Trọn bộ công thức làm sữa chua "đình đám" tặng bạn hè này

Tập hợp tất cả các công thức làm sữa chua "hot" nhất để bạn trổ tài cho gia đình mình.

1. Sữa chua công thức cơ bản:

 Với cách làm sữa chua theo công thức này, sữa chua sẽ rất đặc, thơm ngon và khi bạn úp ngược hộp sữa chua cũng không bị đổ ra! 

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 1.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

2. Sữa chua nếp cẩm:

Để tự làm món này không hề khó, chỉ cần bớt chút thời gian bạn có thể chế biến tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Sữa chua nếp cẩm với phần nếp được nấu chín, dẻo mà phần vỏ ngoài vẫn có độ dai kết hợp với sữa chua ăn mát, ngon mà không ngán. Bạn hãy thử làm cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 2.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

3. Sữa chua vị trà xanh:

Với cách làm sữa chua trà xanh này, bạn chỉ dùng ½ hộp sữa đặc nhưng có thể nêm nếm thêm hoặc bớt để có độ ngọt ưng ý. Trà xanh thì cho dù rất thơm và màu sắc cũng rất đẹp nhưng cũng không nên tham mà cho nhiều kẻo sữa chua sẽ bị đắng đấy! 

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 3.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

4. Sữa chua dẻo:

Sữa chua dẻo cũng vẫn vị ngon như thế nhưng từng miếng sữa chua vuông vức không bị chảy, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Sữa chua dẻo có thể rắc thêm chút bột cacao hoặc bột trà xanh hay đơn giản ăn không cũng ngon lắm rồi.

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 4.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

5. Sữa chua mít:

 Sữa chua mít là món ăn tuy không mới nhưng vô cùng hấp dẫn đối với giới trẻ. Bạn hãy thử tự làm xem ăn có ngon hơn ngoài hàng không nhé! 

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 5.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

6. Sữa chua vị lá dứa:

Ly sữa chua với màu xanh dịu nhẹ mát mắt. Vị sữa chua quyện với vị lá dứa thanh mát vô cùng. Bạn sẽ có cảm giác như món sữa chua này chẳng còn vị ngậy mà khiến nhiều người thấy "ngán" nữa.

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 6.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

7. Sữa chua dẻo thạch trái cây:

Sự kết hợp giữa thạch và sữa chua sẽ làm nên món tráng miếng thật mát mẻ và thơm ngon cho mùa hè này. Phần thạch trái cây với màu sắc bắt mắt bổ sung thêm vitamin cho cơ thể, tốt nhất bạn nên dùng nước trái cây tự nhiên có thể chọn vắt nước cam, nước dưa hấu ép... Cũng có thể sáng tạo thêm nhiều màu sắc khác nhau để món sữa chua dẻo thạch trái cây thêm phần bắt mắt. 

Cách làm sữa chua dẻo siêu ngon

8. Sữa chua vị xoài:

Sữa chua hoa quả luôn là món ăn khiến ai cũng phải mê. Sữa chua vừa có tác dụng tốt cho tiêu hoá vừa giúp làm đẹp da giờ đây bổ sung thêm trái cây món ngon này càng trở nên hấp dẫn. Đang mùa xoài chín hãy cùng thử làm sữa chua vị xoài nhé! Sữa chua thơm phức mùi xoài chín mọng, khi ăn vị ngọt của xoài hoà quyện với vị chua béo ngậy của sữa, những miếng xoài tươi cắt quân cờ xen kẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 8.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

9. Sữa chua thạch lá nếp:

Những miếng thạch màu xanh dai dai, thơm hương lá nếp hòa quyện cùng vị sữa chua mát lạnh, vị sữa đặc ngọt ngào và vị cốt dừa ngậy béo ngon ơi là ngon.

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 9.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết

10. Sữa chua phô mai:

 Sữa chua phô mai có vị chua nhẹ, thơm thơm béo ngậy của phô mai vô cùng hấp dẫn. 

Cách làm sữa chua phô mai

11. Sữa chua uống:

Tự làm sữa chua uống cho gia đình thật đơn giản mà cũng thật thơm ngon. Sữa chua uống làm dễ hơn sữa chua đặc thông thường mà có thể làm ra nhiều món khác như: sinh tố, trái cây dầm hay hoà cùng với siro dâu, chanh dây tạo ra sữa chua uống trái cây. Đảm bảo một chai sữa chua ngon lành này sẽ xoa dịu hết bao nắng nóng và còn giúp bạn đẹp da, thon dáng nữa!

Cách làm sữa chua uống siêu ngon

12. Sữa chua uống vị cam:

Với hương cam thơm mát và vị chua ngọt dễ uống, chắc chắn cả trẻ nhỏ và người lớn đều sẽ thích mê món đồ uống này. Sữa chua uống rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp da của chị em phụ nữ chúng mình đấy nhé!

Trọn bộ công thức làm sữa chua đình đám tặng bạn hè này - Ảnh 12.

Click vào hình để biết cách làm chi tiết


Chia sẻ
Đọc thêm