Sữa chua nếp cẩm - làm sao để dẻo ngon chuẩn vị như ngoài hàng?
Với bí quyết sau đây đảm bảo bạn sẽ có món sữa chua nếp cẩm ngon không kém ngoài hàng đâu nhé!
Nguyên liệu:
- Gạo nếp cẩm ngon: 200g
- Sữa chua hộp: 2-3 hộp
- Lá nếp: 1 bó nhỏ
- Đường vàng: 200g
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước từ 4 đến 6 tiếng, rồi cho ra để ráo nước.
Bước 2
Cho lá nếp vào nồi nước, tiếp theo cho gạo nếp cẩm và 1/2 thìa cà phê muối vào đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để ninh nếp cẩm cho nhừ.
Bước 3
Sữa chua cho ra bát đánh tan nhuyễn, mịn.
Bước 4
Khi thấy hạt nếp cẩm mềm nhừ, nước sánh đặc thì cho đường vào khuấy đều. Độ ngọt tùy theo khẩu vị. Để nếp cẩm sôi thêm 5 phút thì tắt bếp, để nếp cẩm nguội.
Cho nếp cẩm vào cốc thêm sữa chua lên trên, cho đá lạnh rồi thưởng thức.
Vị chua dịu của của sữa chua hòa cùng vị ngọt của nếp cẩm thật là tuyệt vời cho mùa hè oi nóng. Không những thế sữa chua nếp cẩm còn là một thực phẩm giàu dinh dưỡng kích thích tiêu hóa đồng thời làm đẹp da nữa.
Chúc bạn thành công!
Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.
Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.
Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.