánh đòn con mà bố mẹ chẳng thể ngờ tới

Hương Giang,
Chia sẻ

Một trong những cuộc tranh luận về nuôi dạy con cái lớn nhất là việc đánh trẻ. Điều này là đúng hay sai? Một số người gọi đó là sự lạm dụng thể chất, trong khi những người khác thì cho rằng đó là một hình thức kỷ luật có hiệu quả.

Chị Linh Phan - bà mẹ 2 con, tác giả cuốn sách "Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu" và cũng là một "coaching parenting" chuyên nghiệp chỉ ra 10 tác hại của việc đánh đòn con chắc hẳn sẽ gây bất ngờ cho nhiều cha mẹ.

"Đôi khi chúng ta không kiểm soát được cảm xúc và hành vi của chính mình, nhiều bà mẹ nói mình đánh con xong cảm thấy hối hận rồi oà khóc theo con. Mình hiểu cảm giác này, dù chưa bao giờ đánh con trai. Nhưng nếu đã ý thức được, bố mẹ hãy cố gắng biến nó thành hành động và thay đổi.

Với trẻ em mà nói, một lần bị đánh đau có thể ám ảnh cả đời và khi lớn lên nhiều người vẫn còn nhớ về những trận đòn thời thơ bé. Có thể chẳng nhớ vì sao mình bị đánh, nhưng sẽ nhớ mãi về cảm giác đau, căm phẫn, tổn thương và nhất là KHÔNG ĐƯỢC YÊU THƯƠNG khi bị đánh đòn.

Có đánh đòn con hay không, lựa chọn vẫn là ở bố mẹ, mình xin chỉ ra những tác hại khi đánh đòn để bố mẹ cân nhắc và kiểm soát hành vi cũng như cảm xúc". 

Đừng đánh em bé - Ảnh 1.

Đừng đánh em bé - Ảnh 2.

Đừng đánh em bé - Ảnh 3.

Đừng đánh em bé - Ảnh 4.

Đừng đánh em bé - Ảnh 5.

Đừng đánh em bé - Ảnh 6.

Đừng đánh em bé - Ảnh 7.

Đừng đánh em bé - Ảnh 8.

Đừng đánh em bé - Ảnh 9.

Đừng đánh em bé - Ảnh 10.

Vài nét về tác giả:

Chị Linh Phan là một Parent coach chuyên nghiệp từ Hand in hand Parenting Hoa Kỳ, đồng thời là tác giả cuốn sách "Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu". Với mong muốn mang đến nhiều hơn giá trị cho cộng đồng và nền giáo dục nước nhà, chị Linh sáng lập dự án Raised Happy nhằm cung cấp kiến thức hữu ích và hoàn toàn miễn phí cho bố mẹ có con từ 0-6 tuổi. Hiện chị Linh đang sống, làm việc tại Na Uy và là mẹ của 2 em bé Ốc và Sò.

Các mẹ có thể tìm đọc những bài viết của chị Linh Phan TẠI ĐÂY.

Chia sẻ