Bất ngờ với 5 thực phẩm giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn bạn nghĩ
Thay vì có một chế độ ăn kiêng, hãy thử thêm các loại thực phẩm có tác dụng đốt cháy chất béo vào chế độ ăn uống của mình nhé.
Chúng ta chắc hẳn đã nghe thấy một số mẹo giảm cân như ăn ít carbs, chuyển uống soda thay thế bằng nước, tránh thêm đường vào cà phê hoặc trà, thay thế ăn kẹo bằng ăn trái cây... nhưng chúng ta chưa hề thấy có phương pháp nào gọi là ăn càng nhiều càng giảm cân đúng không?
Thay vì có một chế độ ăn kiêng khiến bạn thấy không mấy hứng thú thì hãy thử cách khác là thêm một số ít các loại thực phẩm mà bạn nghĩ là sẽ dẫn đến tăng cân như dưới vào chế độ ăn uống của mình để đốt cháy chất béo nhiều hơn nhé.
1. Dầu cá
Bằng cách bổ sung dầu cá vào chế độ ăn của bạn, bạn sẽ làm tăng lượng chất béo có thể được đốt cháy trong quá trình tập luyện. Theo giải thích của Tạp chí của Viện dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, tập thể dục aerobic kết hợp với việc bổ sung dầu cá giúp đốt cháy nhiều chất béo và cải thiện chỉ số cholesterol tốt hơn so với việc chỉ thực hiện duy nhất bài tập thể dục.
Các nhà nghiên cứu đến từ Pháp cũng cho thấy uống 6 gram dầu cá mỗi ngày, liên tục trong 3 tuần sẽ giảm được lượng chất béo đáng kể so với những người không dùng nó.
Như vậy, chỉ đơn giản bằng cách thêm dầu cá vào chế độ ăn của bạn, bạn sẽ giảm được lượng chất béo đáng kể trong cơ thể và làm tăng được hiệu quả của các bài tập thể dục. Bạn hãy tích cực ăn các loại cá như cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ... Ngoài ra, bạn cũng cần luôn đảm bảo cơ thể có đủ sáu gam dầu cá chất lượng mỗi ngày nữa nhé.
2. Lòng đỏ trứng
Trong lòng đỏ trứng có các vitamin tan trong chất béo (A, D, E, và K) và choline - một chất dinh dưỡng thiết yếu có rất nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện trí nhớ, giảm viêm và giảm nguy cơ bệnh tim và thậm chí ngăn chặn được bệnh ung thư vú .
Ngoài ra, trong trứng có nhiều cholesterol chất sản xuất ra nhiều testosterone, giúp phát triển cơ bắp nhiều hơn, giảm nhiều chất béo tích tụ trong cơ thể. Cholesterol trong trứng sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Trong thực tế, cholesterol trong chế độ ăn kiêng thậm chí không tương quan với cholesterol trong máu.
Theo một nghiên cứu dài hạn được đăng trên Tạp chí về Tim của Mỹ, trong 136.905 bệnh nhân nhập viện vì đau tim trong khoản năm 2000-2006 thì gần 3/4 số bệnh nhân bị đau tim không liên quan tới mức độ cholesterol.
3. Quả bơ
Một quả bơ có khoảng 23 gam chất béo. Vậy ăn bơ liệu có tốt cho người muốn giảm cân?
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc thêm bơ vào một chế độ ăn uống sẽ giảm số cholesterol. Hầu hết các chất béo trong quả bơ đều là chất béo không bão hòa đơn, trong đó đã được chứng minh là làm giảm LDL (cholesterol xấu) và tăng HDL (cholesterol tốt). Các nhà nghiên cứu Nam Phi cũng cho thấy, khi thay thế cho một lượng chất béo từ phần còn lại của chế độ ăn uống của bạn, bơ không có ảnh hưởng tiêu cực đến việc giảm cân, lipid máu, hoặc huyết áp.
Một quả bơ có chứa 10 gam chất xơ, 3 gam protein, và một loạt các vitamin và khoáng chất sẽ giúp cho bạn khỏe mạnh và săn chắc.
4. Sô cô la đen
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Yale, ca cao trong sô cô la có tác dụng bảo vệ dây thần kinh sau chấn thương và viêm, cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, và cải thiện cảm giác no, tâm trạng và chức năng nhận thức. Họ cũng đưa ra để gợi ý rằng để có được những lợi ích này, bạn hãy chọn sô cô la đen vì trong nó có một lượng thấp đường hơn so với sô cô la thường và lại có nhiều hơn ca cao, sắt, chất xơ, kẽm và magiê.
Một nghiên cứu của tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy rằng việc ăn 100 gram sôcôla đen trong 15 ngày cải thiện độ nhạy insulin (dung nạp glucose) và giảm huyết áp, thậm chí sô cô la đen còn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
5. Sữa chua
Sữa chua có chứa nhiều canxi và protein. Nó sẽ giúp bạn phát triển các bắp nhiều hơn là gây béo và đó chính là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời khi bạn đang cố gắng để có được một thân hình thon gọn.
Trong năm 2012, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra và nhận thấy có sự tương quan giữa sữa ít béo và sữa không béo với tình trạng béo phì ở trẻ em cao hơn so với sữa nguyên chất. Kết luận này được đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của châu Âu năm 2013. Nghiên cứu phát hiện ra rằng: Không có chứng cứ cho thấy rằng chất béo từ sữa hoặc thực phẩm có hàm lượng chất béo cao sẽ dẫn đến chứng béo phì ... và uống sữa nhiều chất béo trong chế độ ăn uống lại tỷ lệ nghịch với nguy cơ béo phì.
Nói cách khác, nó không phải là chất béo làm cho bạn chất béo; đó là một chế độ ăn uống không hấp dẫn và thiếu tập thể dục. Hãy bổ sung thêm sữa chua trong chế độ ăn uống của bạn để bạn có thân hình mảnh dẻ và để cơ thể bạn có được các vitamin tan trong chất béo nhiều hơn như A, D, E, và K.
(Nguồn: Askmen)